Mom có biết gói bánh hk. Mình chỉ biết cột dây sơ sơ ak. Chỉ cho mom cách làm còn gói để mẹ mom..hjhj. Nếp vo sạch rồi ngâm với nước lá dứa đã xay vắt lấy nước cốt 1 đêm cho vỏ bánh có màu xanh tự nhiên, rồi c dâu mình đem xôi chín luôn như ngta làm xôi á. Thắng nước cốt dừa rồi nêm muối đường mặn ngọt vưa ăn trộn vào nếp đã xôi chín. Đậu xanh c dâu mình cũng nấu chín rồi trộn với dừa rám nạo + hành lá băm nhuyễn+ muối + đường. C dâu mình vắt nhân sẵn luôn, mỡ làm nhân cũng ướp hành+ muối + đường. Nếp chín rồi chỉ cần đong lường cán võ để nhân vào và gói thôi ak. Nếp chín nên luộc tầm 2 đến 3h thôi. Ngày xưa gói nếp sống và đậu sống nên luộc cả đêm. Giờ công đoạn chuẩn bị làm lâu nên phần luộc lẹ hơn
Mình cũng hơn năm rồi mời thấy nhà làm lại. Mà chắc cũng cả chục năm rồi mới thấy làm lại hồi năm ngoái. Bánh này c dâu làm ở nhà cậu mợ của c dâu đám xin về cho mình. Trc đó 1 nữa tháng nhà có đám làm rồi mà vẫn k thấy ngán món này
Thảo luận