Cách làm BÚN CÁ NẤU NGÓT CHUẨN BỊ TỐI HÔM TRƯỚC: —Rửa sạch lượng cá theo nhu cầu rồi để ráo (Nhà mình thường dùng 1 con Cá Chim Trắng cắt làm 3 hoặc 3 khúc Cá Bóp, Cá Mú) —Cắt sạch 100g nấm ngâm nước muối rồi để ráo —600g Bún —Làm sạch cắt khúc Hành lá, Cần, Thì là, Cần nước (tuỳ loại rau nhà bạn thích) —Tỏi phi SÁNG THỨC DẬY NẤU: —Lấy thực phẩm trong tủ lạnh ra cho bớt lạnh —2 tép Hành tím cắt lát —Xay nhuyễn 60g thơm và 3 trái (350g) cà chua chín đỏ đã bỏ hột —Lấy sẵn 1 lit nước và gia vị vừa ăn (45g gia vị canh chua nhạt) & 10ml mắm —Lấy nồi cho 15ml dầu vào phi thơm với hành tím, cho hết hỗn hợp Cà Thơm vào để sôi cho chín mềm, cho hết gia vị vào trộn đều để có màu đẹp, cho nước vào, nước sôi cho Cá và Nấm vào, khi sôi thì giảm lửa nhẹ chờ cá chín (nếu muốn ăn thêm cà miếng thì cắt thêm 1 trái làm 4 bỏ vào), cá chín thì cho Rau vào, cho mắm vào trộn đều rồi tắt bếp là xong.

8 1

Thảo luận

ngon quá
10/29/2020 11:10 Trả lời