Làm thạch rau câu dừa vừa ngon vừa mát 🥰 Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 25gr bột rau câu dẻo - Nước cốt dừa - 300gr đường - 1 quả dừa xiêm - 150gr xoài, 150gr dâu tây, 150gr cam - Khuôn làm thạch rau câu Các bước thực hiện: - Bước 1: Đầu tiên, bạn bổ dừa xiêm, chắt lấy 300ml nước dừa tươi ra một cái tô. Phần cùi dừa còn lại bạn nạo thành các sợi nhỏ. - Bước 2: Chuẩn bị một cái tô khác, hòa tan nước cốt dừa với 50ml nước lọc rồi khuấy tan cho hỗn hợp đồng nhất. - Bước 3: Bạn sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho 25gr bột rau câu dẻo vào nồi, thêm vào 1 lít nước và 300ml nước dừa tươi đã chuẩn bị ở bước 1 khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn trong nước và không có hiện tượng vón cục. - Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp bột rau câu sôi, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào và đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Nếu xuất hiện bọt trên mặt nồi thì bạn hãy vớt ra để hỗn hợp rau câu được trong. Tiếp theo, bạn để hỗn hợp cho nguội bớt. - Bước 5: Khi áp dụng cách làm thạch rau câu trái cây này, trong khi chờ hỗn hợp bột rau câu nguội thì bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ trái cây và thái hạt lựu, đối với cam thì bạn tách lấy phần tép. - Bước 6: Lấy khuôn bạn đã chuẩn bị, cho một lớp dừa nạo sợi nhỏ vào đáy khuôn, sau đó cho từ từ một lớp mỏng hỗn hợp rau câu đã làm ở bước 5 vào. Bạn để từ 5 - 7 cho lớp rau câu đông lại thì xếp các loại hoa quả vào, cho thêm một lớp rau câu nữa lên trên. - Bước 7: Khi đã đổ xong các lớp rau câu, bạn hãy cho khay thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh hơn 1 tiếng để thạch rau câu trái cây đông lại. Sau khi thạch đã đông, bạn cho thạch ra một cái đĩa và thưởng thức. #food #review #congthucnauan #kheotayhaylam #toinayxemgi

1 0

Thảo luận