1.Công thức làm kem dâu tây
Nguyên liệu:
245g sữa chua Hy Lạp
450g dâu tây, cấp đông
1 thìa súp mật ong
Cách làm:
Cho dâu tây, sữa chua và mật ong vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng. Cho kem vào hộp, đậy kín và cho vào tủ lạnh 1 - 2 giờ là có thể thưởng thức được rồi.
2. Công thức làm kem chocolate chuối
Nguyên liệu:
2 quả chuối chín, thái lát rồi đem cấp đông
2 thìa súp bột ca cao, loại không đường
185g sữa chua Hy Lạp
2 thìa súp mật ong
Cách làm:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp kem mịn mượt thì tắt máy. Cho kem vào hộp, đậy kín rồi làm lạnh đến khi kem đông lại là có thể thưởng thức được rồi.
3.Công thức làm kem chuối và đậu phộng
Nguyên liệu:
2 quả chuối chín, thái lát rồi đem cấp đông
125g sữa chua Hy Lạp
140g bơ đậu phộng
1 thìa súp mật ong
Cách làm:
Cho chuối, sữa chua, bơ đậu phộng và mật ong vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp kem nhuyễn mịn thì tắt máy. Cho kem vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi đông lại.
Thành phẩm:
Mỗi công thức chỉ mất khoảng vài phút và thao tác cũng cực kì đơn giản thôi là bạn đã có những món kem ngon lành để thưởng thức rồi. Những món kem này không chỉ ngon, mà còn tốt cho sức khỏe do không chứa chất bảo quản. Ba công làm thức kem vừa tiện, vừa ngon như thế này thì mùa hè này bạn nhất định phải làm đấy nhé!
Chúc bạn thành công với 3 công thức làm kem này nhé!
Nguồn: downshiftology
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!