Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Ung Thư - 12/12/2019

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại bệnh được liệt vào danh sách có khả năng cao khiến người bệnh tử vong. Đối với người bệnh đã có cả biểu hiện di căn, tế bào ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn tới cả trực tràng, xương, phổi, gan... thì sự sống của người bệnh bị đe dọa là khá lớn. Vậy thì người bị ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu? Hãy cùng Lily & WeCare tham khảo qua bài viết sau.

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại bệnh được liệt vào danh sách có khả năng cao khiến người bệnh tử vong. Đối với người bệnh đã có cả biểu hiện di căn, tế bào ung thư tuyến tiền liệt xâm lấn tới cả trực tràng, xương, phổi, gan... thì sự sống của người bệnh bị đe dọa là khá lớn. Vậy thì người bị ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu? Hãy cùng Lily & WeCare tham khảo qua bài viết sau.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệtlà loại bệnh ung thư khá phổ biến tại Mỹ, chiếm tỉ lệ gây tử vong cao nhất trong các bệnh ung thư nam giới thường gặp. Tại Việt Nam, bệnh được coi là loại bệnh phổ biến đứng thứ 12 trong các bệnh thường gặp ở nam giới với tỉ lệ cứ 100.000 người thì có 3 người mắc bệnh, đứng thứ 2 ở mức độ nguy hiểm (chỉ sau ung thư phổi).

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoàn toàn có khả năng được điều trị khỏi hẳn nếu phát hiện sớm và tích cực chữa trị. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ khi bệnh mới ở giai đoạn đầu thì thường không có triệu chứng rõ ràng. Chỉ khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn xấu, bệnh nhân gặp biến chứng lớn thì mới được đưa đến bệnh viện.

Ung thư tuyến tiền liệtnếu được phát hiện sớm và điều trị ở giai đoạn đầu, các khối u chưa di căn ra khỏi tuyến thì tỉ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm đạt 95%, đối với những bệnh nhân ung thư đã có dấu hiệu di căn tỉ lệ sống trên 5 năm giảm xuống còn khoảng 30%.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Ngoài ra, những yếu tố có liên quan và tác động đến sự sống của bệnh nhân còn phải được liệt kê đến như vị trí và tính chất khối u, phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng, tâm lý người bệnh, môi trường sống... Tuy nhiên, có một điều có thể khẳng định được rằng đa số các bệnh nhân chỉ có thể kéo dài tuổi thọ trên/dưới 5 năm mà thôi. Và đó là còn chưa để đến những biến chứng của bệnh gây ra.

Do ung thư tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng khá nặng nề đến chế độ ăn, uống, ngủ, nghỉ của bệnh nhân, đồng thời tác động khá xấu tới tinh thần của bệnh nhân nên đa số đều gặp tình trạng sức khỏe suy kiệt, giảm cân rõ rệt và mệt mỏi do thiếu máu, suy dinh dưỡng, suy thận...

Ước tính có khoảng trên dưới 30% bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đề sẽ gặp những cơn đau thường xuất hiện tại các bộ phận như hông, thắt lưng, xương cùng, xương chậu, đau thần kinh tọa... Nếu bệnh phát hiện ở người trẻ tuổi thì khả năng cao người đó sẽ bị vô sinh.

4 giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt

Để biết được rõ nhất người mắc bệnhung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu thì bạn cần phải hiểu rõ từng giai đoạn của căn bệnh này.

Giai đoạn I

Là giai đoạn mà khối u mời hình thành và mô ung thư trông giống như mô tuyến tiền liệt bình thường. Ở giai đoạn này, tỉ lệ sống sót trên 5 năm của bệnh nhân lên tới 100%. Phương pháp điều trị được tiến hành chủ yếu là phẫu thuật loại bỏ kết hợp xạ trị.

Giai đoạn II

Khối u đã có sự phát triển đáng kể và có thể được phát hiện thông qua khám trực tràng. Tuy nhiên giống như ở giai đoạn I, cơ hội sống trên 5 năm của bệnh nhân vẫn đạt khoảng 90%.

Phương pháp điều trị chủ yếu là kết hợp 3 quá trình bao gồm bức xạ bên ngoài – xạ trị áp sát và phẫu thuật cắt bỏ hạch bạch huyết vùng chậu. Đôi khi bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng liệu pháp can thiệp hormone.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Giai đoạn III

Ở giai đoạn này, khối u tuyến tiền liệt đã có dấu hiệu di căn và xâm lấn đến các mô xung quanh. Tuy nhiên, mặc dù là ở giai đoạn đã có dấu hiệu di căn nhưng nếu bệnh nhân tích cực điều trị, luôn luôn vui vẻ, lạc quan và yêu đời thì cơ hội sống trên 5 năm của bệnh nhân vẫn đạt mức 80%.

Phương pháp điều trị chủ yếu ở giai đoạn này là bức xạ ngoài, can thiệp hormone và cắt bỏ hạch bạch huyết vùng chậu có thể được cân nhắc. Đôi khi các bác sĩ sẽ chỉ theo dõi khối u trong một thời gian để có thể tìm ra phương pháp chữa trị thích hợp hơn.

Giai đoạn IV

Đây có thể được coi như là giai đoạn cuối của bệnh và là giai đoạn không mong muốn nhất. Tỉ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân tụt giảm khá nghiêm trọng, việc sụt giảm từ 80% sống sót xuống chỉ còn không đến 30% là một cú shock khá lớn với tinh thần của bệnh nhân.

Vào giai đoạn này, khối u tuyến tiền liệt đã xâm lấn đến các bộ phận như bàng quang, trực tràng, xương... và các cơ quan khác. Lúc này thì các bác sĩ và kỹ thuật viên chỉ còn có thể áp dụng các phương pháp điều trị với mục đích giảm các triệu chứng đau của bệnh và cố gắng giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân được càng lâu càng tốt.

Qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể biết được người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệtsống được bao lâu rồi. Tuy nhiên, dù có ở giai đoạn nào của bệnh đi chăng nữa thì bệnh nhân không nên quá lo lắng và âu sầu, thay vào đó hãy tập trung chữa trị bệnh thật tốt đi kèm với thái độ lạc quan yêu đời. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Địa chỉ thăm khám và chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đại học Y Hà Nội, được thành lập năm 2007. Đây là bệnh viện Đa khoa với đội ngũ thầy thuốc là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ ... có trình độ và tay nghề cao, đảm nhận công tác khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe các chuyên khoa khác nhau. Bệnh viện là nơi triển khai các kỹ thuật mới, cập nhật và hiện đại trong chẩn đoán, can thiệp và điều trị các loại bệnh lý trong các trường hợp thường gặp, cấp cứu và hiểm nghèo. Đồng thời, bệnh viện là nơi triển khai mô hình kết hợp chặt chẽ giữa điều trị và đào tạo, giảng dạy và chuyển giao kỹ thuật cho các đối tượng sinh viên, học viên sau đại học và các bác sĩ của các cơ sở y tế của mọi miền trên cả nước.

Bệnh viện Đại học Y với đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên và nhân viên bệnh viện được đào tạo với trình độ và tay nghệ vững vàng, có trách nhiệm, luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có thái độ tiếp đón ân cần, thân thiện, nhẹ nhàng, phục vụ tốt các bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh. Bệnh viện có 5 phòng mổ theo tiêu chuẩn quốc tế có thể mổ các bệnh thuộc hệ tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương, chỉnh hình,sản phụ khoa, Tai Mũi Họng, Mắt, Răng Hàm Mặt, phẫu thuật thẩm mỹ...phẫu thuật viên là các Giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm của trường và các bệnh viện Trung Ương.

Đặc biệt bệnh viện có hệ thống mổ nội soi hiện đại có thể mổ cho bệnh nhân bị bệnh cần phẫu thuật thuộc tất cả các chuyên khoa. Khoa Ngoại với 50 giường hậu phẫu và điều trị ngoại đủ để phục vụ chăm sóc bệnh nhân trước và sau phẫu thuật. Trung tâm Nội soi chẩn đoán và can thiệp của bệnh viện là một trung tâm lớn nhất nước về nội soi có thể thực hiện được những kỹ thuật cao phục vụ cho chẩn đoán sớm nhiều bệnh trong đó có ung thư. Các thủ thuật nội soi can thiệp như gắp giun, lấy sỏi, cắt polyp, cầm máu ổ loét, cắt búi trĩ đã và đang được thực hiện thường quy tại bệnh viện.

Địa chỉ số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc:

  • Thứ hai - Thứ sáu: 06h30 - 12h00 và 13h30 - 16h30
  • Thứ bảy: 06h30 - 12h00
  • Chủ nhật: 07h30 - 12h00

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Bệnh viện K

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư. Được thành lập dựa trên cơ sở của Viện Radium Đông Dương - Một đơn vị phòng chống ung thư lâu đời nhất trong khu vực, hiện nay Bệnh viện K là bệnh viện có bề dày truyền thống và kinh nghiệm nhất về nghiên cứu và phòng chống ung thư.

Bệnh viện K Tam Hiệp, hay còn gọi là K2, được thành lập năm 2000, gồm các khoa: Chăm sóc triệu chứng và điều trị đau, khoa Ung bướu trẻ em, khoa Ngoại, Dược - Xét nghiệm, Nội, Xạ... với 100 giường bệnh. Mục đích thành lập là giảm tải cho cở sở 1 (Quán Sứ), tạo cơ hội cho người dân được điều trị nhanh chóng hơn.

Bệnh viện K - Cơ sở 3 xây dựng theo chủ trương của Chinh phủ trong chương trình tổng thể đầu tư, cải tạo, nâng cấp các Bệnh viện chuyên khoa trong cả nước. Mục tiêu dự án xây dựng một Bệnh viện K mới với quy mô 1000 giường bệnh, hiện đại, đồng bộ về cơ sở vật chất và trang thiết bị về Y tế, đạt tiêu chuẩn là một Bệnh viện chuyên khoa về Ung thư hạng I, ngang tầm khu vực, đáp ứng được các nhu cầu cấp bách về khám và điều trị Ung bướu của Nhân dân.

- Địa chỉ 1: Số 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Địa chỉ 2: Ngõ 304 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

- Địa chỉ 3: 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ hai - Thứ sáu lúc 08h00 - 17h00

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

- Cơ sở 1:

  • Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP HCM
  • Điện thoại: (028) 3855 4269 - 3952 5355

- Cơ sở 2:

  • Địa chỉ: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP HCM
  • Điện thoại: (028) 3955 5548

- Cơ sở 3:

  • Địa chỉ: số 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận ,TP HCM
  • Điện thoại: (028) 3845 1889

Một bệnh việntầm soát ung thưđáng tin cậy ở Sài Gòn. Với cơ sở hiện đại và đội ngũ y bác sỹ lành nghề, đây là một bệnh viện chuyên khoa sâu có chất lượng cao, đã nhận được sự tin cậy cũng như đáp ứng được các nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân ở trong suốt thời gian qua.

Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đã khám và chữa bệnh cho trên 16 triệu lượt bệnh nhân. Việc khám và điều trị bệnh bệnh nhân đạt kết quả ngày càng cao, thời gian điều trị ngắn, từ đó tạo được sự tín nhiệm của bệnh nhân trong nước cũng như của nước bạn Campuchia. Bệnh viện đã và đang áp dụng những kỹ thuật mới, những phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, sánh ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: số 3 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP HCM

- Số điện thoại : (028) 38412637, (028) 38433021 và (028) 38433022

Vào năm 1964, bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là bệnh viện Nhân dân Gia Định) thành lập khoa điều trị Ung thư. Hai năm sau, khoa này tách ra hoạt động độc lập thành viện Ung thư Quốc gia đặt tại số 3 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh (cũng là trụ sở của bệnh viện Ung bướu hiện nay), với nhiệm vụ phát hiện, chẩn đoán và điều trị ung thư bằng máy xạ trị Césium 137.Sau ngày đất nước thống nhất, viện Ung thư Quốc gia đổi tên là viện Ung thư trực thuộc bộ Y tế và Thương binh xã hội. Sang năm 1976 được bàn giao cho sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh với tên mới “bệnh viện Ung bướu” do bác sĩ Lương Tấn Trường (nguyên là phó giám đốc bệnh viện K - Hà Nội) làm giám đốc.

Kể từ đó, Bệnh viện Ung bướu đã từng bước cải tạo và phát triển thành một bệnh viện chuyên khoa với 335 giường nội trú. Phòng khám Đa khoa được hình thành bao gồm nhiều đơn vị chuyên môn như Phụ khoa, Tai mũi họng, Tổng quát, đồng thời tổ chức thêm khoa Ngoại với hai phòng mổ trung, đại phẫu. Năm 1980 khoa Xạ ngoại trú được trang bị thêm máy Cobalt 60 (Chisobalt) của Tiệp Khắc. Nhân sự cũng được tăng lên tổng cộng 262 người trong biên chế, bước đầu hình thành một đội ngũ cán bộ chuyên khoa về ung thư của thành phố Hồ Chí Minh.

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Nơi sinh sống Hà Nội Hồ Chí Minh An Giang Bà Rịa - Vũng Tàu Bắc Kạn Bắc Giang Bạc Liêu Bắc Ninh Bến Tre Bình Dương Bình Định Bình Phước Bình Thuận Cao Bằng Cà Mau Cần Thơ Đà Nẵng Đắk Nông Đắk Lắk Đồng Nai Điện Biên Đồng Tháp Gia Lai Hà Giang Hà Nam Hà Tĩnh Hải Dương Hải Phòng Hậu Giang Hòa Bình Hưng Yên Khánh Hòa Kiên Giang Kon Tum Lai Châu Lạng Sơn Lào Cai Lâm Đồng Long An Nam Định Nghệ An Ninh Bình Ninh Thuận Phú Thọ Phú Yên Quảng Bình Quảng Nam Quảng Ngãi Quảng Ninh Quảng Trị Sơn La Sóc Trăng Tây Ninh Thái Bình Thái Nguyên Thanh Hóa Thừa Thiên - Huế Tiền Giang Trà Vinh Tuyên Quang Vĩnh Phúc Vĩnh Long Yên Bái Nước ngoài

Đăng ký nhận tư vấn

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!