Để chế biến đậu phụ theo cách này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g đậu phụ
½ củ cà rốt
1 quả trứng
Bột mì (lượng vừa đủ)
Gia vị: dầu mè, muối, dầu ớt, dầu hào, nước tương hạt vừng trắng, bột năng.
Chế biến
Cà rốt gọt vỏ, bào nhỏ. Cho đậu phụ vào bát rồi nghiền nát, thêm cà rốt vào cùng chút muối, dầu hào, dầu mè, dầu ớt vào.
Đập trứng vào rồi thêm bột mì vào trộn chung sao cho các nguyên liệu kết dính với nhau. Bạn cho từ từ bột mì vào trộn đều đến độ kết dính mong muốn nhé.
Viên bột đã trộn thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào nồi hấp, hấp chín khoảng 7-8 phút.
Trong khi đợi hấp chả chay thì cho một ít nước lọc hoà vào chảo rồi thêm nước tương, dầu hào vào hoà tan rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho chả chay đã hấp vào rim cho thấm đều gia vị. Cuối cùng hoà một ít bột năng với nước lọc, đổ nước bột năng vào nồi chả chay, khuấy đều rồi đun cho sốt sánh lại là được. Lấy chả ra đĩa, thêm chút mè rang vào là xong.
Thành phẩm:
Món đậu phụ xốt nước tương này trông thật bắt mắt và ngon miệng phải không bạn? Từng miếng đậu phụ mềm ngọt thấm đều xốt dầu hào nước tương rất ngon. Món ăn sử dụng rất ít dầu mỡ nên rất lành mạnh. Bạn có thể chế biến món ăn này cho bữa ăn hàng ngày hay vào những ngày ăn chay như rằm, mồng một.
Chúc bạn ngon miệng với cách chế biến đậu phụ đầy sáng tạo này nhé!
(Nguồn: DGC)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!