Đỏ, xanh lá cây, vàng hoặc xanh, sự kì diệu của màu sắc bổ sung cho vị ngon của trái cây và rau tươi. Có thể là một bó rau bina xanh tươi hoặc một giỏ đầy ớt chuông, màu sắc không chỉ thêm sự quyến rũ cho thức ăn của bạn mà còn giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng. Để tìm hiểu về điều này, dưới đây là một danh sách các loại rau mà màu sắc cũng như các loại dưỡng chất có mặt trong chúng.
Đỏ:Từ ớt nóng đỏ lửa đến cà chua đỏ son, đỏ là màu của các hợp chất chống viêm như capescinas cũng như các chất dinh dưỡng thực vật. Củ cải đỏ, ớt đỏ và khoai tây đỏ là những ví dụ tốt.
Xanh lá cây:Sức mạnh của màu xanh lá cây quả thực là rất tốt. Rau chân vịt, bông cải xanh, cải bắp và rau diếp có sức mạnh màu xanh lá cây cung cấp sắt, protein, các chất khoáng và vitamin khác. Chúng giúp chiến đấu với bệnh tiểu đường, hạ huyết áp và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
Vàng/cam: Các loại rau như cà rốt, bí ngô, ngô ngọt hoặc ngô bao tử, ... có màu sắc từ carotenoid, giàu vitamin A và một loạt các chất chống oxy hóa. Các loại rau này giúp cho da, răng và xương của bạn khỏe mạnh.
Xanh lam: Củ cải đường, cà tím hoặc bắp cải tím đỏ đến từ các thực phẩm gia đình màu xanh lam. Chúng rất giàu flavonoid, ellagicacid và anthocyanin. Chúng có đặc tính chống oxy hóa mạnh, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp chống lại các tế bào ung thư phổi, vú và tuyến tụy.
Trắng: Những nàng tiên trắng của thế giới thực phẩm được ban phước với các chất dinh dưỡng như chất xơ và flavonoid giàu chất chống oxy hóa như quercetin chống lại cholesterol và giảm nguy cơ đột quỵ. Súp lơ, hành tây trắng, khoai tây trắng và dưa chuột là những ví dụ tốt.
Trái cây và rau là sự kết hợp mãnh mẽ của hương vị, màu sắc và kết cấu để làm việc cùng nhau để tăng cường sức khỏe của bạn. Hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng nấu nướng, kiểm soát sự lười biếng và dễ dàng làm các món ăn tuyệt vời từ các loại rau.
Chăm sóc sức khỏe của bạn nghiêm túc và đảm bảo chắc rằng chế độ ăn uống của bạn luôn luôn là "G Rated", tức là "tốt" và "xanh". Bây giờ hãy lập kế hoạch và đi vào bếp, kết hợp các loại rau này trong chế độ ăn uống của bạn, tăng thêm sắc màu cho cuộc sống thêm hứng khởi.
Ms. Nisha Singh (*)
(Nguồn: www.practo.com)
Mẹ bầu ơi, ăn trứng quá nhiều không tốt đâu!
4 bệnh viện lớn không nghỉ Tết tại Hà Nội
8 loại hoa quả người bị xơ gan nên ăn
Những lưu ý dinh dưỡng cho người cao tuổi
7 loại rau củ thiết yếu cho mùa đông
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!