Món cháo gạo đen táo tàu đường nâu vì sao nổi tiếng?
Chúng ta đã từng biết đến tác dụng của táo tàu, gạo đen và đường nâu đối với sức khỏe. Nhưng dưới góc nhìn của các chuyên gia Đông y thì sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ làm ra một món ăn vô cùng đặc biệt, tốt toàn diện cho sức khỏe, đặc biệt là người ốm, người có bệnh, người muốn tăng cường thể lực.
Gạo đen có tác dụng dưỡng âm, bổ thận, tráng dương, cải thiện thị lực, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, thích hợp nhất cho phụ nữ có thai và người mới sinh để dưỡng huyết.
Đây là thực phẩm có tác dụng dưỡng âm bổ thận, cải thiện thị lực và thính giác hiệu quả. Cháo gạo đen nấu từ gạo đen sẽ giúp cho cơ thể dễ hấp thu hơn, có lợi cho việc điều hòa cơ thể. Thêm quả táo tàu đỏ và đường nâu để bổ sung khí huyết chính là thêm một điểm cộng trong việc tăng cường sức khỏe nhờ bổ sung năng lượng.
Nguyên liệu:
Gạo đen: Số lượng vừa đủ.
5 quả táo tàu đỏ.
10 quả kỷ tử (có thể dùng hoặc không).
60g đường nâu.
Cách chế biến:
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu, ngâm gạo đen trong nước 2 tiếng.
Bước 2
Đun một nồi nước nhỏ, đợi nước sôi, đổ gạo đen vào nấu khoảng 10 phút rồi cho táo đỏ vào, vặn lửa nhỏ, nấu từ từ.
Bước 3
Trong khi nấu, tranh thủ thời gian rảnh để cắt nhỏ đường nâu.
Bước 4
Khi thấy nồi cháo đã chín và cháo ở mức sền sệt, cho đường nâu vào và nấu trong 5 phút.
Nếu bạn có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn và ngon hơn.
Vân Hồng
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!