1. Dày và chắc thịt
Khi chọn mua thịt cầm miếng thịt lên bạn phải thấy nó không được mềm quá. Khi miếng thịt 'nguội' đi rồi thì đồng nghĩa với việc nó phải cứng chứ không được mềm oặt ra. Bạn hãy chọn miếng thịt dày, chắc và khô nhé!
2. Màu sắc của thịt
Đầu bếp nhắc nhở chúng ta rằng miếng thịt ngon là miếng thịt có màu đỏ trong suốt, không bao giờ có màu nâu hoặc xám. Màu thịt đỏ tươi tức là thịt càng mới. Khi mua thịt đóng hộp cần quan sát kỹ tất cả các phần của thịt.
3. Hãy chốt thực đơn trước khi chọn mua thịt
Việc lựa chọn dùng loại thịt gì cho món ăn nào rất quan trọng vì mỗi phần thịt khác nhau sẽ cho hương vị món ăn khác nhau. Bạn nên lên sẵn thực đơn trước khi đi mua. Đầu bếp cũng khuyên bạn nên dùng nước dùng từ xương gà thay vì xương lợn để cho món ăn ngọt ngon đúng điệu.
4. Màu sắc và vị trí của phần mỡ
Đầu bếp cho rằng mỡ sẽ giúp cho miếng thịt gia tăng hương vị. Mỡ từ con vật non sẽ trắng còn với con vật già thì sẽ có màu vàng. Tuy nhiên, thịt từ những con vật già sẽ có hương vị đậm đà hơn đổi lại thời gian chế biến sẽ lâu hơn.
Miếng thịt được phủ đều một lớp mỡ sẽ giúp thịt ngọt thơm hơn.
5. Giá cả cũng quan trọng
Đừng tiếc tiền để mua một miếng thịt rẻ mà không ngon, thay vào đó hãy chọn một miếng thịt nhỏ hơn dù có đắt tiền hơn. Mỗi người không nên ăn quá 200gr thịt một bữa do vậy bạn hãy cân nhắc để mua một lượng vừa phải.
Nguồn: Brightside
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!