Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Dinh dưỡng gia đình - 11/24/2024

Đừng làm đậu hũ xốt cà chua theo cách cũ nữa, làm thế này mới ngon.

Nguyên liệu:

1 quả cà chua to

100g nấm kim châm

2 thanh đậu hũ non

1 củ hành khô

1 ít dọc hành xanh

1 ít bột mì

2 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe đường

Cách làm:

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Bước 1

Đun sôi 1 nồi nước, cà chua rửa sạch khía nhẹ phần vỏ sau đó cho cà chua vào chần để dễ lột bỏ vỏ cà chua. Sau khi đã lột được vỏ thì bỏ hết ruột cà chua đi lấy phần thịt cà, cắt thật nhuyễn.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Bước 2

Nấm kim chân cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Bước 3

Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành khô thái lát mỏng vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Bước 4

Thêm nấm kim châm và 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường vào đảo đều, rim nhỏ lửa.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Bước 5

Đậu hũ cắt lát mỏng rồi lăn qua lớp bột mì.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Bước 6

Chiên sơ đậu để được lớp màng giòn bao bọc miếng đậu phụ non.

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Bước 7

Thả lại các miếng đậu đã chiên vào nồi nấm xốt cà chua. Lăn nhẹ nhàng để đẫu hũ thấm xốt. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá đã cắt nhỏ lên rồi tắt bếp.

Món đậu hũ xốt cà chua vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Thay vì làm theo cách thông thường bạn hãy cho thêm nguyên liệu là nấm kim châm nhé, món ăn sẽ có thể một vị mới lạ miệng mà ngon hơn hẳn đấy!

Nâng tầm cho món đậu hũ xốt cà chua chỉ với 1 nguyên liệu chợ nào cũng có

Nguồn: Duogo

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!