Nguyên liệu
400g kim chi
200g thịt ba rọi heo thái mỏng
1/2 củ hành tây
2 cây hành lá
1 thìa cafe gừng bằm
1 thìa súp tỏi bằm
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa súp dầu mè
2-3 thìa súp Gochujang
1 thìa cafe vừng rang
1 hộp đậu phụ non
1 ít hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Thịt heo thái mỏng, kim chi thái khúc dài khoảng 2cm, hành tây bổ miếng cau nhỏ, hành xanh thái nhỏ. Sau đó cho tất cả vào tô cùng với phần gia vị, dùng tai trộn đều hỗn hợp này. Ướp thịt ít nhất 15 phút.
Bước 2
Đun sôi 1 nồi nước, cho đậu phụ vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Cho chảo lên bếp, sau đó cho phần thịt kim chi vào xào cho chín.
Bước 4
Đậu phụ thái miếng vừa ăn xếp đều dưới lòng đĩa sau đó cho phần thịt xào lên trên rồi rắc vừng rang lên là xong.
Món đậu phụ kết hợp với thịt xào này ăn cực kì đậm đà lại thanh mát. Thịt vừa vặn, cay cay kết hợp với đậu mát lành đã miệng lắm nhé!
Nguồn: koreanbapsang
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!