Trái cây cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng cần thiết dưới dạng vitamin, carbohydrate và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh tiểu đường cần có sự lựa chọn cẩn thận, vì có một số loại trái cây có thể làm tăng lượng đường trong máu nếu chúng ta ăn không đúng cách. Theo Boldsky,những loại trái cây dưới đây người tiểu đường nên hạn chế vì chúng có thể gây tăng lượng đường trong máu:
Xoài
100g xoài có chứa khoảng 14g hàm lượng đường. Mặc dù đây là loại trái cây giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế, nhằm tránh dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.
100g xoài có chứa khoảng 14g hàm lượng đường. Ảnh: Internet
Nho
Nho giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường cũng nên cân nhắc, vì 85g nho có thể chứa carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) cao tới 15g.
Người tiểu đường nên tiêu thụ nho với mức độ vừa phải. Ảnh: Internet
Mãng cầu
Mãng cầu có chứa vitamin C, canxi, sắt và chất xơ tốt. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều mãng cầu, vì 100g mãng cầu có thể chứa carbohydrate cao tới 23g.
100g mãng cầu có thể chứa carbohydrate cao tới 23g. Ảnh: Internet
Hồng xiêm
100g hồng xiêm có chứa khoảng 7g đường, lượng trong loại trái cây này carbohydrate cao. Chính vì thế, người tiểu đường nên hạn chế loại trái cây này.
100g hồng xiêm có chứa khoảng 7g đường. Ảnh: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!