Y tế miền Trung vừa chống lũ, vừa đỡ đẻ an toàn cho hàng chục sản phụ

Thời sự - 03/29/2023

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa gửi thư khen các y bác sĩ BVĐK huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và BVĐK huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vì những nỗ lực cấp cứu người bệnh trong điều kiện vô cùng khó khăn do bão lũ gây ra.

Trong Thư gửi Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, BVĐK huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh nêu rõ:

Những ngày qua bão lụt nặng nề tại miền Trung, đặc biệt trong 2 ngày 19/10 và ngày 20/10 với tình trạng mất điện, mất nước, nhưng Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực, khẩn trương vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, lũ lụt, vừa tích cực, xuất sắc trong việc cấp cứu, chăm sóc đỡ đẻ và mổ lấy thai an toàn cho 20 cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Kết quả thành công trong việc chăm sóc đỡ đẻ an toàn cho các bà mẹ, trẻ sơ sinh trong điều kiện thiên tai lũ lụt, hạn chế khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực không chỉ là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sỹ, hộ sinh, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực, để cứu sống đảm bảo an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tình trạng lũ lụt nặng nề.

'Tôi đề nghị Ngành Y tế Hà Tĩnh và các cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hết lòng phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh' - Thư khen viết.

Y tế miền Trung vừa chống lũ, vừa đỡ đẻ an toàn cho hàng chục sản phụ

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm hỏi, động viên người bệnh đang điều trị tại BVĐK huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình trong chuyến công tác tại miền Trung.

* Trong Thư gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, BVĐK huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình viết:

Những ngày qua bão lụt nặng nề tại miền Trung, đặc biệt tại tỉnh Quảng Bình. Mặc dù bị cô lập vì ngập sâu trong nước lũ và mất điện, mất nước nhưng Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy đã tích cực, khẩn trương vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, lũ lụt, vừa tích cực, xuất sắc trong việc cấp cứu, chăm sóc đỡ đẻ và mổ lấy thai an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh, có rất nhiều trường hợp phải đỡ đẻ dưới ánh đèn pin.

Kết quả thành công trong việc chăm sóc đỡ đẻ an toàn cho các bà mẹ, trẻ sơ sinh trong điều kiện thiên tai lũ lụt, hạn chế khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực không chỉ là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sỹ, hộ sinh, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực, để cứu sống đảm bảo an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tình trạng lũ lụt nặng nề.

'Tôi đề nghị Ngành Y tế Quảng Bình và các cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hết lòng phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh' - Thư khen viết.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!