THẮC MẮC

Bị vảy nến da đầu có dùng dầu gội đầu Thái Dương 3 được không ?

Tôi bị bệnh vảy nến da đầu, bác sĩ khuyên nên dùng dầu gội đầu từ tự nhiên, tôi muốn hỏi là dùng dầu gội Thái Dương 3 có được không ? Tôi xin cảm ơn

Tư vấn

Chào bạn!
Để chăm sóc da đầu và kiểm soát tình trạng bệnh vảy nến da đầu bạn cần lưu ý:
1. Sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sỹ
2. Dùng dầu xả thích hợp
Một số sản phẩm trị bệnh vẩy nến chứa axit salicylic, đây là một tác nhân thúc đẩy sự bong tróc các tế bào da đã chết, giúp làm giảm và loại bỏ vẩy nến. Tuy nhiên, axit salicylic có thể gây khô da đầu. Vì vậy, bạn nên lựa chọn sử dụng một loại dầu xả tốt, chứa nhiều thành phần dành cho tóc uốn nhuộm và khô trong thời gian điều trị bệnh.
3. Ăn uống lành mạnh
Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giữ cho tóc của bạn sáng bóng và kiểm soát bệnh vẩy nến. Bạn nên tránh các loại thịt đỏ béo và các thực phẩm đóng gói chế biến sẵn. Bên cạnh đó, dùng nhiều trái cây có màu và các loại rau lá xanh để cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng. Thêm các thực phẩm giàu omega-3 vào khẩu phần ăn như: cá hồi, cá thu, cá trích, và hạt lanh.
4. Cẩn thận khi đi làm tóc
Khi mắc bệnh vẩy nến da đầu, thật khó khăn để bạn tìm được một kiểu tóc đẹp và giúp che đi những đốm đỏ trên da đầu. Nếu bạn nhuộm tóc, đầu tiên hãy thảo luận với bác sĩ của bạn. Bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc corticosteroid có hiệu lực mạnh để bạn có thể dùng vài ngày trước khi nhuộm tóc. Ngoài ra, bạn hãy dùng những sản phẩm nhuộm tóc nhẹ nhàng để bảo vệ da đầu. Nhiều người bị bệnh vẩy nến da đầu vẫn có thể sử dụng thuốc nhuộm và thuốc xịt tóc. Bạn nên bôi thuốc nhuộm lên da trước khi bôi lên tóc để xem thuốc có gây kích ứng hay không.
Chúc bạn sức khỏe!