THẮC MẮC

Thường đau bụng kinh, siêu âm DAP = 33mm, nội mạc 5mm, không có dịch túi cùng có bị làm sao không?

Chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, em độc thân, vì em thường đau bụng, trong lúc có kinh ngày thứ 2 em đau quá nên em mới siêu âm: DAP=33mm, nội mạc 5mm, không có dịch túi cùng, em có bị làm sao không ạ.

Tư vấn

Chào bạn!
DAP là đường kính trước sau tử cung, nội mạc hay còn gọi là niêm mạc. Với thông tin bạn cung cấp thì không thấy gì bất thường tuy nhiên thông tin như vậy quá ít không đủ điều kiện để khẳng định 100% được. Bạn hãy tham khảo tử cung bình thường như sau:
Tử cung có hình tam giác, dài khoảng 5 đến 7cm, chiều ngang khoảng 4 đến 4,5 cm, chiều dày khoảng 3 đến 3,5cm, tử cung là nơi chứa thai và để thai nhi phát triển.
Cấu trúc tử cung bao gồm cơ tử cung và niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung là bộ phận ở trong buồng tử cung, đầu kỳ kinh niêm mạc tử cung dày khoảng 2 đến 5 mm đến giữa kỳ kinh niêm mạc dày khoảng 12 đến 15 mm, cuối tháng niêm mạc bong ra gây hiện tượng hành kinh.
Buồng trứng có chức năng đó là sản xuất ra hoc mon sinh dục và sản xuất ra trứng trong đó hoc mon có vai trò quan trọng trong vấn đề kinh nguyệt.
Có nhiều nguyên nhân gây hành kinh đau như lý do về nội tiết, các bệnh lý tử cung, buồng trứng, lạc nội mạc tử cung…vv Để có chẩn đoán chính xác bạn cần đi khám bác sỹ chuyên khoa sản kiểm tra nhé (chuyên khoa sản và chuyên khoa siêu âm khác nhau).
Chúc bạn khỏe.