Bắp cải là món ăn quen thuộc trong bữa ăn, theo các nhà khoa học Standford (Mỹ), chất sulforaphane có trong bắp cải có thể dùng để loại bỏ các loại tế bào ung thư, với nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe và làn da, cùng điểm qua 6 lợi ích tuyệt vời từ bắp cải để bổ sung vào thực đơn hàng ngày các bạn nhé.
1. Lý tưởng để giảm cân!
Một chén bắp cải nấu chín chỉ có 33 calo, ít chất béo và giàu chất xơ. Nó chắc chắn là một carbonhydrat tuyệt vời cho cơ thể.
2. Là thực phẩm tốt cho não!
Bắp cải có đầy đủ vitamin K và anthocyanin (một hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, lànhững glucosid thuộc họ flavonoid) giúp tập trung tinh thần. Các dưỡng chất này cũng ngăn ngừa tổn thương thần kinh, cải thiện khả năng kháng thể của bạn chống lại bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) và demential (bệnh quên). Bắp cải đỏ có chứa lượng chất dinh dưỡng lớn nhất.
Bắp cải rất tốt cho não bộ.
3. Hàm lượng lưu huỳnh, khoáng chất cao giúp làm đẹp
Bắp cải giúp làm khô da dầu và da mụn. Trong lưu huỳnh có chứa keratin, một loại protein cần thiết cho mái tóc, móng tay, và làn da khỏe mạnh.
4. Giúp giải độc cơ thể
Hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh trong bắp cải cao giúp giải độc cơ thể (loai bỏ các gốc tự do và acid uric) . Đây là những nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh thấp khớp và bệnh gout.
Chế độ ăn 3 bữa 1 ngày có phải là tốt?
Liệu trứng có tốt cho sức khỏe?
Lượng đường trong cơ thể bao nhiêu là vừa phải ?
Muối ăn và muối biển. Sự khác nhau giữa muối ăn và muối biển?
Bạn cần bao nhiêu chất xơ cho cơ thể mỗi ngày?
5. Nổi tiếng là hợp chất phòng ngừa ung thư
- Lupeol , sinigrin và sulforaphane kích thích hoạt động của enzyme và ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư. Một nghiên cứu trên phụ nữ cho thấy các loại rau họ cải như bắp cải được thêm vào chế độ ăn uống sẽ giúp họ giảm nguy cơ ưng thư vú.
6. Phòng ngừa huyết áp cao
Hàm lượng kali cao giúp giãn các mạch máu, giảm bớt áp lực dòng chảy của máu.
Theo: Practo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!