Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Bị bệnh lậu tiêm 3 mũi spectiomycin vào mông liệu có khỏi không?

Chào bác sĩ. Em năm nay 33 tuổi. Em mới bị bệnh lậu, em tiêm 3 mũi spectiomycin vào mông liệu có khỏi không ạ.

Bị lác từ nhỏ có chữa được không?

Chào bác sĩ. Tôi bị lác từ nhỏ có chữa được không ạ?

Bé mới sinh 19 ngày có rạch ở đầu có làm sao không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi con cháu lúc sinh ra phía đỉnh đầu trai cua bé bị mềm, bây giờ được 19 ngày cháu sờ thì thấy đầu của bé có cứng lên nhưng cao hơn so với bên phải, ở giữa con có rạch nữa liệu con cháu có làm sao không ạ?

Mọc hạch ở bẹn và ở chân có nốt mẩn đỏ ngứa ấn vài thì đau là bị làm sao?

Chào bác sĩ, em mọc hạch ở bẹn và ở chân có nốt mẩn đỏ ngứa ấn vài thì đau là bị làm sao ạ?

Bé 20 tháng chậm nói đang gặp vấn đề gì?

Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là bé nhà cháu 20 tháng chậm nói mới chỉ nói được bà bà với mầm mầm với gà gà. Và thỉnh thoảng đi bằng đầu ngón chân, cháu rất ít nói. Và gần như lúc nào cũng nghịch không đi bình thường mà đi kiểu chạy chạy, như vậy thì cháu đang gặp vấn đề gì ạ?

Khi thấy máu báo thai có nghĩa là thai đã vào tử cung rồi đúng không?

Chào bác sĩ. Em vừa hết kinh một ngày, sau đó em có quan hệ với bạn trai bạn trai, em có dùng bao cao su, 8 ngày sau đó em thấy máu đỏ hồng không có nhầy không tanh như máu kinh. Em có đi siêu âm đầu dò nhưng không thấy thai. Em thử que 1 vạch, em nghe người ta nói thai con nhỏ mới 1 tuần sợ siêu âm không thấy. Em thắc mắc khi thấy máu báo thai có nghĩa là thai đã vào tử cung rồi đúng không ạ? và thai chỉ mới một tuần thì siêu âm đầu dò có thấy không ạ ?

Bé mới sinh đi ngoài phân màu vàng lỏng kèm hoa cà hoa cải bị làm sao?

Chào bác sĩ. Con tôi sinh được ba ngày, tôi sinh ở tuần thứ 37 từ khi ở viện về con tôi nó đi ngoài ngày bảy đến chín lần một ngày. Mỗi lần đi ngoài là có phân màu vàng lỏng kèm theo đó là hoa cà hoa cải. Cho tôi hỏi như vậy là con tôi bị làm sao vậy ạ.

Sinh con trong tháng ở cữ, ngồi nhiều và không có thời gian để xông hơ sau này có sao không?

Chào bác sĩ. Sinh con trong tháng ở cữ, ngồi nhiều và không có thời gian để xông hơ sau này có sao không ạ?

15 tuổi hay thủ dâm có bị HIV không?

Chào bác sĩ. Em khoảng 15 tuổi, gần đây em có hay thủ dâm vậy em có bị HIV không?

Tắc động mạch võng mạc trung tâm là sao?

Chào bác sĩ. Xin bác sĩ tư vấn dùm em tắc động mạch võng mạc trung tâm là sao ạ?

Bị đau mắt lẹo có tí màu trắng ở mí mắt có sao không?

Chào bác sĩ. 3 ngày nay cháu bị đau mắt lẹo, có tí màu trắng ở mí mắt nhưng cháu lại thấy có cục hạch ở trước tai, cục hạch ấy có sao không?

Hỏi chi phí phẫu thuật vách ngăn mũi tại 2 bệnh viện trên có được sử dụng bảo hiểm y tế không?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi về tổng chi phí phẫu thuật vách ngăn mũi tại 2 bệnh viện đại học y dược và tai mũi họng tp Hồ Chí Minh và 2 bệnh viện trên có được sử dụng bảo hiểm y tế không?

Nổi hạch ở mông là dấu hiệu của hạch lành hay ác tính?

Chào bác sĩ. Em là nữ, 21 tuổi. Em bị nổi hạch ở mông được khá lâu rồi. Tầm 3,4 tháng gì đó nhưng đến giờ không bị to lên mà vẫn chỉ bé bé bằng hạt đỗ xanh. Hạch cứng, bóp vào hơi đau, sờ vào không bị di chuyển, không có mủ. Bác sĩ cho em hỏi hạch như vậy là dấu hiệu của hạch lành hay ác tính ạ? Em có cần phải đi chích lấy hạch không ạ?

Học lớp 10 nhưng chỉ có 40kg và 1m63 có thể tăng can lên không?

Chào bác sĩ, con năm nay học lớp 10 nhưng chỉ có 40kg và 1m63. Nhìn người con không khác gì que tăm hết ạ, nhưng con không biết làm thế nào để tăng cân nhanh ạ. Con không biết sổ giun xong và ăn đầy đủ có thể tăng cân lên không nữa. Năm lớp 9 con cũng 40kg và đến giờ vẫn chưa thấy đổi được con số này. Con mong bác sĩ có thể tư vấn cho con về vấn đề này ạ. Con cảm ơn.

Bị lác từ nhỏ muốn chỉnh mắt lại không biết được không? chi phí là bao nhiêu?

Chào bác sĩ. Năm nay con 18 tuổi, bị lác từ nhỏ bây giờ con muốn chỉnh mắt lại không biết được không ạ và chi phí là bao nhiêu ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp con ạ cảm ơn bác sĩ ạ.

Bị vỡ nhãn cầu phải bị giảm thị lực rất nhiều điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Cuối năm 2015, em bị tai nạn giao thông, bị vỡ nhãn cầu phải, sau khi bình phục mắt phải bị giảm thị lực rất nhiều, nhìn được màu sắc, nhưng rất mờ, chỉ nhìn được gần khoảng 2m. Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn rất nhiều.

Hay ngáp ngủ nhiều cách 5,6 giây lại ngáp tiếp có sao không?

Chào bác sĩ. Dạo này tôi hay ngáp ngủ nhiều cách 5,6 giây lại ngáp tiếp, còn có cảm giác đói bụng mà miệng không muốn ăn. Về việc kinh nguyệt không đồng đều, có lúc đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng, tháng không có kinh nguyệt nữa. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và có sao không ạ?

Bị bệnh sởi có ảnh hưởng gì đến em bé đang bú 4 tháng và bé 3 tuổi hay không?

Chào bác sĩ. Em bị bệnh sởi có ảnh hưởng gì đến em bé đang bú 4 tháng và bé 3 tuổi hay không, bé nhỏ bé mẹ không bú bình, hiện nay các nốt đã mọc tới chân, cổ họng đau rát, ho khan nhiều, đau bụng ăn không có cảm giác vậy bao lâu nữa bệnh sẽ hết và có thể lây qua gia đình không vì em ở trọ không thể cách ly.

Bị phì đại tuyến giáp không uống thuốc nhưng cổ cháu thấy to ra và cơ thể tăng cân, rụng tóc, mệt mỏi, hay đau đầu có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi cháu có đi khám thì bị phì đại tuyến giáp, xét nghiệm chỉ số rất bình thường, bác sĩ không cho uống thuốc nhưng cổ cháu thấy to ra và cơ thể tăng cân, rụng tóc, mệt mỏi, hay đau đầu. cháu muốn hỏi bác sĩ như vậy có nguy hiểm không ạ?

Bị đau dạ dày đã 5 tháng có phải do polyp hành tá tràng kích thích niêm mạc không?

Chào bác sĩ. Cháu có polyp tăng sản kích thước 0,3 cm ở hành tá tràng. Tôi bị đau dạ dày đã 5 tháng, uống thuốc Tây không khỏi, rồi thuốc nam cũng không khỏi. Xin hỏi, có phải do polyp hành tá tràng kích thích niêm mạc không?