Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Chấn thương sọ não chảy máu màng mềm dập não trán đỉnh có hồi phục được trí nhớ?

Chồng cháu bị chấn thương sọ não chảy máu màng mềm dập não trán đỉnh, 2 bên chảy máu não thất vỡ bờ trước đốt sống cổ c2, hiện giờ được 2 tháng chân có cơ lực đang tập bước đi nhưng mắt và tay trái chưa mở và hoạt động được. Trí nhớ giảm nhiều lúc nhớ lúc không và kèm theo nói linh tinh, liệu chồng cháu có hồi phục được trí nhớ, mắt và tay trái hoạt động được không ạ.

Giãn đường tiết niệu phải 4.7mm và thận phải ứ nước độ 1 điều trị thế nào?

Tôi năm nay 46 tuổi, là nữ giới, tôi chưa bị đau thận lần nào. Ngày hôm nay tôi đau tức bên mạng sườn phải. Đi siêu âm bác sĩ nói tôi bị giãn đường tiết niệu phải 4.7mm và thận phải ứ nước độ 1, không sỏi. Vậy bác sĩ cho hỏi có nguy hiểm không. Làm cách nào để điều trị bệnh này.

Nướu răng bị nổi 1 hột giống như hột mụn bọc có nghiêm trọng?

Thưa bác sĩ, hiện tại con 19 tuổi, không biết vì sao nướu răng con bị nổi 1 hột giống như hột mụn bọc nhỏ bằng ngồi viết, nổi khoảng 10 ngày rồi mà không hết nó không bị đau gì cả. Con xin được hỏi bác sĩ con bị gì vậy ạ nó có nghiêm trọng hay không ạ.

Có thể nắn chỉnh cột sống bằng tay theo đông y để cột sống thẳng được không?

Con tôi năm nay 14 tuổi, hiện sống ở Đà nẵng. Cháu bị cong vẹo cột sống 35°. Cho tôi hỏi có thể nắn chỉnh cột sống bằng tay theo đông y để cột sống thẳng được không. Hoặc tập vật lí trị liệu các bài tập có khả năng cháu giảm độ cong vẹo được không. Và cho tôi biết địa chỉ để cháu thăm khám tốt nhất để chữa trị ở đà nẵng hoặc ở Huế cũng được.

Uống thuốc mà vẫn đau đầu là mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ em bị đau nửa đầu xuất hiện 3 tuần rồi, em có đi khám tai bệnh viện đa khoa chuyên khoa nội thần kinh qua thăm khám chụp hình thì em bình thường, huyết áp ổn cái gì cũng ỗn nhưng em vẫn đau đầu về uống thuốc cũng còn đau bác sĩ cho em hỏi em bị gì?

Gãy xương chày chân trái phải phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ lấy đinh ra có ảnh hưởng gì?

Chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho em ý kiến ạ. Em bị gãy xương chày chân trái phải phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ. Em xin hỏi nếu thời gian sau em không phẫu thuật lấy đinh ra thì khả năng đi lại của em có bị ảnh hưởng không ạ và có vấn đề về chỗ gãy không. Em xin cảm ơn.

Giãn não thất có trở lại bình thường khi cháu 1 tuổi không?

Chào bác sĩ. Con tôi được 5 tháng. Siêu âm xuyên khóp cháu giãn não thất 2 bên 9mm lúc 3 tháng là 10mm. Tôi thấy trên trán cháu có nổi đường gờ từ sóng mũi chạy lên trán. Vòng đầu của cháu 39cm. Giãn não thất có trở lại bình thường khi cháu 1 tuổi không a. Cháu sinh non 36 tuần. Đã biết lật luc 4,5 tháng. Vòng đầu cháu nhỏ so với chuẩn và đường gờ nổi lên có phải là chồng khớp sọ không ạ. Tôi khám cháu lúc 5 tháng thì không nghe bác sĩ nói về hiện tượng này.

Đã tiêm 3 mũi thuốc verorab, có cần tiêm đủ 5 mũi không?

Chào bác sĩ, con em 6 tuổi bị chó cắn, em đã tiêm 3 mũi thuốc verorab ở 118 lò đúc hà nội, bác sĩ cho em hỏi con em có cần tiêm đủ 5 mũi không. Em bỏ 2 mũi không tiêm có được không. em cảm ơn.

Sau khi đeo kính đo mắt nhìn xung quanh bị nhòe có sao không?

Em năm nay 15 tuổi, là nữ giới. Lúc sáng nay em đi đo mắt, bác sĩ ghi mắt trái 2.75, mắt phải 2.75 và bảo rằng em có thêm 1 độ loạn nữa. Sau khi cắt kính, em đeo thử thì thấy xung quanh nhòe đi, chữ rõ nhưng lúc sau lại nhòe. Cho em hỏi như thế có bị gì không ạ?

Đau đối diện cái vết mổ nội soi ruột thừa ở rốn liệu đang bị bệnh gì?

Chào bác sĩ. Cháu là nữ, năm nay 24 tuổi. Bác sĩ cho cháu hỏi là mấy bữa nay cháu thấy đau bụng phía rốn trên, ấn vào thấy đau lâu lâu lại bị tiêu chảy hoặc táo bón. Năm 2013 cháu từng phẫu thuật nội soi ruột thừa, cháu bị đau đối diện cái vết mổ nội soi ở rốn liệu cháu đang bị bệnh gì ạ?

Lưỡi của cháu xuất hiện mảng trắng như lông lưỡi trị thế nào?

Năm nay cháu 20 tuổi, là nam giới. Đang uống thuốc trị bệnh trĩ cũng đồng thời cháu uống thuốc ARV kháng HIV. Hơn 1 tháng nay, lưỡi của cháu xuất hiện mảng trắng như lông lưỡi dày dần từ đầu lưỡi đến cuối lưỡi, mỗi ngày cháu rơ thuốc kháng nấm đến 2 lần vẫn không hết mà lại cảm thấy lạc miệng khó chịu hơn. Bác sĩ cho cháu cách trị cho hết với ạ! Cháu xin cảm ơn!

Vacxin dại có thể gây bệnh cho người không?

Em chào bác sĩ. Vacxin dại có thể gây bệnh cho người không ạ, ví dụ như vacxin thủy đậu khi tiêm vào người, ở những người có đề kháng kém thì bị bệnh thủy đậu sau khi tiêm ạ.

Mổ ruột thừa nội soi có phải tháo chỉ không?

Cháu năm nay 19 tuổi, là nam giới, vừa mổ ruột thừa nội soi được 1 tuần, khi xuất viện bác sĩ cũng không nhắc có phải tháo chỉ hay không, nhưng nghe mọi người nói phải tháo chỉ nếu không sau này nó liền với thịt, bác sĩ cho cháu hỏi là có phải tháo chỉ không, và nếu có thì bao giờ có thể tháo?

Triệu chứng ho, mỗi lần ho hay nôn ói thức ăn và nước bọt trắng là dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ, con Thu Hường 29t. Con hay có triệu chứng ho, mỗi lần ho hay nôn ói, mỗi lần ói 1 là thức ăn, 2 là nước bọt màu trắng. Con đã bị tình trạng này 1 năm mong bác sĩ cho con biết con có dấu hiệu mắc bệnh gì?

Mắt trái xuống 0/10 thì có bị mù không ?

Chào bác sĩ, mắt trái của cháu 1/10, cho cháu hỏi nếu mắt trái xuống 0/10 thì có bị mù không ạ?

Không mang bao cao su chỉ quan hệ 1 lần có nguy cơ nhiễm HIV không?

Em năm nay 26 tuổi, sống ở úc. Em có quan hệ với gái mại dâm ở bên úc tại các công ty hợp pháp mại dâm của úc, cô gái đó và em nói chuyện rất hợp khi chuẩn bị quan hệ, trong lúc quan hệ thì em không mang bao cao su, và em chỉ quan hệ có một lần duy nhất, thì em có bị nhiễm hiv không thưa bác sĩ?

Ngã vỡ đốt sống lưng và mổ nẹp sống lưng được 4 tháng 15 ngày thì có thai có ảnh hưởng gì không?

Thưa bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi, bị ngã vỡ đốt sống lưng và mổ nẹp sống lưng được 4 tháng 15 ngày. Hôm nay em phát hiện có thai được 5 tuần. Bác sĩ cho em lời khuyên về vấn đề có hay không để em bé lại. Con lớn nhà em mới được 11 tháng 10 ngày ạ.

Ngã trên giường xuống dưới có bị chảy máu trong não hay tụ máu não màng cứng không?

Em bé 10 tháng bị ngã trên giường xuống dưới mặt đất nền gạch cứng cách 60cm, bế em lên thì em khóc và dỗ một lúc rồi nín. Em không chảy máu ở đầu nhưng tôi thấy lo lắng vô cùng, không biết liệu em có bị chảy máu trong não hay tụ máu não màng cứng không ạ. Bị chảy máu trong và tụ máu não thì xin hỏi là có biểu hiện thâm hay u ra ngoài da đầu gì để còn biết không ạ. Tôi thật sự vô cùng lo lắng. Chảy máu trong và tụ máu não nếu xảy ra đối với trẻ 10 tháng thì trong bao lâu sẽ xảy ra kể từ thời điểm bị ngã ạ. Em hiện giờ mọi biểu hiện bình thường nhưng bác sĩ cho tôi hỏi sau lần ngã ấy có khả năng là em không bị gì về thần kinh không ạ, đã có đứa trẻ nào ngã từ giường xuống mà vẫn bình thường về não, đầu óc, thần kinh chưa ạ. Hay em bị gì rồi mà tôi không biết, tôi không biết phải làm gì, xin hãy chỉ cho tôi. Mong bác sĩ trả lời, tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Cảm thấy rất muốn giết người và có ý định tự tử khá nhiều lần có bị bệnh gì?

Chào bác sĩ. Năm nay cháu 15 tuổi. Ban ngày cháu rất hoà đồng với mọi người đôi khi không hiểu vì sao lại không thể cười nổi, cứ cảm thấy thờ ơ với mọi thứ, khi ở một mình cháu cảm thấy rất nản rồi đêm thì lại khó ngủ, cháu cứ như vậy vài năm rồi. Nhưng mấy tháng nay cháu phát hiện mình rất thích xem phim liên quan tới sát nhân và đọc truyện thể loại trinh thám. Lúc xem phim tới cảnh giết người cháu liền cảm thấy trong lòng rất thú vị, phấn khởi và cười trong vô thức. Dạo gần đây cháu cảm thấy rất muốn giết người và có ý định tự tử khá nhiều lần. Nhưng cháu vẫn còn nhận thức được mọi chuyện. Như vậy thì cháu có bị gì không ạ?

Nhiệt miệng rất nặng lở loét môi làm sao có thể xóa sẹo được?

Em năm nay 16 tuổi, cách đây nửa tháng em bị nhiệt miệng rất nặng , lở loét ở vùng môi, trong khi ngậm miệng lại răng của em sẽ tiếp xúc chà mạnh lên vết lở gần 2 tuần, em mới khỏi hẳn nhưng giờ có 1 vết sẹo như 1 cái lỗ không đau và không chảy máu, thế cho em hỏi làm sao có thể xoá vết sẹo đó đi được ạ.