Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Ngực của em bị lõm có ảnh hưởng gì tới tim, phổi không ạ?

Chào bác sĩ, mấy năm gần đây ngực của em bị lõm có ảnh hưởng gì tới tim, phổi không ạ? Em cảm thấy bị khó thở.

Hỏi nguy cơ bị nhiễm hiv từ kim tiêm hay đất bẩn đó không?

Chào bác sĩ, hôm nay có dọn vệ sinh khu phố thì có thấy bơm kim tiêm nên đã hốt vào bì đựng rác trong quá trình đó thì em có tiếp xúc với chổi quét bơm kim tiêm nên có vài vết đất bẩn dính vào tay thì bác sĩ cho em hỏi em có nguy cơ bị nhiễm hiv từ kim tiêm hay đất bẩn đó không ạ khi đó tay em không có vết chảy máu ạ.

Từng bị tai nạn xe và bị tổn thương c5 phải nẹp cố định bằng titan được 2 năm có đủ điều kiện xuất khẩu lao động không?

Chào bác sĩ. Em tên Phú 27 tuổi, từng bị tai nạn xe và bị tổn thương c5 phải nẹp cố định bằng titan được 2 năm. Sức khỏe hiện tại bình thường khỏe mạnh. Như vậy có đủ điều kiện xuất khẩu lao động không. Cám ơn.

Mổ nẹp vis và sau 20 ngày em đi chụp x-quang lại thì thấy xương chưa có dấu hiệu cal có phải chậm liền xương?

Em năm nay 21 tuổi, là nam, anh bị gãy tay 1/3 xương di lệch hoàn ở cánh tay ( phức tạp), em đã mổ nẹp vis và sau 20 ngày em đi chụp x-quang lại thì thấy xương chưa có dấu hiệu cal, có phải do em chậm liền xương không hả bác sĩ.

Hoang mang và lo sợ mắc bệnh dại sau khi vô tình chạm vào mũi chó phải làm sao?

Hôm ấy nhà cháu có một con chó bị dại nhưng cháu không biết là nó bị như thế. Cháu có sờ vào đầu nó (con chó) rồi đi học luôn và không rõ có dính nước bọt hay không. Lúc sinh hoạt trên trường thì cháu có vô tình chạm vào mũi. Xong về nhà thì biết nó bị dại. Cháu lo lắm và có hỏi mọi người thì mọi người bảo là không việc gì hết do không dính vào vết thương. Cháu có hơi hoang mang và lo sợ mong bác sĩ giải đáp thắc mắc.

Bị chó nhà cắn ở bắp đùi và bên eo trái, vết thuơng đã lành nhưng có nổi hạch như vậy có sao không?

Người thân của tôi năm nay 48 tuổi, bị chó nhà cắn ở bắp đùi và bên eo trái, vết thuơng đã lành nhưng có nổi hạch như vậy có sao không ạ? Con chó đến bây giờ vẫn khỏe mạnh bình thuơng ạ.

Hay đi tiểu nhưng rất ít không có biểu hiện gì bất thường có bị bệnh gì không?

Năm nay em 22 tuổi, dạo gần đây hay đi tiểu nhưng rất ít không có biểu hiện gì bất thường hết, vậy xin hỏi bác sĩ là có bị bệnh gì không?

Bị hơi đau đầu và mắt bên phải bị hoa và nhìn những vật nhỏ thường ra 2 vật có làm sao không?

Em chào anh. Em mới bị tai nạn xong em phải nằm viện 20 ngày. Trong đó18 ngày em không nhớ gì chỉ 2 ngày là em nhớ và nhận biết được hành động của mình. Khi về nhà em bị hơi đau đầu và mắt bên phải bị hoa và nhìn những vật nhỏ thường ra 2 vật. Cho em hỏi như vậy em có bị làm sao không?

Hàm trên răng của con nó bị nú u lên màu đỏ và nó lú ra có phải mọc răng khểnh không?

Chào bác sĩ. Ở hàm trên răng của con nó bị nú u lên màu đỏ và nó lú ra giống cái răng màu trắng như đầu cây tăm. Em phát hiện và không biết mình có mọc răng khểnh không. Vì em không thích mọc răng.

30 tuổi, không hiểu sao gần 1 tuần nay cháu không thể ngủ nổi là bị làm sao?

Cháu chào bác sĩ, cháu là nam năm nay 30 tuổi, không hiểu sao gần 1 tuần nay cháu không thể ngủ nổi (dù buổi trưa hay buổi đêm) nhắm mắt nằm yên nhưng chẳng thể đi vào giấc ngủ (dù tâm lý cháu rất bình thường, cuộc sống không bị căng thẳng hay tức tối điều gì) cứ lơ mơ khoảng vài giây tưởng có thể đi vào giấc ngủ nhưng lại tỉnh ngay sau đó(và mỗi lần như thế cháu hay bị co giật cơ thể hoặc tay chân), cháu cảm nhận được mạch ở thái dương và đầu giật rất mạnh rung cả người (sờ tay nhìn rõ thấy tay rung giật theo nhịp liên tục), cháu tiền sử bị hen nhưng đã đỡ nhiều. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu không hiểu sao cháu lại không thể ngủ được như vậy ạ. Gần 1 tuần nay cháu không ngủ được rồi, 2 mắt thâm quầng nhiều nép nhăn quá, cháu lo lắng quá, mong bác sĩ giúp cháu xem cháu bị làm sao mà lại như vậy ạ. Cháu cảm ơn.

Bị chó cắn trầy da nhưng em bị nhức và sưng dù đã qua 4 tiếng có sao không?

Bác sĩ cho em hỏi em bị chó cắn trầy da nhưng em bị nhức và sưng dù đã qua 4 tiếng. Triệu chứng như vậy có sao không ạ?

Va phải thanh sắt chạm vào đùi nó sưng lên và bầm tím vài ngày sau hết tím lại có sao không?

Cháu nam nay 23 tuổi. Cháu bị va phải thanh sắt chạm vào đùi nó sưng lên và bầm tím vài ngày sau hết tím lại xuất hiện 1 cục cứng bằng hạt đậu ấn vào cảm giác cứng và không đau cho cháu hỏi như vậy có làm sao không và phải đi khám bác sĩ không ạ

Kết quả xét nghiệm máu mà các chỉ số đều hơn hoặc thấp so với bình thường có sao không?

Em đi xét nghiệm máu mà các chỉ số đều hơn hoặc thấp so với bình thường. Em có bệnh gì không ạ. WBC 12.77 bình thường ( 5-10), LYM 1.25 (1.30-4.00), MID 0.06 (0.15-0.70) , GRA 11.45 ( 2.50-7.50), lym% 9.8 (25-40), MID% 0.5 (3.0-7.0), GRA% 89.7 (50.0-75.0)

Chẩn đoán tụ máu bầm trong não có phải mổ hết đầu không?

Chào bác sĩ. anh trai con bị tai nạn té từ lầu xuống, đi cấp cứu bác sĩ chẩn đoán tụ máu bầm trong não. Bác sĩ cho con hỏi trường hợp tụ máu như vậy có phải mổ hết đầu không ạ? sao anh con mổ hết đầu ạ? và đến hôm nay đầu anh con mốp vào, khi con sờ thì mềm nhũn một nữa đầu. nữa người bên phần đầu bị mốp đó thì như bị tê liệt, không thể cử động, con mắt bên đó không thể mở được. vậy bác sĩ cho gia đình con hỏi, với những biểu hiện đó có khi nào bên trong đầu anh con một bên không có não không ạ? con cảm ơn bác sĩ

Em bôi eryne gel bị trốc da mặt lí do vì sao ạ?

Em bôi eryne gel bị trốc da mặt lí do vì sao ạ?

Bị gãy xương chân và đã kẹp inox đã được 2 tháng nhưng sau cho ở gáy có cảm giác ê có sau không bác sĩ?

Bác sĩ ơi, cho em hỏi em bị gãy xương chân và đã kẹp inox đã được 2 tháng nhưng sau cho ở gáy có cảm giác ê có sau không bác sĩ?

Bị đau đầu vào buổi gần trưa lúc nặng lúc nhẹ điều trị thế nào?

Thưa bác sĩ. Mấy ngày gần đây em hay bị đau đầu vào buổi gần trưa, có lúc đau nặng có lúc đau nhẹ, lúc thì bị đau cả ngày, lúc đến chiều thì khỏi ạ, bác sĩ giúp em tư vấn với ạ.

Ở hậu môn có cục thịt màu hồng nhạt tầm 0.5 cm có phải trĩ ngoại không?

Chào bác sĩ, năm nay em 22 tuổi. Ở hậu môn em có cục thịt màu hồng nhạt, tầm 0.5 cm. Năm em 15 tuổi đã có và nó không có phát triển mấy. Vẫn vậy. Chỉ có khi nào bị bón ra máu ( kiết) hoặc đồ ăn cứng nó mới hơi rát rát, nhói nhói thôi ạ. Nhất là những ngày gần có kinh, nó sẽ bị bón nhẹ và đau ạ và không phát triển hay gì hết ạ. Cho em hỏi có phải trĩ ngoại không ạ.

Quan hệ xuất tinh ngoài đến ngày mùng 5 bạn gái có kinh liệu có mang thai không?

Chào bác sĩ. Em và bạn gái quan hệ không bao vào ngày mùng 1. Em xuất tinh ra ngoài, ngày mùng 5 bạn gái vẫn có kinh bình thường. Trường hợp này có thể có thai không?

Bị bạn đánh sau gáy vài ngày sau uống thêm thuốc ngoài sau đó buồn nôn có làm sao không?

Bị bạn đánh sau gáy vài ngày sau uống thêm thuốc ngoài sau đó buồn nôn có làm sao không bác sĩ.