Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Em cắt Amidan được 4 tháng rồi nhưng vẫn bị nuốt vướng là sao?

Bác sĩ cho em hỏi em cắt Amidan được 4 tháng rồi nhưng vẫn bị nuốt vướng lúc ăn thì bình thường ạ. Em cũng đi kiểm tra lại chỗ khác thì bác sĩi nói do họ cắt hết trụ amidna nên triệu chứng này không bao giờ hết được Mấy nay triệu chứng ấy càng nặng nên em hoang mang không biết do cắt để lại hay bị bệnh gì khác không ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn ạ.

Thận phải d=6, 1mm, thận trái d=05mm, hai thận cấu trúc echo dày có sao không?

Thận phải d=6, 1mm, thận trái d=05mm, hai thận cấu trúc echo dày.

Sau bao lâu có thể tháo ống ở ròng rọc cánh tay phải?

Sau bao lâu có thể tháo ống ở ròng rọc cánh tay phải.

Bác sĩ cho con hỏi sao mà dạo này con giao tiếp đang trở nên khó khăn?

Dạ con xin được chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho con hỏi sao mà dạo này con giao tiếp đang trở nên khó khăn. Khi con giao tiếp trong gia đình thì con nói rất bình thường nhưng khi con giao tiếp ở ngoài thì con rất khó nói ạ. Mặc dù trong đầu con đã có ý muốn nói nhưng con lại mở miệng ra nói rất khó. Lúc trước thì con không có nhưng thời gian gần đây thì đột nhiên con lại bị như vậy ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp con được không ạ. Con xin được cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Em bị đau bụng kéo dài 2 tuần ban đầu đau bụng dưới là bị gì?

Em bị đau bụng kéo dài 2 tuần ban đầu đau bụng dưới sau thành đau nguyên ổ bụng đi mạnh là đau, ho cũng đau. Đi ngoài khó đi được thi phân lỏng màu xanh vậy cho em hỏi em bị gì vậy ạ.

Xin hỏi bác sĩ độ cận 2 mắt trái, phải của cháu là tầm bao nhiêu?

Thưa bác sĩ, cháu là nữ năm nay 18 tuổi, bị cận khoảng 6 năm nay. Cháu không đeo kính, đứng xa bảng chữ kiểm tra thị lực 10 feet. Mắt trái nhìn dòng to nhất (dòng 20/200) chỉ mờ nhưng vẫn rõ được là chữ gì. Cũng dòng 20/200 ấy mắt phải nhìn mờ, không rõ chữ, nhòe. Vậy xin hỏi bác sĩ độ cận 2 mắt trái, phải của cháu là tầm bao nhiêu ạ?

Con mới đi chích về và bị sưng, bác sĩ cho con biết nên làm gì cho hết sưng?

Chào bác. Con mới đi chích về và bị sưng, bác sĩ cho con biết nên làm gì cho hết sưng ạ. Con có tham khảo trên mạng thì có kem bôi đặc trị bôi, nhưng bên bệnh viện thì không kê toa có loại đó, không biết có sao không ạ. Con cảm ơn.

Tiêm phòng xong 5 mũi dại được 1 tháng thì có khả năng bị dại không ạ?

Em chào bác sĩ! Hôm trước em có đặt câu hỏi cho bác sĩ tại http://songkhoe. Com. vn/bac-si-tu-van-lo-lang-ve-nguy-co-mac-benh-dai-muon-duoc-tu-van-s2531-887-584238. html. Tuy được bác sĩ trả lời không có khả năng nhưng em vẫn sợ và lo lắng. Mấy tuần gần đây em vẫn bị co giật các cơ ở khắp người. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em hôm đó nếu bị chó cắn nhẹ chỉ xước không chảy máu, giờ em đã tiêm phòng đủ 5 mũi verorab được 1 tháng (nhưng em tiêm phòng muộn 28 ngày) thì có khả năng bị dại nữa không ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Sau khi hết viêm hang vị thì em vẫn bị khó tiêu là sao?

Bác sĩ cho em (27 tuổi) hỏi là sau khi hết viêm hang vị thì em vẫn bị khó tiêu chức năng và trào ngược nhưng chữa thuốc tây thì thấy khó chịu hơn đông y thì lâu. Các triệu chứng cụ thể ăn vào sẽ thấy đầy bụng ọc ạch buồn nôn sau 1 tiếng sau đó nếu khó tiêu hơn sẽ bị nóng rát tức ngực và ợ hơi lên, có khi ợ dịch chua lên họng nên cổ họng viêm nuốt nghẹn họng dưới. Trong họng nổi hạt nhỏ li ti có đàm và 2 bên cổ bị căng tức nổi hạch nhỏ. Nếu chỉ ăn cháo sẽ không có sức nhưng ăn uống bình thường vs lượng thức ăn nhỏ thì vẫn không khá hơn. Nội soi thì không có viêm loét, dạ dày đã bình thường nhưng sao cứ bị khó tiêu hóa. Bị dạ dày gần 7 tháng thì gần đây là mất ngủ, ngủ không yên mà cứ bị giật mình tỉnh lại nhiều lần và trằn trọc tới sáng. Sáng dậy mệt gần trưa nhức đầu tới chiều hoặc tối. Uống tpcn hỗ trợ giấc ngủ là định tâm an giấc được 5 ngày nhưng chưa ngủ được nhiều, tâm trạng hay khó chịu cáu gắt và rất dễ bị kích thích. Hiện trạng như vậy Bác sĩ xem em nên làm thế nào để chấm dứt tình trạng này ạ. Khổ quá không làm việc gì ra hồn cả. Bác sĩ giúp em với.

Ở chân em với cổ tay nổi ban đỏ tươi không đau không ngứa là bệnh gì?

Em cảm ơn bác sỹ. Nay tròn 2 tháng. Ở chân em với cổ tay nổi ban đỏ tươi không đau không ngứa em nghi bị giang mai có lên da liễu trung ương xét nghiêm text nhanh giang mai âm tính trước đó bác sỹ cho em làm xét nghiệm xác định đồng thời 11 tác nhân std bằng phương pháp lai phân tử đều âm tính. Bác sỹ các bệnh kia chắc chắn không bị. Giang mai voi hiv sau 3 tháng xét nghiệm chính xác. Hiv 43 ngày em có xét nghiệm cobom o bệnh viện hồng ngọc âm tính. Em muốn hỏi bác sỹ kết quả em như vậy đã an toàn chưa ạ. Em bị triệu chứng giống giang mai xét nghiệm text nhanh co phát hiện được không ạ. Nguy cơ em quan hệ miệng (cô gái đó dùng miệng không bao cao su).

Trong 1 ngày em xuất tinh 2-3 lần, có ngày em không xuất tinh liệu có sao không?

Thưa bác sĩ em tên là Huỳnh Ngọc Tình đang 16 tuổi, em xuất tinh sớm hồi hè lớp 9 đến giờ. Trong 1 ngày em xuất tinh 2-3 lần, có ngày em không xuất tinh, có ngày xuất tinh chỉ 1 lần. Bác sĩ chỉ rõ bệnh và có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không? Biện pháp thích hợp để điều trị khi còn là học sinh ạ?

Bàng quang thành mỏng nước tiểu trong không có sỏi có bình thường không?

Bàng quang thành mỏng nước tiểu trong không có sỏi có bình thường không ạ

Bác sĩ cho cháu hỏi với trường hợp của cháu thì móng có thể mọc trở lại không?

Chào bác sĩ. Cháu là nữ, 22 tuổi. Cách đây 2 hôm cháy có va phải cần chống xe và bật toàn bộ móng của ngón chân cái (luôn cả chân móng trong cùng). Cháu có đi bệnh viện và băng bó và làm vệ sinh vết thương, đến hôm sau cháu đến trạm y tế để thay băng sát trùng, cô y tá chỉ rửa qa bằng nước muối sinh lí và băng rất kín, cảm giác bí ở chân, hôm sau cháu lại đến thì cố y tá vẫn rửa bằng nước muối sinh lí, và bó thoáng hơn. Khi gỡ băng cháu có thấy ngón chân sưng tấy. Nhất là phần khóe ở chân móng sưng to khuất lỗ móng phát triển. Bác sĩ cho cháu hỏi với trường hợp của cháu thì móng có thể mọc trở lại không? Và cháu cần làm gì để móng trở lại bình thường (Vì phần khóe móng dưới đã sưng tấy bít chỗ móng mọc). Cháu cảm ơn ạ.

Cháu được 4 tháng tuổi, là bé trai, cháu bị đi ngoài phân hơi xanh, nhiều nước phải chữa thế nào?

Chào bác sĩ. Cháu được 4 tháng tuổi, là bé trai, cháu bị đi ngoài phân hơi xanh, nhiều nước, hoa cà hoa cải mỗi lần đi cháu rặn gồng người có vẻ khó chịu đi ban ngày4-5 lần đêm 3-4 lần.

Cháu tôi bị gãy xương mâm chày ở đầu gối chân trái có sao không?

Cháu tôi bị gãy xương mâm chày ở đầu gối chân trái và được bác sĩ chỉ định là bó bột để cố định. Bác sĩ nói hiện tại xương gãy nhưng chưa di lệch nhiều nếu có di lệch nhiều sẽ phải mổ. Sắp tới cháu tôi phải làm kiểm tra giữa kì và cũng không lâu sau là thi học kì nên không biết là có thể cắt bột ra ở thời điểm nào vừa sớm vừa an toàn cho cháu. Có thể chỉ băng nhỏ một đoạn ở đầu gối được không vì hiện tại cháu phải băng dài từ trên xuống tới bàn chân và bột rất nặng không thể tập đi được. Mong bác sĩ trả lời tư vấn giúp cháu. Cảm ơn.

Da mặt em bị rát và đỏ nhẹ ở vùng chữ u có sao không?

Dạo trước em có sử dụng thảo dược đặc trị mụn khi em điều trị xong thì em sử dụng mỹ phẩm luôn nhưng khi dùng da mặt em bị rát và đỏ nhẹ ở vùng chữ u và má mặc dù trước kia khi em sử dụng mỹ phẩm không bị liệ đó có phải là dị ứng mỹ phẩm không ạ em 17 tuổi giới tính nữ.

Từ ngày em cho bé bú sữa optimum Gold thì bé có đi ngoài phân màu nâu đen và mùi thối liệu sao không?

Con em nay được 3 tháng. Từ ngày em cho bé bú sữa optimum Gold thì bé có đi ngoài phân màu nâu đen và mùi thối. be bú được 2 tuần lên cân và háu bú lắm. nhưng em thấy phân như vậy kg biết co sau không vì tại sao không phai la phân mau vàng như nhưng trẻ khác. mong bác si tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều.

Vết muỗi đốt cách nửa giờ có phải là vết thương hở liệu sao không?

Tôi bị muỗi đốt ở vai, da chỗ bị đốt phồng lên và ngứa, nhưng không thấy lỗ hở, sau đó nửa giờ đi đường bị một nhà nọ tạt nước bẩn vào người, mà nhà này có nuôi rất nhiều chó lớn nhỏ khác nhau, nước bẩn đó có làm ướt ở ngay vết muỗi đốt, tôi có dùng cồn để thoa vào đó ngay lập tức để diệt virus dại (nếu có) Vậy xin hỏi bác sĩ vết muỗi mới đốt vào da, gây ngứa như vậy có được đánh giá là một vết thương hở để virus đi vào hay không, hiện tôi đang khá lo lắng vì nhà đó nuôi nhiều chó và việc đếm và quan sát con nào bị bệnh dại trong thời gian tới là rất mơ hồ.

Em năm nay 23 tuổi chưa quan hệ, nhưng lâu lâu lại hơi đau bụng dưới là bị sao?

Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi chưa quan hệ, nhưng lâu lâu lại hơi đau bụng dưới, em có đi khám người ta nói em có nang oẻ bên trái 32mm. Kinh thì tháng nào cũg có nhưng em hay chậm 5-7 ngày. Vậy sau này có bị ảnh hưởng gì không ạ. Em cảm ơn bác sĩ

Đau sau khi cắt amidan có sao không?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi 1 chút: con em gần 4 tuổi cháu mới đi cắt amidan bằng phương pháp dao điện được 5 ngày rồi, mấy ngày trước cháu vẫn ăn uống bình thường cho tới hôm nay cháu ăn được miếng là kêu đau quằn quại, thỉnh thoảng lại lên cơn đau. Như thế con em có làm sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.