Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Thai 6 tuần, tim thai CRL 3mm, thai hơi yếu, hay bị đầy hơi khó tiêu, hay bị đau bụng có giữ được thai?

Chào bác sĩ, em nay 29 tuổi, thai em được 6 tuần, có tim thai CRL 3mm, thai hơi yếu, hay bị đầy hơi khó tiêu, hay bị đau bụng. Vậy cho em hỏi thai em giữ được không, làm cách nào để thai nhi khỏe mạnh.

Lo lắng bị nhiễm HIV sau khi quan hệ đồng tính?

Chào bác sĩ. Xin tư vấn giúp em. Tối ngày 13/2 lúc 8-9h em có quan hệ MSM khi em tới nhà trọ của anh đó thì em bị che mặt lại và có thêm 1 người xuất hiện (tức có em và 2 người đó). Cái người xuất hiện sau thì làm gì trong hậu môn và dương vật em. Sau 1 hồi thì đưa dương vật của ng đó vào và để yên khoảng 15-20s mà không dùng bao thì lấy ra và bỏ đi về, sau đó em có đi vệ sinh lại nhưng cảm thấy có tinh dịch của người đó trong hậu môn em. Tiếp theo đến khuya em với người còn lại có quan hệ mà có dùng bao, khi kết thúc quan hệ thì trên đầu bao có máu. Sáng hôm sau, vì sợ nhiễm HIV nên anh đó mới bảo bạn làm ở trung tâm y tế dự phòng huyện bình chánh tới nhà để xét nghiệm thì kết quả âm tính và cho em thuốc PEP ( tên ELTVIR viên màu vàng có số 127). Thì tối đó ngày 14/2 lúc 10h20 em bắt đầu uống viên đầu tiên được 29 tiếng. Mọi người cho em hỏi là xác suất em nhiễm có cao không và thuốc mà em uống có đúng không ạ. Em đã dùng xong pep 28 ngày, trong khoảng thời gian dùng pep em ngày thứ 20 em có đi xét nghiệm combo ag/ab kết quả AT, sau đó em dùng xong pep tức ngày thứ 29 em lại đi xn combo ag/ab kq cũng AT ( bác sĩ ghi là hiện tại chưa phát hiện kháng thể kháng hiv trên mẫu thử) như vậy là sao ạ? Kết quả như vậy có khả quan và chính xác em an toàn chưa ạ. Em định tháng thứ 2 em đi xét nghiệm lại nữa và xét nghiệm nữa vào tháng 3,6 liệu có bị lật kèo không ạ. em cảm ơn.

Thử que 2 vạch ra chất dịch màu nâu có sao không?

Chào bác sĩ. Em nay chậm kinh 5 ngày rồi. Thử que thì có lên một vạch đậm và một vạch một vạch mờ. Nhưng hai ngày này em có ra chất dịch mà nâu. Vậy cho em hỏi có phải em đã có thai không? Và ra chất nâu có sao không ạ? em cảm ơn ạ.

Thử que 2 vạch nhưng bị đau họng, sổ mũi có ảnh hưởng gì đến thai?

Chào bác sĩ. Em chậm kinh 3 ngày, thử que lên 2 vạch, và đi xét nghiệm máu đã có thai, nhưng trong thời gian này, em bị đau họng, sổ mũi, nhưng không sốt. Bác sỹ cho em hỏi như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến em bé không?

Quan hệ bị tuột bao, uống thuốc tránh thai 1 viên có ngừa thai được không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em 18 tuổi, em có quan hệ với bạn mà bao bị tuột trong âm đạo mà không biết, sau khi quan hệ em về và có mua thuốc tránh thai meeredi 10mg loại 1 viên uống liền, vậy có tránh được thai không ạ.

Xét nghiệm máu và cho kết quả igm âm tính 0.413 COI và igg dương tính 1256.0 COI có ảnh hưởng thai?

Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi, đang mang thai 11 tuần. Em có làm xét nghiệm máu và cho kết quả igm âm tính 0.413 COI và igg dương tính 1256.0 COI. Cho em hỏi với chỉ số như vậy có ảnh hưởng đến bé không ạ

Bị hạch trái khi gần đến kì kinh nguyệt có phải ung thư vú?

Chào bác sĩ. Người thân của tôi năm nay 15 tuổi, thấy có hạch ở nách trái, chỗ nổi hạch bị đau thì sau 1 ngày bạn đó đến kì kinh nguyệt, rồi ngực trái có có cảm giác đau khi đụng vào. Bạn đó lo lắng là bị ung thư vú. Vậy các triệu chứng trên có liên quan gì đến ung thư không ạ.

Hiện tượng nổi mẩn đỏ vào thời điểm lúc gần 2h chiều kết luận nóng gan chữa thế nào?

Chào bác sĩ. Cháu 2 tuần nay có hiện tượng nổi mẩn đỏ trên người vào thời điểm lúc gần 2h chiều, các vết nổi lên một lúc là nó lặn xuống. Cháu có đi xét nghiệm máu thì bác sĩ bảo là do nóng gan. Mong Bác sĩ giải đáp giúp cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn Bác sĩ

Uống thuốc Marvelon đến ngày thứ 7 có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai liệu có mang thai?

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi, em uống thuốc Marvelon đều đặn hàng ngày từ ngày đầu kinh nguyệt. Tuy nhiên đến ngày thứ 7 uống thuốc thì em và bạn trai có quan hệ không dùng biện pháp gì. Cho em hỏi là như vậy dễ bị có thai không ạ? Em có nên uống thêm thuốc khẩn cấp?

15 tuổi, 47 kg và cao chỉ có 1m50 đã lùn còn mập phải làm sao?

Chào bác sĩ. Em hiện đang 15 tuổi, 47 kg và cao chỉ có 1m50. Nhìn em đã lùn lại còn mập nữa ạ. Em phải làm sao đây ạ. Em cảm ơn

Kết quả siêu âm thai có phải do có thai hay có nang?

Chào bác sĩ, em 29 tuổi. Em trễ kinh 8 ngày, thử que 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ. em đi siêu âm kết quả tử cung ngả trước Dap 42mm, nội mạc 8mm, cấu trúc tử cung đồng nhất. Buồng trứng phải bình thường, buồng trứng trái có nang kích thước 35mm, chưa thấy thai trong tử cung. bác sĩ cho em hỏi như vậy là em trễ do có thai hay do nang ạ? Nếu có thai mà bị nang thì có ảnh hưởng gì không. em cảm ơn ạ!

Bao quy đầu xuất hiện khối gân ngang dưới da không đau rát là bị gì?

Chào bác sĩ. Dạo gần đây em thấy gần bao quy đầu xuất hiện khối gân ngang khoảng 2ml - dài 5 ml dưới da, không đau rát không tiểu tiện khó, không nổi đỏ. Em có hơi lo lắng mong được bác sĩ tư vấn.

Bé 3 tháng nhưng bộ phận sinh dục ngắn, bìu bên to bên nhỏ có sao không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Con trai em gần 3 tháng rồi ạ, chim của cháu rất ngắn. Chỉ dài ra khi buồn tiểu thôi a. Bìu của cháu lúc mới sinh rất to như kiểu bong bóng nước, càng ngày cháu càng săn vào bé hơn trước nhiều. Nhưng em lại phát hiện bìu của cháu bên to bên nhỏ ạ. Vậy có sao không ạ rất mong được phản hồi của bác sĩ.

Thử thai 2 vạch nhưng có hiện tượng ra máu kèm dịch, đau bụng có sao không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em bị trễ kinh khoảng 3 tuần, thử thai 2 vạch và đã đi khám thai, kết quả có trống âm 7mm, từ kì kinh tháng trước là ngày 2/2,các lần quan hệ chỉ 1 lần là ngày 22/2 là k dùng biện pháp tránh thai nào. Nhưng hôm nay em lại có hiện tượng ra máu kèm dịch và đau bụng giống như đến tháng, theo em tìm hiểu thì máu báo thai xuất hiện từ 8-10 ngày từ ngày thụ thai, nhưng nay đã 1 tháng rồi mới có máu nên em đang hoang mang đây có phải máu báo hay không, bác sĩ cho em lời khuyên với ạ.

Em bị mèo cắn, em đi tiêm phòng được 2 mũi thì mũi thứ 3 em có việc bận nên không?

Cho em hỏi bác sĩ là em bị mèo cắn, em đi tiêm phòng được 2 mũi thì mũi thứ 3 em có việc bận nên không về được, vậy em tiêm trễ 1 ngày có vấn đề gì không ạ?

Bị gãy xương cẳng chân đã phẫu thuật nẹp dây thép được gần 3 tháng rồi mà chỗ gãy vấn bị lỏng là sao?

Chào bác sĩ. Năm nay em 27 tuổi bị gãy xương cẳng chân đã phẫu thuật nẹp dây thép được gần 3 tháng rồi mà chỗ gãy vấn bị lỏng và nghe thấy tiếng xạo khi cử động, để như vậy xương có liền không ạ?

Con bị 1 con husky cắn vào tay và đã đi lấy nọc vậy con có cần chích ngừa không?

Con bị 1 con husky cắn vào tay và đã đi lấy nọc vậy con có cần chích ngừa không ạ.

Mất ngủ vì trực khuya có sao không?

Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi thường hay trực trại giam, bình thường ngủ 1h lại thức đi trực... Nhưng mấy hôm nay không ngủ được. Năm không vào giấc được cứ thức làm tôi rất khó chịu.

Vết sưng bị chai có sao không?

Em tên Bằng năm nay 15 tuổi em có 1 vết sưng đã thấy lâu không khỏi khi sờ vào không đau nhưng có vẻ bị chai gây mất thẫm mĩ có cách nào để khắc phục không ạ. Mong bác sĩ tư vấn.

Bé ít cười sau khi ngã có sao không?

2h đêm ngày 20/3 em đang ngủ thì nghe bịch 1 cái kèm theo tiếng khóc thét của bé nhà em, sau khi ngã, bé có khóc và 1 lúc sau lại ngủ như bình thường như mọi ngày, sáng dậy em có quan sát bé nhưng có vẻ bé ít cười hơn vì thường ngày ai nô với bé bé đều cười không biết bé có ảnh hưởng gì không ạ?