Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Viêm phần phụ trái có cấu trúc echo hỗn hợp kích thước 27×15mm có nghiêm trọng không?

Chào bác sĩ. Vì đau bụng nên em đi kiểm tra bác sĩ cho em kết quả là viêm phần phụ trái có cấu trúc echo hỗn hợp kích thước 27×15mm có nghiêm trọng không?

Rối loạn ở tuổi dậy thì cần điều chỉnh ăn uống cần ăn uống thế nào? kết quả xét nghiệm trứng không phải trứng trội có bình thường không?

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 16 tuổi. Đợt mấy tháng trước cháu có bị nhiều stress hay suy nghĩ, ăn uống không điều độ. Bị chậm kinh 4 tháng nhưng không phải do có thai. Cháu đi khám bác sĩ nói là rối loạn ở tuổi dậy thì cần điều chỉnh ăn uống. Nhưng lúc ra thanh toán tiền, chị y tá lại nói trứng cháu không phải là trứng trội. Cháu có kết quả xét nghiệm, bác sĩ xem là cháu có bình thường không ạ? Tử cung: mật độ đều, Tư thế: ngả trước, Đường kính trước sau (DAP): 28.4 mm, Nội mạc: 9.1mm. Mật độ: đều. Lòng tử cung: trống. Buồng trứng: - Phải : 12nang/ lát cắt. - Trái : > 12nang/ lát cắt. - Cùng đồ : không dịch. - Ghi nhận khác: Chưa ghi nhận bất thường Kết luận: theo dõi hội chứng buồng trứng đa nang.

Đưa ngón tay vào cửa mình thì đụng cục gì đó có lỗ ở giữa có phải sa tử cung không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em năm nay 22 tuổi, khi em ngồi xuống đưa ngón tay vào cửa mình thì đụng cục gì đó có lỗ ở giữa, ngón tay em đưa sâu hơn thì cục đó cũng lên theo. Đó có phải là sa tử cung không bác sĩ. Mong bác sĩ trả lời giúp em.

Bé 2 tuổi cao 90cm nặng 14kg không chịu ăn cơm chỉ uống sữa có sao không?

Chào bác sĩ, bé nhà em 2 tuổi cao 90cm nặng 14kg. Bé không chịu ăn cơm chỉ uống sữa. Mỗi ngày đêm bé uống 8bich sữa x 220ml. Vậy có sao không vậy bác sĩ?

Ngứa ở vùng mông, nổi cục to nhưng không phải côn trùng cắn là bị gì?

Chào bác sĩ. Ngứa ở vùng mông, nổi cục to, trong cục to có các vết cảm giác như côn trùng cắn nhưng không phải là côn trùng cắn là sao ạ?

17 tuổi nhưng da rất thô, ngón tay thô ráp là sao ạ?

Chào bác sĩ. Năm nay em 17 tuổi, nhưng da của em rất thô, ngón tay thì thô ráp nhăn nheo lúc nào cũng trong tình trạng thô ráp. Xin bác sĩ tư vấn cho em ạ.

18 tuổi, bị chậm kinh 1 tháng có bị làm sao không ạ?

Chào bác sĩ, năm nay con 18 tuổi, bị chậm kinh 1 tháng có bị làm sao không ạ? vì con có thiếu máu hay là thiếu chất, con cần bổ sung chất sắt không hay có vấn đề khác, vậy con cần lo và con cần bổ sung gì không ạ?

Lỡ uống thuốc ngưng phát triển thai nhi nhưng không muốn bỏ nữa có giữ được thai không?

Chào bác sĩ. Em lỡ uống thuốc ngưng phát triển thai nhi. Nhưng giờ em lại không muốn bỏ nữa. Bây giờ em phải làm sao. Uống thuốc rồi có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ?

Mang thai 35 tuần thấy em bé nặng 1 bên đầu có phải sắp sinh?

Chào bác sĩ, em mang thai 35 tuần, dạo này em cảm thấy em bé nặng một bên đầu nó ở bên phải, có khi nào sắp sinh không bác sĩ?

Kết luận là: Sang thương vú phải nhóm 3 (bướu sợi tuyến). Hạch nách 2 bên dạng viêm có nghiêm trọng không và cách điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi, siêu âm kết quả: vị trí 10h cách núm vú 3cm, có 1 sang thương echo kém, giới hạn rõ, không có mạch máu nuôi, bờ đa cung, trục dài kt = 15 x 6 mm. Vị trí 7h cách núm vú 2cm có 1 sang thương tương tự kt= 15x8mm. Hạc nách 2 bên dạng viêm. Bên trái kt= 7x4 mm. Bên phải kt = 11x5 mm. Bác sĩ kết luận là: Sang thương vú phải nhóm 3 (bướu sợi tuyến). Hạch nách 2 bên dạng viêm. Cho em hỏi có nghiêm trọng không ạ và cách điều trị ạ?

Siêu âm vùng bụng bảo cơ năng trái 32mm có ảnh hưởng sinh sản sau này không?

Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, trước tết em có siêu âm vùng bụng bảo cơ năng trái 32mm, (em chưa quan hệ ), sau đó bác sĩ có đưa em thuốc tránh thai màu hồng uống 3 hộp thì em đều kinh, nhưng sau đó thì lại không đều nữa, em đi tái khám lại thì vẫn còn nang kt 36x23 mm rồi đưa em 3 hộp thuốc novynette để điều trị. Cho em hỏi là nang đó kích thước như vậy là có lớn không? Và em uống loại thuốc đó có ảnh hưởng sinh sản về sau không?

Bị chó nhà cắn xước nhẹ ở môi không bị chảy máu giống vết xước nhẹ có cần tiêm không?

Chào bác sĩ. Em bị chó nhà cắn xước nhẹ ở môi không bị chảy máu. Giống vết xước nhẹ có cần tiêm không ạ?

Sau khi hết kì kinh nguyệt 10 ngày thì lại bị kinh nguyệt lại nữa có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Sau khi hết kì kinh nguyệt 10 ngày thì lại bị kinh nguyệt lại nữa. Vì sao vậy ạ có nguy hiểm không ạ?

Con tôi sinh ra có chàm xanh ở mông có sao không ạ?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi con tôi sinh ra có chàm xanh ở mông có sao không ạ?

Mới tiêm mũi 5in1 hôm qua, hôm nay lưỡi có nốt đỏ ở gần đầu lưỡi không biết cháu có sao không?

Chào bác sĩ, con cháu được 2 tháng 5 hôm rồi ạ. Và cháu mới tiêm mũi 5in1 hôm qua, hôm nay lưỡi cháu có nốt đỏ ở gần đầu lưỡi không biết cháu có sao không ạ?

Bị u nang buồng trứng có cho con bú được không?

Chào bác sĩ. Tôi 33 tuổi, bị u nang buồng trứng có cho con bú được không?

15 tuổi nhưng rất lùn làm sao cao hơn không?

Chào bác sĩ. Năm nay tôi mới 15 tuổi, nhưng tôi rất lùn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi làm sao để cao hơn không ạ?

Uống đến ngày thứ 5 của vỉ thứ 2 vào lúc 8h tối đến sáng hôm sau cháu bị đi ngoài thì có bị làm sao không

Chào bác sĩ. Cháu đang uống thuốc tránh thai hàng ngày sang vỉ thứ 2 rồi, nhưng cháu uống đến ngày thứ 5 của vỉ thứ 2 vào lúc 8h tối đến sáng hôm sau cháu bị đi ngoài thì có bị làm sao không ạ?

Nặn mụn mủ bị tím lên thì nên làm thế nào?

Chào bác sĩ. Em mới nặn một cái mụn mủ nhưng chắc cho hơi mạnh tay nên cái mụn bị tím thì làm sao ạ?

Bé 11 tháng chưa được tiêm mũi 6 in1 nào?

Chào bác sĩ. Con em được 11 tháng chưa được tiêm mũi 6in1 nào?