Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Lưỡi bị rát khô họng, nước bọt rất đặc là bị sao?

Chào bác sĩ. Tự nhiên em thấy lưỡi bị rát khô họng, nước bọt rất đặc là bị sao ạ?

Vỡ xương bánh chè ghim nhiều đinh gối thì nên tập bài tập phục hồi nào?

Chào bác sĩ. Em năm nay 31 tuổi, em vỡ xương bánh chè, dập xương đầu gối, gẫy xương ống đồng. Hiện tại đầu gối đã được các bác sĩ mổ và ghim bằng đinh và vòng chỉ thép ( khoảng 14 đinh và 1 vòng chỉ thép). Em tham khảo thấy đều bảo xoa bóp gối. Em muốn hỏi, trong gối em có nhiều đinh vậy có nên xoa bóp không ( thực sự em rất sợ các đinh va vào nhau). Bác sĩ có thể nói rõ chân em phù hợp với bài tập phục hồi nào ạ?

Khoảng 2 tháng gần đây có hiện tượng đùi trái nhói đau khoảng 10 giây là bị làm sao?

Chào bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp em và em sớm nhận được câu trả lời ạ. Em là du học sinh nữ, 24 tuổi, hiện tại đang sinh sống và làm việc bên nhật, khoảng 2 tháng gần đây em có hiện tượng đùi trái thi thoảng lại nhói đau khoảng 10 giây, rất đau ạ, rồi lại thôi, ở dưới xương chậu khoảng 10cm. Em không biết mình bị sao nữa, vì em đi học và đi làm giờ giấc không ổn định và ở đây điều kiện không cho phép nên em rất lo không biết mình bị làm sao. Em mong sẽ nhận được câu trả lời tư vấn sớm từ các bác sĩ. Em cám ơn ạ.

Bé 3 tuổi bị sâu răng cối sưng đỏ và mủ trắng chân răng có nguy hiểm?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi con em 3 tuổi, bé bị sâu răng cối, bây giờ sưng đỏ và có mủ trắng dưới chân răng, vậy có nguy hiểm không ạ. Em phải làm gì?

Virut dại sống được bao lâu ở ngoài môi trường bên ngoài?

Chào bác sĩ. Vài hôm trước con chó nhà em bị chết, nó có biểu hiện nôn ra chất nhầy trắng và vàng, đi ngoài phân có màu đỏ nữa không nó có bị dại không. Và virut dại sống được bao lâu ở ngoài môi trường ạ khi mà nước dãi đã khô thì có thể lây truyền được không ạ?

Hay tự độc thoại nội tâm và thích nghe nhạc cực buồn mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho em hỏi khi ở nhà và ở ngoài đường em có 2 tính cách khác nhau và em còn hay tự độc thoại nội tâm và thích nghe nhạc buồn cực buồn thì càng thích là bị gì ạ?

Bị đánh vào mặt và đầu gây chấn động não, đau đầu, chóng mặt và mất tập trung có ảnh hưởng tâm lý?

Chào bác sĩ. Con gái tôi năm nay 10 tuổi. Cháu đi học bị bạn trai cùng trường đánh vào đầu và mặt. Nhà tôi đã gặp phụ huynh bên kia. Nhưng phụ huynh bên đó đã đến lớp và gọi con tôi lên giữa lớp để la rằng con gái không được hung dữ, phải thùy nị nết na, trong khi con tôi là lớp trưởng. Không to tiếng làm sao quản được lớp. Từ hôm đó con về đau đầu, chóng mặt và mất tập trung, đi khám thì bệnh viện nói bị chấn động não. Xin hỏi bác sĩ. Như vậy con tôi có bị gì về tâm lý hay không? Xin cám ơn bác sĩ.

19 tuổi, có hiện tượng nổi hạch ở mông thấy đau, chảy mủ là dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ, cháu là nữ, cháu năm nay 19 tuổi, gần đây cháu có hiện tượng nổi hạch. Ban đầu thì hạch to ở nách phải, khoảng một thời gian thì xuất hiện hạch ở trái và cuối cùng thì hạch xuống dưới phần mông hạch mông của cháu khá to đường kính tầm 6cm, ở cả 2 vị trí hạch ở nách và mông của cháu đều làm cho cháu có cảm giác đau, để một thời gian thì chảy mủ với số lượng lớn. Xin hỏi bác xin hỏi bác sĩ nhưng dấu hiệu đó của cháu là dấu hiểu của bệnh gì ạ. Cháu xin cảm ơn.

Người nhiễm HIV điều trị bằng ARV xét nghiệm bằng test nhanh thì kết quả thế nào?

Chào bác sĩ. Tôi xin hỏi là 1 người khi nhiễm HIV nếu điều trị bằng Arv rồi thì khi họ đi xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh thì kết quả là âm tính hay dương tính ạ?

Cổ tử cung thấp có dễ sảy thai không?

Bác sĩ cho em hỏi vợ em 28 tuổi 6 tháng trước vợ em bị sảy thai. Sau 2 tháng vợ em có thai lại. Mà bây giờ đi khám bác sĩ bảo cổ tử cung thấp. Vậy em hỏi bác sĩ có ảnh hưởng gì không.

Tuần trước con bị nổi mụn ở vùng kín, nhưng mấy hôm nay mục mụn ấy mất mà nó sưng 1 bên vùng bẹn là bị sao?

Con năm nay 17 tuổi, tuần trước con bị nổi mụn ở vùng kín, nhưng mấy hôm nay mục mụn ấy mất mà nó sưng 1 bên vùng bẹn và môi bé. Đi có cảm giác đau rát, nhất là đi tiểu. Con chưa qhtd. xin hỏi con bị gì v ạ

Tự nhiên trong tai con có tiếng gió thổi là bệnh gì?

Chào bác sĩ, con năm nay 24 tuổi, vào buổi chiều khi đi làm về thì tự nhiên trong tai con có tiếng gió thổi, thính lực cũng không bị ảnh hưởng, con đang bị nhiệt miệng, như vậy thì tình trạng con có thể khỏi sau vài ngày không ạ, con cám ơn bác sĩ.

Vậy em dùng thuốc có đúng không?

Chào bác sỹ! Em năm nay 22 tuổi là nữ. Em muốn hỏi em mới uống thuốc tránh thai 21viên vỉ đầu tiên uống hết 21 viên ngưng 2 ngày sao mới có kinh mà em hành kinh trong 7 ngày mới hết. Hết 7 ngày bước sang ngày thứ 8 em mới uống tiếp viên đầu của vỉ thứ hai. Vậy em dùng thuốc có đúng không, mong bác sỹ tư vấn ạ !

1 bên vị đa nang buồng trứng và 1 bên trứng yếu có sao không?

Em gái em năm nay 23 tuổi đi khám ở bệnh viện từ dũ kết quả khám bác sĩ nói: 1 bên vị đa nang buồng trứng và 1 bên trứng yếu. 2 vợ chồng đã cưới nhau 3 năm nhưng vẫn chưa có con. Bác sĩ cho em hỏi nếu tình trạng như em gái em thì nên điều trị như thế nào để có em bé. Và có nghiêm trọng hay không ạ.

Từ ngày bé cháu đã thấy 2 bên núm vú có 2 cục nhỏ, cứng nhưng không đau là bị sao?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Từ ngày bé cháu đã thấy 2 bên núm vú có 2 cục nhỏ, cứng nhưng không đau. Sau này thì 1 bên không thấy còn 1 bên vẫn còn. Nó cũng không to lên hay di chuyển và cũng không đau ạ. Nó nằm ngay bên cạnh núm vú ạ. Vậy thưa bác sĩ có phải bị ung thư không ạ

Năm nay tôi 45 tuổi khi quan hệ với vợ xong thì tim đập rất nhanh chóng mặt là bệnh gì?

Năm nay tôi 45 tuổi khi quan hệ với vợ xong thì tim đập rất nhanh chóng mặt không thể được xin bác sĩ cho tôi biết tình trạng vậy là bênh gì.

Em bị trễ kinh mấy tháng mới có 1 lần giờ em đang rất mong có bé phải làm sao?

Chào bác sĩ. Em bị trễ kinh mấy tháng mới có 1 lần giờ em đang rất mong có bé. Vậy em có nên mua thuốc uống cho ra kinh không ạ. Em có uống nhiều loại thuốc đều kinh rồi mà vẫn không thấy có kinh ạ

Vài hôm trước em có thủ dâm và có hột gì đó phía trên âm đạo rơi ra, liệu em có bị gì không?

Vài hôm trước em có thủ dâm và có hột gì đó phía trên âm đạo rơi ra, liệu em có bị gì không bác sĩ?

Sau khi sạch kinh 2 hôm bác sĩ ghi trên phiếu p:7 t:7 niêm mạc 4, 4mm dịch BTC dày 2, 4mmm vậy cho em hỏi các chỉ số này có nghĩa như thế nào?

Em chào bác sĩ em năm nay 24 tuổi mới kết hôn được 6 tháng chưa có em bé em đi siêu âm buồng trứng ngày 2 chu kỳ và sau khi sạch kinh 2 hôm bác sĩ ghi trên phiếu p:7 t:7 niêm mạc 4, 4mm dịch BTC dày 2, 4mmm vậy cho em hỏi các chỉ số này có nghĩa như thế nào? p:7 t:7 là chỉ số về cái gì ạ? Buồng trứng của emcó vần đề gì không ạ? Làm xét nghiệm thì em bị viêm bác sĩ đã kê thuốc về đặt và uống. Em lần đầu đi khám lại là bác sĩ nam siêu âm nên ngại không giám hỏi xin bác sĩ giải đáp hộ em với ạ

Chó bị nôn chất nhầy màu trắng và vàng đi ngoài phân có màu đỏ thì có nguy cơ mắc dại không?

Dạ chào bác sĩ. Chó nhà em có cắn vào chổi quét nhà thì vô tình khi quét em có chạm vào rồi có đem tay lên miệng mà chó nhà em chết cách đây 5-6 ngày (chó bị nôn chất nhầy màu trắng và vàng đi ngoài phân có màu đỏ) thì có nguy cơ mắc dại không ạ vết cắn nơi chổi cũng khá lâu rồi ạ.