Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Chó nhà bên cạnh nó ngửi và hít vào thành của 4 cái rổ chồng lên nhau có sao không?

Chào chuyên gia. Em không may để con chó nhà bên cạnh nó ngửi và hít vào thành của 4 cái rổ chồng lên nhau có sao không ạ? Đó là mấy cái rổ em dùng để rửa rau và đồ ăn.Sau đó em cũng đã rửa qua rồi ạ. Cảm ơn chuyên gia.

Cháu sờ vào người và chân con chó gần nhà cháu rồi không may đụng vào vết thương đang lành ở tay cháu 2 lần có sao không?

Chào bác sỹ ạ. Bạn cháu sờ vào người và chân con chó gần nhà cháu rồi không may đụng vào vết thương đang lành ở tay cháu 2 lần có sao không ạ? Và 3 ngày sau thì con chó nó bị lạc khi đi chơi có sao không ạ? Với lại lúc đó sau khi sờ chó tay bạn cháu vẫn khô (không dính nước bọt của chó...). Cảm ơn bác sĩ.

Hai mắt bị loạn 2,75 và 3 độ như vậy có nặng không? Ở độ loạn này bé có bị nhược thị không?

Chào bác sĩ, con trai em 7 tuổi, cháu đi khám hai mắt bị loạn 2,75 và 3 độ. Độ loạn như vậy có nặng không? Ở độ loạn này bé có bị nhược thị không? Và nếu đeo kính có bắt buộc bé phải đeo thường xuyên không?

Đứng gần chó tầm 40-50cm thì nước bọt của có thể văng vào tay, chân em không ?

Chào bác sĩ. Em vừa đi học về thì gặp 1 con chó nuôi đi ở gần đó. Em lại gần và cách nó khoảng tầm 40-50cm. Nó không cắn hay sủa mà trên cánh tay em có mấy vết thương đang lành. Vậy nước bọt của nó có thể văng vào tay, chân em không ạ?

Uống thuốc arv trong khoảng thời gian 30p thuốc đã có tác dụng chưa?

Cho em hỏi sau khi em uống thuốc arv được 30 phút, do đang gặp khách nên có uống bia, thì bị ói, không biết trong khoảng thời gian 30p thuốc đã có tác dụng chưa ạ?

Bị nó cắn xước máu, bàn tay không chảy máu có cần chích ngừa ngay không hay theo dõi chó sau đó mới chích?

Con trai tôi 6 tuổi, đùa với chó con bị nó cắn xước máu, bàn tay không chảy máu có cần chích ngừa ngay không hay theo dõi chó sau đó mới chích?

Tư vấn mổ apxe ở gót chân?

Chào bác sỹ ạ. Em trai cháu mổ apxe ở gót chân được một hôm nhưng hôm sau đi rửa về thương thì do quá đau, em cháu không chịu nổi nên đã không thực hiện việc nhét gạc vào về mổ (vết rạch khá sâu nhưng miệng vết mổ thì nhỏ) nên nhét gạc để thấm mủ vào nó gặp khó khăn do đâu. Vậy em cháu phải làm thế nào ạ.

Bị chó liếm vào vết thương nhưng trước đó 4 ngày em đã chích ngừa rồi vậy có sao không ạ?

Em bị chó liếm vào vết thương nhưng trước đó 4 ngày em đã chích ngừa rồi vậy có sao không ạ?

Mới thịt một con chó dại bị xương chó đâm vào tay chảy máu có cần tiêm vắc xin dại phòng dại không?

Em 40 tuổi giới tính nam. Cho em hỏi em mới thịt một con chó dại. Trong quá trình thịt bị xương chó đâm vào tay chảy máu. Vậy có cần tiêm vắc xin dại phòng dại không ạ?

Bị mèo cắn vào ngón trỏ cũng không sâu lắm nhưng để lại 2 vết cắn của nanh có cần tiêm phòng không?

Chào bác sĩ, năm nay con 17 tuổi, là nữ, hôm qua con đi học về thì gặp một con mèo ngoài đường thấy mèo bị tật 2 chân trước, tội quá nên con mang về nuôi về tới con có lấy cơm cho nó ăn nhưng để im thì nó không ăn nên con lấy tay đút ai dè nó ăn cơm xong nó cắn vào tay luôn vết thương là ngón trỏ cũng không sâu lắm nhưng để lại 2 vết cắn của nanh, sau đó đã sát khuẩn bằng ôxy già, nước sạch, nước muối, hôm nay mèo đã đi mất bây giờ phải làm sao đây bác sĩ.

Bị chó nhà cắn ở cổ tay có vết xước và không bị chảy máu có nên đi khám không?

Ba ngày trước tôi bị chó nhà cắn ở cổ tay. Có vết xước và không bị chảy máu, tôi không sơ cứu luôn. Ba ngày sau đó thì vết cắn hơi sưng lên, có 1 nốt đỏ. Tôi không chắc con chó đã được tiêm phòng dại chưa. Xin hỏi bác sỹ tôi có nên đi khám không ạ?

Đi đo mắt là 8/10 cả 2 mắt thì độ cận của cháu là bao nhiêu?

Chào bác sĩ. Cháu 15 tuổi là nữ. Đi đo mắt là 8/10 cả 2 mắt. Vậy cho cháu hỏi độ cận của cháu là bao nhiêu. Nếu đeo kính áp tròng thì nên đeo kính bao nhiêu độ.

Bị viêm móng chân, xung quanh ngón chân bị bầm tím điều trị thế nào?

Chào bác sỹ, cháu bị viêm móng chân, xung quanh ngón chân bị bầm tím, cháu có đến bệnh viện khoa ngoại khám nhưng bác sỹ ở đó nói cháu mua thuốc đỏ và oxi già rửa nhưng đến nay vẫn không hết được, mong bác sỹ tư vấn giúp cho cháu cách chữa ạ.

Tư vấn sau khi quan hệ gái mại dâm không an toàn có cần làm thêm xét nghiệm?

Cho em hỏi em có quan hệ gái mại dâm không an toàn vào tháng 1/12/2018. Đến 1/6/2019 em có xét nghiệm anti HIV 0.280 COI, đến14/08/2019 em có xét nghiệm anti HIV 0.372 COI, Gan B thì 0.400COI, giang mai âm tính. Cho em hỏi: 1/ phương pháp xét nghiệm con là gì? 2/ con xét nghiệm các phương pháp đó và thời gian đó chính xác chưa? 3/ chỉ số HIV con tăng vậy có sau hay cần làm thêm xét nghiệm không?

Tư vấn xét nghiệm tế bào bướu cổ là thế nào?

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 58 tuổi, giới tính nữ, tôi đi xét nghiệm tế bào bướu cổ mới có kết quả của con tôi gởi vê trong kết quả ghi là: Chẩn đoán tế bào hình thái tế bào, mô phốt không có tế bào biểu mô. Kết luận: Tế bào học tuyến giáp theo hệ thống BETHESDA nhóm 1. Mong bác sỹ trả lời giúp tôi. Cám ơn bác sĩ.

Bị cận mắt phải 0,5 D còn mắt trái bình thường nhưng không muốn đeo kính thì phải làm sao?

Em năm nay 15 tuổi là nữ. Em bị cận mắt phải 0,5 D còn mắt trái bình thường nhưng không muốn đeo kính thì phải làm sao để giảm độ cận và mắt trở nên bình thường ạ ?

Mổ cận thị gói lasik nhưng trong sổ ghi 20/25 vậy cho em hỏi em có còn cận thị không?

Cho em hỏi em mổ cận thị gói lasik và khi đi khám lại bác sỹ bảo ổn định nhưng trong sổ ghi 20/25 vậy cho em hỏi em có còn cận thị không ạ.

Sau ăn sáng lại uống nhầm thêm một viên rabicad 20 nữa có bị ảnh hưởng gì không?

Em được kê thuốc rabicad 20 uống trước ăn sáng 1 viên, nhưng sau ăn sáng em lại uống nhầm thêm một viên rabicad 20 nữa, không biết có bị ảnh hưởng gì không ạ?

Bị vả choáng rồi tầm 1 tiếng sau thấy khó chịu và nôn có sao không?

Chào bác sĩ. Nãy ông em có uống rượu say về và đánh em những cái vả thì không sao nhưng em lại bị choáng 1 lần đánh vào sau gáy của em bị choáng 1 lúc rồi tầm 1 tiếng sau em thấy khó chịu trong người và bị nôn, được 1 lúc giờ em lại bị buồn nôn tiếp không biết có bị sao không ạ?

Bị sởi nhưng đã gần khỏi rồi thì có phải kiêng ăn gì không?

Thưa bác sĩ, cháu bị sởi nhưng đã gần khỏi rồi thì có phải kiêng ăn gì không ạ?