Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

16 tuổi, cao 1m52 nặng 52 kg muốn giảm cân cần thực đơn dinh dưỡng thế nào?

Cháu năm nay 16 tuổi, cao 1m52 nặng 52 kg, cháu muốn giảm còn 43 kg thì cần thực đơn như thế nào cho phù hợp mà vẫn đủ dinh dưỡng ạ?

Tư vấn tâm lý kỳ lạ

Em hiện nay 20 tuổi. Năm lớp 10, em có một số ám ảnh rất kỳ lạ. Cụ thể là khi em làm gì liên quan đến tính toán thì em thường làm cả chục lần, vì khi không làm em sẽ có những suy nghĩ rất kì lạ như em sợ sai sót và em cảm thấy rất lo lắng, chiệu chứng này đã thuyên giảm cho đến năm em 17 tuổi. Nhưng hiện tại, những suy nghĩ đó vẫn cứ đeo bám em khi em đang học ngoại ngữ. Ngoài ra, gần đây em rất mất tập trung ( như không thể hiểu gì khi nghe người khác nói và em trả lời cũng chậm hoặc không đúng nội dung) và em rất mau quên và cáu gắt. Hiện giờ em suy nghĩ rất lúng tung hỗn loạn. Vậy thưa bác sĩ em bị bệnh gì vậy ạ ?

Em bị chẩn đoán bướu giáp đa nhân lành tính có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, em bị chẩn đoán bướu giáp đa nhân lành tính, bác sĩ có cho toa thuốc tên gastalo, vậy uống thuốc này giúp gì trong việc điều trị bướu giáp? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ!

Mắt mỗi lần em cười thì nó lại to nhỏ không đều là sao?

Chẳng là đôi mắt của em khi không cười thì rất bình thường, không có gì lạ nhưng mỗi lần em cười thì nó lại to nhỏ không đều. Khiến em rất mất tự tin.

Tiểu đêm không kiểm soát là bị sao?

Tiểu đêm không kiểm soát. Em có cháu trai 8 tuổi, mà nay còn tiểu đêm không kiểm soát được (đái dầm), mong các bác sĩ chỉ cách, thuốc để hạn chế ah! em xin cảm ơn

Bác sĩ cho em hỏi tuần đầu tiên cơ thể em có triệu chứng như vậy có phải đã nhiễm hiv rồi phải không?

Kính chào Bác sĩ. Tư vấn giúp em. Em năm nay 27 tuổi Ngày 10/08/2019 em có quan hệ tình dục với gái bán dâm không mang bao cao su ngày 11/8/2019 em bị nổi ban đỏ nhưng sau đó hết liền, ngày 14/08/2019 em bị đau cổ, sưng cổ đau, đau cơ khoảng 2 ngày, đến ngày 15/08/2019 em bị sốt nhẹ kèm mệt mỏi mua thuốc tây uống thì hết. Do không tìm hiểu nên em không uống thuốc phơi nhiễm. Bác sĩ cho em hỏi tuần đầu tiên cơ thể em có triệu chứng như vậy có phải đã nhiễm hiv rồi phải không.

Con tôi đi khám bác sĩ ghi la SPS:+4. 00 CYL:-2. 00 AX:180 nghĩa là gì?

Con tôi đi khám bác sĩ ghi la SPS:+4. 00 CYL:-2. 00 AX:180

Sau 20 ngày cắt amidan thấy dấu hiệu trước đây đó là nuốt vướng, họng lúc nào cũng nóng là bị gì?

Cháu chào bác sĩ. Năm nay cháu 18t nữ ạ. Cháu có cắt amidan được hơn một tháng. 20 ngày đầu sau khi cắt cháu thấy khá thoải mái nuốt không vướng như trước và lưỡi sạch hơn đồng thời hết hôi miệng. Nhưng không hiểu sao sau 20 ngày đó. Cháu bắt đầu thấy dấu hiệu trước đây đó là nuốt vướng, họng lúc nào cũng nóng, và lưỡi kiểu như bị nấm và hôi miệng trở lại. Cháu có Đi khám lại và bác sĩ kê thuốc uống, nhưng giờ vẫn vậy. Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp ạ

Tôi đi CT scaner thì họ nói bị nang màng nhện có sao không?

Em tôi năm nay 24 tuổi. Mấy tuần nay đau đầu liên tục. Tôi đã dẫn đi CT scaner thì họ nói bị nang màng nhện. Cho tôi hỏi chụp ct vậy thì kết quả có đúng vậy không. Có cần phải chụp MRI không. Nang màng nhện có nguy hiểm không ạ

Cách đây 1 tháng em có tiêm thuốc tri sẹo lồi giờ chỗ xung quanh với sẹo bị lõm xuống sâu là bị sao?

Chào bác sĩ. Cách đây 1 tháng em có tiêm thuốc trị sẹo lồi giờ chỗ xung quanh với sẹo bị lõm xuống sâu và nỗi gân xanh. Màu da trắng hon so với màu da bình thường. Vậy cho em hỏi có thể phục hồi lại dược không ạ.

Ngứa sau khi làm bánh trung thu có sao không?

En tên vi, là nữ, 20 tuổi, vào dịp hè này em có đi làm ở một xưởng làm hộp bánh trung thu, hộp rượu, hộp muối... Lúc đầu em bị ngứa ở phần mông sau rồi ngứa khắp người như bị sâu lông, khi ngủ dậy thì hết nổi cục, em đã uống thuốc viêm da dị ứng 2 ngày nhung chỉ bớt được mấy ngày rồi lại bị, em muốn em bị bệnh gì, có thể điều trị được không ạ.

Mấy bữa nay con không ăn cũng không thấy đói hay chóng mặt buồn nôn mất ngủ là sao?

Mấy bữa nay con không ăn cũng không thấy đói hay chóng mặt buồn nôn mất ngủ hay mệt mỏi và mún đi ngủ vậy cho con hỏi triệu chứng đó pà bệnh dì ạ thưa bác sĩ.

Khớp hàm bên trái có biểu hiện kêu lục cục khi nhai, rồi không há to được là bệnh gì?

Hơn tháng trước khi nhai lâu, khớp hàm bên trái có biểu hiện kêu lục cục khi nhai, rồi không há to được, 1 lúc để yên là hết, sờ vô trong thì cháu thấy đã mọc răng số 8, bên chỗ đau bên tráu, không biết có phải bị vướng hay triệu chứng do răng khôn, gần tuần nay, cháu không há to được, ra quán thuốc, ng ta bảo cố há to để nó khậc 1 cái về chỗ mà cháu làm nhiều lần đau quá, h cháu không biết lên làm sao, do răng mọc hay do dối loạn khớp, điều trị ra sao ạ

Bị va đập vào ô tô sưng đầu đã 1 tháng mà chưa hết, phải làm gì?

Chào bác sĩ. Cách đây 1 tháng tôi có bị va đầu mạnh vào cửa oto tải. Không xước hay chảy máu. Chỗ đó có sưng lên nhưng sau một tuần thì hết sưng nhưng vẫn còn sưng 1 cục bằng đầu ngón tay út dưới da. Sờ vào cứng cứng và nó ở ngay mạch máu trên trán. Tới nay đã 1 tháng rồi mà vẫn không thấy hết ngưng không đau và không có hiện tượng gì. Như vậy có làm sao không ạ. Cảm ơn bác sĩ

Cháu cắt amidan được 10 ngày rồi mà sao mỗi lần ăn hay uống nước nuốt đếu thấy đau và đau lên 2 nhánh tai?

Chào bác sĩ cho cháu hỏi cháu cắt amidan được 10 ngày rồi mà sao mỗi lần ăn hay uống nước nuốt đếu thấy đau và đau lên 2 nhánh tai.

Gần đây cứ khoảng 2-3 tháng vết sẹo lồi lại trở nên sưng tấy lên là bị gì?

Chào bác sĩ ạ! Năm nay cháu 27 tuổi đã bị sẹo lồi trên 3 năm. Gần đây cứ khoảng 2-3 tháng vết sẹo lồi lại trở nên sưng tấy lên. Một thời gian sau thì bị xì mủ ra mặc dù không tác động. Khi nặn hết mủ ra thì lại hết đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách nào để trị triệt để ạ!. Cháu cám ơn

Gần đây em xuất hiện cơn đau bụng trái phía dưới rốn, con đau âm ỉ và đau liên tục là bị sao?

Chào bác sĩ, em là nam, 22 tuổi. Gần đây em xuất hiện cơn đau bụng trái phía dưới rốn, con đau âm ỉ và đau liên tục, ngồi hoặc nằm 1 tư thế lâu lâu sẽ cảm thấy bình thường chỉ cần xoay người hay đứng dậy lại đau, đi lại cũng rất đau. Em đã đi siêu âm ổ bụng cho kết quả ổ bụng em rất bình thường. Hiên tại em đã đau được 2 ngày mà cơn đau chưa thấy giảm. Em mong bác sỹ cho em lời khuyên và cách điều trị. Em cảm ơn !

Cách đây hơn 1 tuần thì em có cảm giác bị nghẹn ở cổ họng và bị mất ngủ là bệnh gì?

Em là nữ năm nay 19 tuổi. Cách đây hơn 1 tuần thì em có cảm giác bị nghẹn ở cổ họng và bị mất ngủ thỉnh thoảng hay bị tụt huyết áp ( không có đờm, không bị ho).

Suy nghĩ của em nó có gì đó không được tự nhiên và nó không thuận chiều, phải làm sao?

Suy nghĩ của em nó có gì đó không được tự nhiên và nó không thuận chiều hay sao ấy, em cảm thấy những gì mình nghĩ nó đều khiến em cảm thấy không đúng trình tự, không đươc sắp xếp 1 cách tự nhiên. Em không biết nguyên nhân nào và cũng không biết mình bị cái gì, những dòng suy nghĩ nó cứ làm em cảm thấy vô cùng khó chịu. Em đã phải tạo ra những cách nghĩ để không bị khó chịu nữa nhưng em vẫn muốn mọi thứ thật tự nhiên chứ không phải cố nghĩ như thế này. Bác sĩ cho em hỏi là em bị bệnh gì vậy ạ. Em xin cảm ơn.

Dạo gần đây lâu lâu mẹ hay bị đau nhói ở lòng bàn tay phải là bị gì?

Năm nay mẹ em 48 tuổi, dạo gần đây lâu lâu mẹ hay bị đau nhói ở lòng bàn tay phải và ngón giữa tê nhẹ co ra co vào nghe tiếng rốp rốp. Dạ cho em hỏi đây có phải dấu hiệu của một căn bệnh nào nghiêm trọng hay không ạ ? Hay chỉ là đau nhức bình thường ?