Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Rộng khoan dưới nhện, giãn não thất 9mm, có phải làm ảnh hưởng tới phát triển thần kinh vận động và trí tuệ không

Chào bác sĩ. bé em giờ được 6 tháng 6 ngày mà vẫn chưa biết với đồ chơi,biết lật nhưng vẫn bị kẹt tay trong người, tay hay gông cứng, chân hay bắt chéo, thóp hay lõm, xương đầu gồ gề, hay trán nổi gân xanh, chân cũng hay gồng thẳng, đi khám bác sĩ nói bị chậm phát triển thần kinh nhẹ, không biết có phải bé bị bại não không,ngoài vl trị liệu thì có cách nào để cải thiện không, làm sao biết bé có phát triển nhận thức bình thường??

Khoang miệng xuất hiện hai vệt gân dài nổi lên, nhiều chấm li ti màu trắng ở môi là bị gì?

Chào bác sĩ. Em là Giang. Năm nay em 33 tuổi. Trong khoang miệng em xuất hiện hai vệt gân dài nổi lên và xuất hiện nhiều chấm li ti màu trắng ở môi. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

Dùng thuốc rối loạn tiêu hóa bị tiêu chảy nhẹ có liên quan đến đường ruột?

Chào bác sĩ. Tuần trước cháu đang sinh hoạt bình thường thì đột nhiên đau bụng suốt, lúc đó bụng trương phềnh ra và không đi ngoài 2 ngày liền, sau khi dùng thuốc rối loạn tiêu hóa thì cháu lại tiêu chảy nhẹ, sau đó thì bình thường, bụng xẹp lại nhưng tiêu hóa khá rối loạn, phân nhỏ, ăn 1 chút đã no vào buổi tối. Phân vàng, cảm giác có gợn gợn khi gặp nước. Cháu rất lo là bị bệnh gì đó nặng liên quan đến đường ruột, mong bác sĩ giải đáp.

Bị bướu nhân giảm âm có cần uống thuốc giảm độc tố không?

Chào bác sĩ. Tôi 61 tuổi (nữ) bị bướu nhân giảm âm, tổn thương lan tỏa 2 thùy, đang dùng thuốc levothyrox 50pg/ ngày và thuốc hỗ trợ miễn dịch. Xin hỏi bác sĩ bệnh tôi có khả năng không và có cần uống thuốc giải độc tố không?

Uống thuốc điều trị lao kháng thuốc không đúng giờ có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ. Em hiện 26 tuổi, là nam giới, đang điều trị lao kháng thuốc nhưng về trạm y tế xã mỗi ngày chích thuốc và uống thuốc không đúng giờ có lúc 6h có lúc 7h có lúc lại 7h30 vậy có ảnh hưởng gì không vậy bác sĩ?

Đá banh vô tình sút vào ngón út bị sưng giữa khớp, bầm tím và đau có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, chuyện là em đá banh, lúc đó không mang giày. Đối phương sút thì em kê chân đỡ, vô tình sút ngay ngón út. Về tới nhà thì ngón sưng lên ở giữa khớp, bị bầm tím kèm theo dấu hiệu đau sưng lên, chỉ cử động nhẹ được có bị sao không?

Vô tình bị mèo liếm vào chỗ xước măng rô trên tay có bị lây nhiễm bệnh dại không?

Chào bác sĩ. Thưa bác sĩ hôm 23/11 em vô ý để con mèo lớp học thêm liếm vào chỗ xước măng rô trên tay. Em cũng không quá để ý và đến ngày 26/11 vẫn thấy con mèo nhưng hôm qua là 3/12 em được chủ nhà cho biết con mèo đã đi mất. Hiện giờ em rất lo về khả năng bị bệnh dại vì em hai hôm nay có đau đầu và sốt nhẹ. Xin các bác sĩ tư vấn cho em về khả năng bị bệnh dại và liệu lây nhiễm như vậy đã đủ để truyền bệnh chưa. Em xin cảm ơn ạ.

Bị lao phổi phải làm gì để không bị khàn tiếng?

Chào bác sĩ. Cháu bị lao phổi hiện đang được điều trị, cháu không ho và không còn khạc ra đờm. Hiên tại cháu đau ngực trái và khàn tiếng. Bây giờ cháu phải làm gì để không bị khàn tiếng ạ.

Tháo bột được 1 tuần vẫn chưa co thẳng tay được phải làm sao?

Chào bác sĩ. Tôi đã tháo bột 1 tuần rồi mà vẫn chưa co thẳng đuợc mong bác sĩ tư vấn dùm.

Bé 12 ngày mới rụng rốn chưa khô có dùng betadine được không?

Chào bác sĩ ạ. Con tôi 12 ngày mới rụng rốn. Sau đó rốn cháu không khô, có một mụn thịt màu đỏ ở giữa rốn. 24 ngày tôi cho cháu đi khám ngưng bác sĩ kê đơn cho 1 lọ Betadine về vệ sinh, hẹn 2 tháng sau tái khám. Tôi tìm hiểu thấy betadine không dùng cho trẻ sơ sinh. Vậy bác sĩ tư vấn giúp tôi xem dùng thuốc trong thời gian dài như vậy có sao không ạ. Hiện nay con tôi được gần 2 tháng nhưng rốn vẫn chưa khô.

30 tuổi, bị đau cơ tay chỗ khủy tay điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 30 tuổi, làm nghề cơ khí, cháu bị đau tay phải, cách đây khoảng 2 tháng cháu đi khám ở bệnh viện, và đã chụp xquang rồi quay lại chỗ bác sĩ khám, bác sĩ nói cháu bị đau cơ tay, ở chỗ khuỷu tay phải ạ và được lời khuyên từ bác sĩ là không cần phải thuốc thang gì, tự nó sẽ khỏi, cháu vẫn đi làm bình thường nên đến bây giờ vẫn thấy đau không khỏi ạ. Cháu xin được bác sĩ tư vấn giúp cháu cách điều trị như thế nào, cháu xin cảm ơn ạ.

Sinh bé được 2 tháng thì quan hệ dùng biện pháp tránh thai liệu mang thai không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu sinh em bé được hơn 2 tháng rồi, khi mới được 1 tháng thì cháu đã có kinh lại. Giờ hơn 2 tháng cháu đã quan hệ nhưng không dùng biện pháp tránh thai nào. Bác sĩ cho cháu hỏi là như vậy có thể có thai không ạ, và nếu có thì cháu nên dùng thuốc gì để phá thai ạ?

Kết luận viêm vòm hầu và kiểm tra tổng quát phần Gan thì: Bờ gan đều, đồng dạng, hạ phân thùy có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Anh trai của em bị đau rát ở cổ họng, có nổi hạch ở cổ, đi khám tại bệnh viên Ung Bướu TP.HCM thì bác sĩ kết luận là: Viêm vòm hầu và kiểm tra tổng quát về phần Gan thì: Bờ gan đều, đồng dạng, hạ phân thùy. Kèm biểu hiện của bệnh là: chán ăn, giảm cân, ngứa râm ran trên cơ thể, tức vùng ngực.

Bé 5 tháng tuổi bị sốt phát ban và nổi hạch sau tai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Con gái tôi được 5 tháng tuổi bị sốt phát ban và nổi hạch ở sau tai. Tôi muốn hỏi bác sĩ. Xem có nguy hiểm không ạ.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ, thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ có thai không?

Chào bác sĩ. Em mới quan hệ 7 ngày trước và đã uống viên tránh thai khẩn cấp 120 giờ, hôm nay thử thai thì thấy 1 vạch đậm, 1 vạch mờ liệu có mang thai được không ạ?

22 tuổi, kinh nguyệt rất thất thường, có khi 3-4 tháng mới có kinh phải làm sao?

Chào bác sĩ. Em 22 tuổi, em có đi khám ở bệnh viện Từ Dũ, nhưng vì chưa quan hệ nên không thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu, chỉ siêu âm tử cung, xét nghiệm nước tiểu, máu trắng và mọi thứ đều bình thường, nhưng chu kì kinh nguyệt rất thất thường, có khi 3-4 tháng, có lúc 6 tháng mới có. Kỳ gần nhất của em cách đây chắc cũng hơn 4 tháng.

Thử 5 que 3 ngày đều 2 vạch nhưng bị ra máu nâu liệu có thai không?

Chào bác sĩ. Cháu chậm 5 ngày rồi, hôm nay cháu thấy ra tý máu màu nâu, cháu nằm là không ra nhưng đi lại nó rỉ ra, lấy giấy lau mới thấy cháu đã thử 5 que 3 ngày đều 2 vạch nhưng nay cháu bị ra máu nâu, cháu đi siêu âm đầu dò không thấy có gì. Cháu lo quá liệu cháu có thai không ạ. Cháu rất mong con. Cám ơn bác sĩ.

Thường đau bụng kinh, siêu âm DAP = 33mm, nội mạc 5mm, không có dịch túi cùng có bị làm sao không?

Chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, em độc thân, vì em thường đau bụng, trong lúc có kinh ngày thứ 2 em đau quá nên em mới siêu âm: DAP=33mm, nội mạc 5mm, không có dịch túi cùng, em có bị làm sao không ạ.

20 tuổi, bị rụng tóc nhiều, không ngứa, chân tóc yếu mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cháu mới 20 tuổi, mà bị rụng tóc nhiều lắm, chân tóc và da đầu có rất nhiều hạt giống nhân mụn rụng ra (không phải kiểu bụi bụi trắng bết vào chân tóc đâu ạ), không bị ngứa. Tóc rụng không có chân hoặc chân rất rất nhỏ. Thi thoảng bứt bứt cũng rụng nữa, chân tóc rất yếu.

Sau sinh 3 tháng thấy âm đạo xuất hiện 1 cục thịt nhỏ như đầu đũa là bị gì?

Chào bác sĩ. Em mới sinh được hơn 3 tháng. Mấy ngày hôm nay em thấy ở cửa âm đạo của em xuất hiện 1 cục thịt nhỏ như đầu đũa. Bác sĩ cho em hỏi đó là bệnh gì ạ.