Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Nổi một cục trong miệng sưng đen là triệu chứng bệnh gì?

Em bị nổi một cục trong miệng, em tưởng là đẹn như bình thường, nhưng khoảng 1 tuần thì nó lại sưng đen lên kiểu như bị bầm trong miệng là triệu chứng gì thưa bác sĩ

Nang buồng trưng trái 28x23mm có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Em có nang buồng trưng trái 28x23mm có nguy hiểm không ạ?

Hoang mang thai 8- 9 tuần thì không thấy tim thai có nên ngậm thuốc cho ra?

Em năm nay 27t, lập gia đình hơn 1 năm, 2 đứa không dùng biện pháp tránh thai gì. Nhưng hơn 1 năm sau khi đi miếu bà Chúa Xứ xin con thì về có con ngay. Thử que được 2 vạch mừng biết bao nhiêu. Đi khám ở trung tâm sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở Long An đến tuần thứ 7 có tim thai. Nhưng nước ối ít. Và vị trí thai nằm thấp. Em lo lắng hỏi bác sĩ thì bác sĩ nói về uống trên 3 lít nước mỗi ngày. Và không làm việc nặng. 2 tuần sau đi khám thì siêu âm bụng không thấy tim thai nên bác sĩ siêu âm âm đạo kết quả vẫn âm tính. Em về phòng khám Bác Sĩ Lan ở Bến Lức siêu âm lại kết quả vẫn âm tính. Em đang hoang mang quá thai 8- 9 tuần thì lại như vậy. Em định mai sẽ lên bệnh viện Từ Dũ để khám. bác sĩ tư vấn là em nên ngậm thuốc cho ra. Mọi người ơi giúp em với. Liệu em còn có hy vọng nào nữa không?

Chậm kinh hơn tuần có bị sao không?

Chào bác sĩ, em muốn bác sĩ tư vấn giúp em. Em năm nay 18 tuổi, là nữ giới ạ, chu kì kinh nguyệt của em là thường vào giữa tháng, vậy sao đến giờ là 23 rồi mà vẫn chưa có ạ? Em bị chậm kinh hơn tuần như vậy có bị sao không ạ?

Uống hết vỉ thuốc tránh thai tới nay 3 tháng vãn chưa có kinh là bị gì?

Chào bác sĩ, cháu mới 16 tuổi, trước cháu có bị băng kinh, bác sĩ có cho uống hết vỉ thuốc tránh thai và các loại thuốc khác. Sau lần đó tới giờ là 3 tháng cháu không có kinh nữa, đi khám thì bác sĩ nói niêm mạc 11m nên chưa có kinh được cần đợi niêm mạc dày lên. Cho hỏi bác sĩ như vậy liệu có sao không ạ và có cần bổ sung gì không ạ.

Sau khi tháo bột gãy xương bàn chân có bị thọt không?

Chào bác sĩ. Cháu em bị gãy xương bàn chân. Xin hỏi bác sĩ: Sau khi đã tháo bột, cháu có bị thọt không?

Sau khi hút thai khối echo vẫn còn và lớn hơn phải làm sao?

Chào bác sĩ. Em 27 tuổi, đã có 1 bé và hư thai 1 lần, gần đây em trễ kinh khoảng 20 ngày, thử que 2 vạch, tuần đầu em siêu âm, bác sĩ chẩn đoán thai sớm, sau 2 tuần em siêu âm lại thì bác sĩ chẩn đoán không có túi thai và có khối echo hỗn hợp 30x11mm chỉ định em vào bệnh viện để hút và lấy mẫu giải phải bệnh lý. Sau khi hút em hoàn toàn không đau và ra máu khi về nhà. Em siêu âm lại thì kết quả khối echo vẫn còn và lớn hơn. Bệnh viện yêu cầu 1 tuần quay lại tái khám. Hiện em đang rất hoang mang và lo lắng không biết là bệnh gì. Cơ thể em bình thường, trong giai đoạn mất kinh có dấu hiệu như người mang thai, xét nghiệm bhcg trên 95000 miu. Mong bác sĩ cho em lời tư vấn. Em cảm ơn

Uống thuốc phá thai nhưng không thấy sảy thai giữ lại có ảnh hưởng gì?

Chào bác sĩ. em có uống thuốc phá thai. Nhưng không thấy sảy thai, 2 ngày sau khi uống thuốc em có đi siêu âm lại kết quả là thai nhi vẫn đang phát triển bình thường. Bây giờ em không muốn bỏ thai nữa em muốn giữ lại. Vậy theo bác sĩ em có nên giữ lại không? và giữ lại thai nhi có ảnh hưởng gò không ạ. Em mang thai 6 tuần ạ.

Tuần thứ 35 bị đa ối nhưng không tiểu đường, không uống nước mía, nước dừa sao lại bị?

Chào bác sĩ, em đang có bầu 38 tuần, đi siêu âm thì bị đa ối nhưng tuần thứ 32 em đi siêu âm vẫn bình thường, tuần thứ 34 em ốm em truyền nước đến tuần 35 là bị đa ối mà em không tiểu đường, em cũng không uống nước mía và nước dừa mấy mà sao lại đa ối ạ.

Kết quả siêu âm của là dap=59mm, nội mạc=9mm, mật độ không đồng nhất, buồng trứng phải có 1 nang 25x28mm có nặng lắm không?

Em 33 tuổi, em muốn hỏi bác sĩ là kết quả siêu âm của em là dap=59mm, nội mạc=9mm, mật độ không đồng nhất, buồng trứng phải có 1 nang 25x28mm. Cho em hỏi em bị gì có nặng lắm không ạ.

Lưng bị gù mất 1 bên có nên điều trị hay tập gym?

Chào bác sĩ, con năm nay 18 tuổi, nữ giới, mà lưng con bị gù mất một bên, c cho con hỏi bị như thế này nên điều trị hay nên tập gym ạ, con cảm ơn bác.

Tử cung nhỏ hơn bình thường dap =25 mm có cách nào trở lại như bing thường?

Cách đây em khám tử cung bình thường, sau 7 ,8 tháng khám lại bác sĩ nói tử cung nhỏ hơn bình thường dap =25 mm, cho em hỏi tại sao lại vậy, do chế độ ăn uống hay sao, em cũng ốm sụt cân nhiều so với trước, có cách nào làm tử cung trở lại bình thường không ạ, e vẫn chưa có con.

Siêu âm âm đạo đường kính trước sau là 38mm, phần phụ thì có cạnh buồng trứng T có mass d 13×19mm là sao vậy?

Chào bác sĩ, em đi kiểm tra tổng quát mà siêu âm đầu dò vòi âm đạo hôm qua, thì trong kết quả có để kết luận mass cạnh T tử cung là sao ạ? Đường kính trước sau là 38mm, phần phụ thì có cạnh buồng trứng T có mass d 13×19mm là sao vậy ạ? mong bác sĩ tư vấn.

Bị giật tóc sưng lên 1 cục khá to hơi đau có sao không?

Cháu bị bạn giật tóc, da đầu cháu bị sưng lên 1 cục khá to, sờ vào thì hơi đau và cục đó mềm mềm, không biết bị như vậy thì có gì nặng không vây bác sĩ, hay chỉ là sưng bình thường thôi, nhờ bác tư vấn cháu giúp ạ.

Nội mạc em 9mm mỏng có làm sao không?

Em thử que lên 2 vạch, trễ 9 ngày nhưng siêu âm không thấy thai, bác sĩ bảo nội mạc em 9mm mỏng. Vậy em có làm sao không?

Trước kỳ kinh có uống thuốc cảm cúm nhưng sau 1 tuần có cảm giác nhức lưng của tới kì kinh là sao?

Bác sĩ cho em hỏi em có kinh trước chu kì 10 ngày nhưng 2 ngày ra nhiều, còn ngày thứ 3 là ra ít đến tối thì không ra kinh nữa, ngày thứ 4 vẫn còn rỉ máu đến ngày thứ 5 là hết, trước đó em có uống thuốc cảm cúm ạ nhưng sau 1 tuần thì giờ em có cảm giác nhức lưng của tới kì kinh là sao ạ? Có phải do thuốc không ạ.

Gù xương vai có khả năng phẫu thuật được không?

Chào bác sĩ, cháu bị gù xương vai, năm nay cháu 19 tuổi liệu có khả năng phẫu thuật được không ạ, cháu thử nhiều cách mà cũng đỡ được 1 tí thôi mong bác sĩ tư vấn ạ?

Nổi mụn trên mí tròn như đầu đũa có nguy hiểm không?

Xin chào bác sĩ, cho cho cháu hỏi con của cháu nổi mụn trên mí trên nhưng cháu xem bên trong mí không có mụn, khi bé ngủ nó mới nổi lên mụn tròn như đầu đũa, cho cháu hỏi vậy là bệnh gì ạ và có nguy hiểm không?

Đang cho con bú nhưng nhỡ uống thuốc tẩy giun liệu có ảnh hưởng gì xấu tới bé không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi hiện tại cháu đang cho con bú nhưng nhỡ uống thuốc tẩy giun liệu có ảnh hưởng gì xấu tới bé không ạ. Cháu lo quá

Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không ?

Chào bác sĩ. Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có tác dụng không ạ?