Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Bị chó làm xước da có sao không?

thưa bác sĩ hôm nay em bị chó chẳng may răng con chó đập vào vùng đôi mắt của em lúc sau có xước nhẹ rồi bị chảy máu em đã dùng xà phòng với rượu để rửa vết thương giờ chỗ vết đó chỉ giống vết xước bình thường con chó cũng không có biểu hiện gì bác sĩ cho em hỏi em có cần đi tiêm phòng dại không ạ.

Tôi có phải đưa cháu đi tiêm phòng dại ngay không?

Xin bác sĩ cho hỏi con tôi vừa bị chó cắn vào mông, vết thương nhẹ nhưng vẫn bị chảy máu. Gia đình đã rửa bằng xà phòng lifebuoy và sát khuẩn cho cháu nhưng chưa đi tiêm phòng. Được biết con chó thường hay cắn trộm người khác. Vậy tôi có phải đưa cháu đi tiêm phòng dại ngay không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Tuyến giáp hai thuỳ đều liệu sao không?

Chào bác sĩ. Em siêu âm có kết quả tuyến giáp như sau. Tuyến giáp hai thuỳ đều. Nhu mô rải rác vài nang thoái hóa. Nang lớn kt4x11mm. Tuyến mang tai và dưới cằm binh thường. Vung cổ hai bên co một số hạch giảm âm. Giới hạn rõ. Còn có rốn hạch. KT hạch 7x23mm. Cho hỏi như vậy cho lam sao không. Và cách điều trị như thế nào?

Khi chế biến thịt chó tay em có vết thương nhỏ có nhiễm dại không?

Chào bác sĩ! Khi chế biến thịt chó tay em có vết thương nhỏ, vết thương đó tiếp xúc với thịt và máu(không có tiếp xúc với nước bọt, tổ chức não tủy)! Khi tiếp xúc như vậy em có phải tiêm phòng dại không? Mong bác sĩ trả lời! Em rất lo lắng!

Đau bụng, buồn nôn, nôn ra dịch vàng đắng và bị tiêu chảy là bị sao?

Sáng nay khi ngủ dậy thì em thấy hơi đau bụng, buồn nôn, nôn ra dịch vàng đắng và bị tiêu chảy nữa ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Beta hcg âm tính nội mạc tử cung dày 11mm, dap= 28mm thì em có thai không?

Em năm nay 23 tuổi em thử que một vạch nhưng bị trễ kinh 11 ngày rồi em siêu âm thì beta hcg âm tính nội mạc tử cung dày 11mm, dap= 28mm thì em có thai không vậy bác sĩ.

Tôi mắc bệnh thấp bé, bộ phận sinh dục như của trẻ con phải làm sao?

Tôi mắc bệnh thấp bé, bộ phận sinh dục như của trẻ con... Dương vật vẫn có thể cương được, giao hợp được nhưng có con thì không. Đi khám nhiều nơi bác sĩ đều kết quả vô sinh, bệnh của tôi có chữa được không bác sĩ.

Đã được 5 tuần 3 ngày chưa có phôi thai liệu sao không?

Chào bác sĩ. Em 29 tuổi. Đã có 2 con. Em mới mổ ruột thừa cấp cứu bằng phương pháp nội soi được 21 ngày. Sau mổ 15 ngày em phát hiện có thai. Đi siêu âm thì được 4 tuần 4 ngày. Vì khi mổ ruột thừa em không biết là có thai nên bác sĩ khám thai nói thuốc có ảnh hưởng tới thai và làm thủ thuật hút thai cho em. Sau đó có kê cho em 1 viên thuốc ngậm nói là thuốc để đẩy hết dịch ra. Và 5 ngày kháng sinh. 6 ngày sau em đi siêu âm kiểm tra lại thì thấy thai vẫn còn và phát triển bình thường. Đã được 5 tuần 3 ngày chưa có phôi thai ạ. Vậy bây giờ em muốn giữ thai để sinh có được không ạ. Em cần làm những xét nghiệm gì để kiểm tra thai và giữ thai ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

18 tuổi kinh nguyệt 7 ngày hoặc không đều có vấn đề gì không?

18 tuổi kinh nguyệt 7 ngày hoặc không đều có vấn đề gì không ạ.

Em và bạn có quan hệ nhưng không đút sâu dô màn trinh chỉ chạm da thịt thôi có sao không?

Em và bạn có quan hệ nhưng không đút sâu dô màn trinh chỉ chạm da thịt thôi, nhưng em ăn cái gì thì em cũng mắc ụa,, em vẫn không bị trễ kinh. Đây có phải là dấu hieu mang thai không ạ.

Da cháu ngăm vậy nên cháu có thể sử dụng kem dưỡng da pond ban đêm không?

Cháu năm nay 16 tuổi da cháu ngăm vậy nên cháu có thể sử dụng kem dưỡng da pond ban đêm không ạ?

Em đã ngồi lên người yêu liệu có thai không?

Chào bác sĩ, hiện tại em đang rất lo lắng về 1 vấn đề xin bác sĩ trả lời giúp em ạ. Chuyện là: Em đang có người yêu và nhiều lần chúng em thân mật với nhau. Có lần 2 đứa vì quá hứng nên em đã ngồi lên người yêu (em vẫn còn mang quần lót) nhưng người yêu em thì không mang, tụi em cọ xát vào nhau nhưng chỉ 5-10s vì chúng em sợ sẽ có chuyện không tốt. Lúc đó người yêu em vẫn chưa xuất tinh nhưng có dịch ạ. Và quần em cũng ướt. Tụi em thân mật chỉ có đến vậy là hết cỡ. Còn bình thường chúng em vẫn mang áo quần và cọ xát vào nhau thui. Và cho em hỏi nuốt tinh trùng có thai không ạ. Dạo này em cảm thấy ti ngực em có đau nên em cảm thấy lo lắng ạ Vậy cho em hỏi bác sĩ 2 tụi em làm vậy thì có khả năng mang thai không ạ? Vì em vẫn mới 18t vẫn chưa sẵn sàng cho việc này. Mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ.

Đọc kết quả siêu âm

Em với vợ vừa đi siêu âm về, kết quả: tư thế ngã trước, DAP Là 44mm, trong lòng tử cũng có 1 echo kích thước 10 mm, thử que 1 gạch đậm 1 gạch mờ.

Niêm mạc tử cung dày14mm có sao không?

Chào bác sĩ em năm nay 20 tuổi. Niêm mạc tử cung dày14mm có sao không thưa bác sĩ.

Em có đi massage kích dục chỉ bằng tay liệu nhiễm HIV không?

Em có đi massage kích dục chỉ bằng tay. Sau khi massage em thấy lỗ sáo có vết đỏ, không biết em có bị nhiễm hiv không ạ, phần trăm nhiễm là bao nhiêu ạ.

Cắt bỏ nang cổ tử cũng nội sôi 4 lỗ 2 bên thành trên rốn và dưới rốn tôi đã mổ qua được 20 ngày bây giờ ra máu có sao không?

Tôi năm nay 53 tuổi. Cắt bỏ nang cổ tử cũng nội sôi 4 lỗ 2 bên thành trên rốn và dưới rốn tôi đã mổ qua được 20 ngày bây giờ ra máu lại bác sĩ cho hỏi vì sao bị vậy? Chân thành cảm ơn.

Bạn trai em không kiềm chế được nên đưa cậu bé vào khoảng 2cm và không được 3p thì xuất tinh liệu sao không?

Em với bạn trai em chưa quan hệ bao giờ. Hôm đó lần đâu tiên. Bạn trai em không kiềm chế được nên đưa cậu bé vào khoảng 2cm và không được 3p thì bạn trai em rút ra và xuất tinh. Và em có ngoài lên tinh trùng của bạn trai. Vậy em có thai không. Nhưng cách đó 6 ngày la tới kinh của em. Em sợ có thai nên đã mua thuốc tránh thai. Vậy em có khả năng có thai không?

Em có QHTD với bạn trai vào ngày cuối kì kinh nguyệt liệu có thai không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi năm nay em 22 tuổi, kinh nguyệt của em không đều thường là từ 30-50 ngày, em có QHTD với bạn trai vào ngày cuối kì kinh nguyệt ( ngày thứ 5, kì kn em kéo dài 4-5 ngày) và không dùng biện pháp tránh thai và bạn trai em có xuất tinh trong 1 lần, vậy em có thai được không ạ! em cám ơn bác sĩ ạ.

Em bị u bì buồng trứng phải dày 35mm lành tính có sao không?

Thưa bác sĩ em vừa được chuẩn đoán bị u bì buồng trứng phải dày 35mm lành tính vậy em có cần mổ không hay chỉ cần uống thuốc là hết.

Cho em hỏi em bị gãy đốt 2 ngón tay 2 p lâu mới tháo bột?

Cho em hỏi em bị gãy đốt 2 ngón tay 2 p lâu mới tháo bột ạ. Nếu sau nửa tháng tháo được không bác sĩ