Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Chậm kinh 2 tháng sau khi quan hệ ngoài

Chào Bác sĩ. Cháu là nữ, năm nay 20 tuổi.Kinh nguyệt của cháu thất thường, hơn hai tháng nay cháu chưa thấy kinh nguyệt. Cháu đã có bạn trai chúng cháu ở xa và thỉnh thoảng gặp nhau nhưng chúng cháu chỉ quan hệ ngoài, cháu có mặc quần áo đầy đủ. Bạn trai cháu có chạm tay vào 'cô bé'. Nhưng dạo gần đây cháu thấy khí hư có màu nâu thẫm. Sau khi quan hệ ngoài cháu đều vệ sinh vùng kín. Hiện giờ cháu đang chậm kinh và cháu đang uống hoạt huyết điều kinh. Cháu xin Bác sỹ cho cháu biết nguyên nhân chậm kinh và cháu uống thuốc đó có hợp lí không ạ? Cháu cảm ơn!

Bị thiếu ối phải uống thuốc gì?

Thưa Bác sĩ! Tôi năm nay 31 tuổi, mang thai lần thứ hai. Hiện nay thai của tôi được 17 tuần đi siêu âm Bác sĩ nói ít nước ối và khuyên tôi nên uống oresol để bù nước - tôi muốn hỏi mang thai có uống được oresol không? Trân trọng cảm ơn!

Khí hư nhiều và màu xanh đục có phải viêm cổ tử cung?

Chào Bác sĩ! Em là nữ giới, năm nay 18 tuổi, chưa quan hệ tình dục bao giờ, có thủ dâm bằng tay. Tuần trước em có biểu hiện của viêm âm đạo, em có dùng bông tăm để ngoáy nhẹ các khí hư vón cục, kết hợp ăn sữa chua và rửa vùng kín bằng nước muối sinh lý. Đến bây giờ vùng kín đã hết ngứa, kiểm tra vùng kín thấy đã hết những cục trắng bị vón cục. Nhưng 2 ngày gần đây em lại bị ra khí hư nhiều và có màu xanh đục. Em tìm hiểu thấy đó là triệu chứng bệnh viêm cổ tử cung, em rất lo lắng. Tuy nhiên em không thấy đau ở vùng xương chậu, đau bụng dưới, đi tiểu cũng không bị nóng rát gì cả, rất bình thường, chỉ ra khí hư thôi. Em không có điều kiện đi khám chữa tại bệnh viện. Xin Bác sĩ cho lời khuyên và tư vấn. Chân thành cảm ơn Bác sĩ!

Có nên quan hệ sớm sau khi sinh không?

Chào Bác sĩ! Em sinh em bé được 1 tháng 19 ngày, em bé được 2,5kg. Nhưng hiện giờ em vẫn còn sản dịch, ra đủ để ướt quần chip, màu đỏ tươi và nhờn. Em không có cảm giác ngứa hay đau rát gì cả. Mỗi khi em đổi tư thế thì âm đạo phát ra tiếng như xì hơi vậy. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em có bình thường hay không? Âm đạo bị vậy sau này có hết không? Có nên quan hệ lại khi được 2 tháng không? Tại em có xem trên tivi nói nên quan hệ khi 2 tháng để sớm lưu thông máu huyết. Quan hệ sớm như vậy có bị sa âm đạo không? Em đang rất hoang mang. Mong sớm nhận được sự hồi đáp. Cám ơn Bác sĩ nhiều!

Bị đau âm ỉ bụng dưới có nguy cơ thai ngoài tử cung không?

Chào Bác sĩ! Tôi 30 tuổi, đã có 1 bé gái 3 tuổi. Tôi chậm kinh 5 tháng nay vì kinh nguyệt không đều. Mấy ngày nay tôi thấy cơ thể thay đổi, đầu ngực căng đau, người mệt và buồn ngủ. Tôi mua 3 que thử đều 2 vạch nhưng 1 vạch đậm và 1 vạch rất mờ. Tôi đi khám Bác sĩ bảo không thấy thai và bảo có khả năng thai ngoaoif tử cung, và cho xét nghiệm máu thì BHcg 426.33. Bác sĩ kết luận có thai nhưng vẫn chưa loại bỏ thai ngoài tử cung, rồi dặn ra máu nhập viện nhưng tôi chỉ âm ỉ đau nhói bụng dưới. Vậy Bác sĩ có thể cho tôi hỏi liệu có khả năng thai ngoài tử cung không? Cảm ơn Bác sĩ!

2 buồng trứng đa nang có thể sinh con bình thường hay không?

Chào Bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi. Em mất kinh 6 tháng nay đi khám Bác sĩ chuẩn đoán em bị 2 buồng trứng đa nang. Mà Bác sĩ không cho thuốc chỉ kêu em lên khoa hiếm muộn điều trị. Em rất lo lắng mong Bác sĩ giải đáp giùm em. Em chân thành cảm ơn

Có phải viêm nhiễm sau lần đầu quan hệ?

Thưa Bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, em vừa quan hệ không bảo vệ với bạn trai lần đầu. Đây là thời gian em sắp có kinh. Sau khi quan hệ em uống thuốc tránh thai trong 1 giờ sau khi quan hệ. Đến nay là được 4 ngày. Em thấy mình tiết dịch rất ít. Em soi gương kiểm tra vùng kín thì thấy có lớp trắng trắng giống như lớp da em cắn ở lợi. Cho em hỏi như vậy là em có bị viêm nhiễm hay đó là lớp màn trinh bị rách?

Mất kinh một tháng có ảnh hưởng đến sinh con sau này không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi là nữ giới, đã lập gia đình, và mong sớm có con. Sau khi QHTD được 2 tháng, thì em bị viêm âm đạo, sau đó em có đi khám Bác sĩ. Họ đặt thuốc điều trị, khi đi tái khám thì được thông báo là đã hết bệnh. Nhưng sau đó, đến kì kinh nguyệt tháng này thì không có, mà kèm theo đau ở vùng bụng dưới. Em có đi khám Bác sĩ, có siêu âm, thử thai, thì điều được báo là không có thai. Các Bác sĩ còn nói, em có tử cung ngã trước nên chậm mang thai. Vậy Bác sĩ có thể cho em biết nguyên nhân em bị chậm kinh và có ảnh hưởng đến việc sinh con của em không? Tử cung ngã trước là như thế nào? Nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến việc mang thai? Cảm ơn Bác sĩ!

Phá thai bằng thuốc chưa thấy kinh nguyệt trở lại là vì sao?

Chào Bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi vừa lập gia đình đã có thai ngay nhưng không may đã bị thai lưu và em phải bỏ bằng thuốc. Và đi tái khám bình thường trở lại, tính đến nay em được gần 1 tháng mà vẫn chưa có kinh trở lại. Em bị đau tức ngực, trướcc đó em và chồng đã quan hệ và có biểu hiện như khí hư màu trắng tanh hôi. Bác sĩ cho em hỏi tại sao mà vẫn chưa có kinh trở lại. Và em lại bị như vậy em phải làm sao? Cảm ơn Bác sĩ!

Ra máu khi quan hệ có phải bị sảy thai?

Bác sĩ cho em hỏi, em và vợ cưới nhau được 24 ngày. Ngày cưới là ngày vợ em vừa sạch kinh, từ hôm đó tới nay em vẫn quan hệ đều, nhưng hôm qua khi quan hệ thì vợ em lại ra máu đỏ tươi, mà chỉ ra máu lúc đó thui còn hôm nay thi lai không ra. Chu kì kinh của vợ em đều 28 - 30 ngày. Vậy Bác sĩ cho em biết đó có phải là dấu hiệu sẩy thai không ạ? Cảm ơn Bác sĩ!

HCG 168 tương ứng với thai mấy tuần tuổi?

Em chào Bác sĩ! Em mới bị sảy thai tự nhiên 3 tháng trước. Đến nay em thử que thì lên 2 vạch. Em đi khám xét nghiệm HCG thì chỉ số 168. Nhưng siêu âm trong tử cung không thấy túi thai. Bác sĩ nghĩ em bị thai ngoài tử cung. Em muốn hỏi lượng HCG của em như vậy tương ứng em được mấy tuần thai rồi ạ?

Vợ ít trứng, chồng tinh trùng kém chất lượng, có nên đi thụ tinh ống nghiệm?

Cháu chào bác sĩ! Năm nay cháu 25t, đã lập gia đình được 7 tháng, vợ chồng cháu có đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, thì bác sĩ thông báo là lượng trứng của cháu quá ít (lần đi kiểm tra ngày thứ 2 của chu kì kinh thì đạt kết quả 2 bên buồng trứng được 5 trứng, bác sĩ kết luận quá ít trứng). Còn chồng cháu là tinh trùng kém: Tl di động đạt 35%, chi chuyển chậm 17% và không di chuyển được là 51%. Bác sĩ có tư vấn là chúng cháu phải làm thụ tinh ống nghiệm thì mới có em bé được, nếu không làm nhanh thì em rằng cháu phải đi xin trứng của người khác để làm. Cháu rất lo lắng, bác sĩ tư vấn giúp chúng cháu với. Cháu xin trân thành cám ơn bác!

Phẫu thuật bao quy đầu có làm mất khoái cảm?

Chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi đã lập gia đình. Mỗi lần quan hệ, bao quy đầu của em không ra hết gây đau và rách. Quan hệ xong vệ sinh rất đau. Liệu phẫu thuật bao quy đầu có làm mất khoái cảm hay không? Em định tiểu phẫu thì có được không thưa bác sĩ?

Nữ giới mà thủ dâm có làm mất kinh và ngực bé đi không?

Cháu 14 tuổi, là nữ mà cháu hay thủ dâm và xem phim sex nhiều. Giờ cháu vẫn chưa có kinh, ngực bé. Liệu thủ dâm có ảnh hưởng đến quá trình kinh nguyệt và phát tiển ngực không bác?

Nữ giới mà thủ dâm có làm mất kinh và ngực bé đi không?

Cháu 14 tuổi, là nữ mà cháu hay thủ dâm và xem phim sex nhiều. Giờ cháu vẫn chưa có kinh, ngực bé. Liệu thủ dâm có ảnh hưởng đến quá trình kinh nguyệt và phát tiển ngực không bác?

Kinh nguyệt không đều cứ 3 - 4 tháng mới có 1 lần có sao không?

Chào Bác sĩ! Hiện nay em 26 tuổi và đã có 1 cháu 1 tuổi. Em có kinh nguyệt trở lại từ khi bé nhà em được 2 tháng nhưng kinh nguyệt của em không đều cứ 3 tháng mới có 1 lần, và mỗi lần kéo dài 3 ngày. Lượng kinh ra rất nhiều nhất là ngày thứ 2 em cứ 30p - 1h phải thay băng 1 lần. Trước khi có con kinh nguyệt của em cũng 2 - 3 tháng mới có 1 lần ạ. Em muốn hỏi Bác sĩ tình trạng của em như vậy có bị làm sao không ạ? Em cảm ơn ạ.

Cọ sát vùng kín với nhau qua quần áo liệu tinh trùng có thấm được qua để thụ thai không?

Chào bác, em năm nay19 tuổi. Cháu và bạn gái mặc quần áo mỏng cọ sát bộ phận sinh dục với nhau. Lúc đó cháu xuất tinh và bạn gái chảy dịch ướt ra 2 lớp quần thì có thể dính chửa được không ạ. Em đã được học nhiều về vấn đề này nhưng vẫn chưa rõ liệu tinh trùng có thể theo đường dịch của con gái mở sẵn từ bên trong để vào không?

Cháu chưa có kinh nguyệt mà tại sao lại mọc lông ở ngực?

Cháu năm nay 13 tuổi, là nữ. Cháu thấy rất hốt hoảng và kì lạ khi chưa ra kinh mà đã có lông ở ngực. Liệu cháu bị sao không bác sĩ?

Cháu chưa có kinh nguyệt mà tại sao lại mọc lông ở ngực?

Cháu năm nay 13 tuổi, là nữ. Cháu thấyrất hốt hoảng và kì lạ khi chưa ra kinh mà đã có lông ở ngực. Liệu cháu bị sao không bác sĩ?

Thủ dâm bằng cách nằm đè lên dương vật có sao không?

Thưa Bác sĩ. Ngày cháu thủ dâm 2 - 3 lần bằg cách nằm đè lên dương vật có sao không ạ? Giờ cháu thấy dương vật cháu bé và ngắn lắm. Xin Bác sĩ giúp cháu.