Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Xét nghiệm tổng quát có phải em đã bị tiểu đường, bạch cầu tăng, gan nhiễm mỡ không?

Chào Bác sĩ ạ. Vừa rồi em có đi xét nghiệm tổng quát. Khi xem chỉ số xét nghiệm em thấy thành phần WBC và một số thành phần khác trong máu của em cao hơn mức bình thường cụ thể là : WBC : 14.3 (CSBT :4.0-10.0) NEU : 9.79 (: 2.00-7.50) MPV : 5.88 (: 6.00-10.60) thấp Calcium ion hóa : 1.114 (1.120-1.320) thấp Glucose : 6.54. (CSTB :3.9-6.1) những chỉ số trên có phải em đã bị tiểu đường. Bạch cầu tăng. Gan nhiễm mỡ và một số bệnh khác nữa không? Mong Bác sĩ tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Cổ họng có vị ngọt, đại tiện lúc rắn lúc lỏng, bị đau bụng lạnh, xì hơi có phải bị tiểu đường?

Chào bác sĩ. Cháu ban đêm lâu lâu cổ họng có vị ngọt, đại tiện lúc rắn lúc lỏng, hay bị đau bụng lạnh, hay xì hơi. Liệu cháu có phải bị tiểu đường không ạ? Xin bác sĩ giải đáp giúp cháu.

Bệnh tiểu đường ăn uống và điều trị như thế nào để có thể cho đường xuống?

Chào bác sĩ. Mẹ con tên là Bùi Thị Tư (nữ). Hiện tại mẹ con 52 tuổi. Mẹ con hiện đang bị bệnh tiểu đường và mẹ con không biết ăn uống và điều trị như thế nào để có thể cho đường xuống . Mong bác sĩ giải đáp giúp mẹ con.

Dạng động kinh này có chữa hết được không?

Con tôi được 14 tháng, cháu lúc sinh bị hạ đường huyết. 5 tháng cháu vẫn lật được, nhưng đến 10m cháu không ngồi được bác sĩ kết luận bị chậm vận động. Hiện giờ 14 tháng cháu có biểu hiện đầu gục và 2 tay nắm chặt lại. Bác sĩ đã cho điện não đồ và MRI. Kết quả cháu bị: 1/ động kinh thể West 2/ tổn thương do teo nhu mô não. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi dạng động kinh này có chữa hết được không? Cháu lớn lên có phát triển được như đứa trẻ bình thường không ạ? Nhu mô não bị teo có khôi phục lại được không? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!

Những loại thức ăn nào là tốt nhất cho người tiểu đường?

Chào bác sĩ. Người bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể ăn uống các loại trái cây ngọt được không ạ? Ví dụ như xoài chín, dưa hấu, nước mía... Những loại thức ăn nào là tốt nhất cho người tiểu đường?

Hai đầu ngón chân cái bị tê có phải biến chứng tiểu đường?

Chào bác sĩ. Tôi 53 tuổi, nam giới, gần đây cảm giác 2 đầu ngón chân cái bị tê nhưng cử động bình thường. Tôi có bệnh tiểu đương tuýp 2. Có phải bệnh này biến chứng không? và cách điều trị

Bị tiểu đường có thêm vài nang nội mạc tử cung điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Mẹ em năm nay 51 tuổi, bị bệnh tiểu đường và đi khám bác sĩ bảo là kích thước 70×43mm. Nội mạc tử cũng nhu mô có vài nang, nang lớn nhất đường kính 9mm. Vị trí buồng trứng trái: Có nàng đường kính 25mm còn bên phải không có u nang, bác sĩ đã kê cho mẹ em vài đơn thuốc và không hẹn ngày tái khám. Xin hỏi bác sĩ là bệnh này có cần đi khám định kì không và kích thước có phát triển hay thuộc khối u lành hay ác tính và có nguy hiểm không ạ? đặc biệt là với bệnh tiểu đường của mẹ em?

Em nên duy trì đường huyết của mình là bao nhiêu để đường huyết được ổn định?

Chào bác sĩ, em được làm xét nghiệm dung nạp đường huyết khi mang thai ở tuần 26, chỉ số đường huyết của em lúc đó là lúc đói : 4.5 mol/l sau khi uống 75g đường 1h : 10.5 mol/l sau 2h: 8 mol/l. Bác sĩ nói em bị rối loạn dung nạp đường huyết, dặn kiêng ngọt và hạn chế tinh bột. Vậy bác sĩ cho em hỏi em nên duy trì đường huyết của mình là bao nhiêu để đường huyết được ổn định?

Bị sỏi niệu quản 8mm gần thành bằng quang, tiền sử tiểu đường nên uống thuốc hay mổ?

Chào bác sĩ. Bố cháu năm nay 57 tuổi, bị sỏi niệu quản 8mm gần thành bằng quang, có tiểu sử bệnh tiểu đường, xin hỏi uống thuốc được không hay phải mổ?

Thực đơn mỗi bữa ăn cho người bị bệnh tiểu đường?

Thực đơn mỗi bữa ăn cho người bị bệnh tiểu đường.

Em đã cho bé ăn bột và lấy đường vào có sợ bị tiểu đường không?

Con em năm nay 5 tháng tuổi là con trai. Em đã cho bé ăn bột và lấy đường vào có sợ bị tiểu đường không ạ.

Mấy hôm gần đây mỗi khi ngủ dậy thấy có rất nhiều kiến bâu vào gối là bị sao?

Chào bác sĩ! Mấy hôm gần đây mỗi khi ngủ dậy thấy có rất nhiều kiến bâu vào gối của tôi. Tôi hay ra mồi hôi giầu lên ngủ qua đêm mặt lại ra càng nhiều. Lên tôi lấy khăn lâu mặt nhưng để khoảng mấy tiếng thì có kiên bâu vào khăn. Cho tôi hỏi đấy có phải bị bệnh gì không.

Xét nghiệm kết quả creatinin là 152 mmol/L. Ure là 9.2 mmol/L và EGFR là 31.99 mL/min/1.73 có bình thường không?

Mẹ tôi năm nay 63 tuổi bà bị tiểu đường đã hơn chục năm. Lần gần đây bà có đi khám và xét nghiệm kết quả creatinin là 152 mmol/L. Ure là 9.2 mmol/L và EGFR là 31.99 mL/min/1.73. Xin cho hỏi với kết quả xét nghiệm trên thì có đúng là mẹ tôi đã bị suy thận mạn tính hay không và đang suy ở độ mấy ạ. Xin chân thành cám ơn.

Với nồng độ creatinin là 152 mmol, ure 9. 2 và egfr là 31. 9 có nặng không?

Mẹ của tôi năm nay 62 tuổi bị tiểu đường đã lâu năm và mới đây đi khám thì bác sĩ bảo bị suy thận độ 3. Với nồng độ creatinin là 152 mmol, ure 9. 2 và egfr là 31. 99. Xin cho hỏi bác sĩ là với tình trạng bệnh của mẹ tôi có nặng không à. Và bao lâu thì bệnh có thể biến chứng và phải chạy thận ạ. Xin cám ơn.