Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Bị u hạt rốn có sao không?

Chào bác sĩ, con em hiện được 4 tháng mới sinh 3kg9 bé 7 ngày rụng rốn và rất khô, bé bú mẹ hoàn toàn và nên cân đều tháng đầu 1kg 4 tháng 2 tăng 1kg 2 "tháng thứ 3 tăng Được có 500g đi ngoài 3_4 ngày / lần phân hơi dính và rốn bé bị rỉ nước, em cho đi khám bác sĩ nhiều nơi và kết luận bị nhiễm trùng rốn uống kháng sinh là khỏi, nhưng uống thuốc và bôi thuốc màu xanh khô được mấy ngày rồi bị lại. Giờ em cho bé đi khám bác sĩ ở nhi đồng bác sĩ nhìn rồi kết luận bị u hạt rốn điều trị bằng chấm axiit piric 3 ngày 1 lần em đi được 3 lần nhưng không thấy có tiến triển gì cả, xin hỏi bác sĩ tình trạng của bé như vậy có ổn không ạ?

Viêm tuyến giáp tự mãn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Chào bác sĩ. Em được chẩn đoán viêm tuyến giáp tự mãn và viêm dạ dày ngày 17/4/2019. Cách đây 1 tháng em có AntiTg là 667U/mL và cũng có được kê levothyxin (50mg/ngày) và sau uống 1 tháng thì Anti TG còn 336U/mL. Em muốn hỏi là viêm tuyến giáp tự mãn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không? nếu không điều trị thì điều gì sẽ xảy ra? Và đợt 17/4 này, em có được kê thuốc dạ dày deducer (1v/trước ăn sáng) và Berlthyrox 100 (nửa viên trước ăn), hydrocolaafl (2 viên/ 2 lần sau ăn 1 ngày) . Em muốn hỏi là 2 thuốc uống trước ăn sáng thì có cần uống cách thời gian không? hay có thể uống cùng lúc được? Em cũng được biết là uống thuốc điều trị suy giáp thì có khả năng ảnh hưởng đến sinh sản? điều này có đúng không ạ.FSH = 0.02 muyIU/mL (trị số bình thường 0.35-4.96muyIU/mL) fT4 = 18.06 pmol/L(9-19 pmol/L) antiTG = 346 U/mL (0- 4.11U/mL).

HP Test-IgG(Elisa) là : POS 87U/ml, HP Test - IgM(Elisa) là: NEG 14U/ml có phải bị nặng không?

Dạ chào bác sĩ, em 39 tuổi là nữ. Em khám bệnh xét nghiệm máu về hp có kết quả như vậy là sao ạ. HP Test-IgG(Elisa) là : POS 87U/ml, HP Test - IgM(Elisa) là: NEG 14U/ml. Vậy là em bệnh dạ dày nặng không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bạn em nó ăn trưa xong ngủ khi ngủ dậy thấy mệt muốn ói là bị sao?

Bạn em nó ăn trưa xong ngủ khi ngủ dậy thấy mệt muốn ói mà ói không được cho em hỏi là bạn em bị gì và cách điều trị sao ạ?

Con tôi được 1 tuần tuổi cháu có biểu hiện đi hoa cà hoa cải thỉnh thoảng đi ra nước vàng có sao không?

Chào bác sĩ. Con tôi được 1 tuần tuổi cháu có biểu hiện đi hoa cà hoa cải thỉnh thoảng đi ra nước vàng. Cháu ngủ hay giật mình, bú hay bị trớ, hay bị sặc Mong bác sĩ tư vấn cho tôi.

Chồng tôi cứ sau bữa ăn lại đi đại tiện là bệnh gì?

Cho tôi hỏi chồng tôi cứ sau bữa ăn lại đi đại tiện không đi không chịu dược. Ngày 3 lần. Ngày nào cũng vậy. Cho hỏi bị sao ạ. Chồng tôi năm nay 27 tuổi.

Mổ ruột thừa được 2 tuần nhưng chôc ở rốn bị chảy dịch có nặng không?

Cháu năm nay 28 tuổi, mới mổ ruột thừa được 2 tuần nhưng chôc ở rốn bị chảy dịch, cháu không sốt không đau gì cả, đi khám thì bác sĩ nói là dị ứng chỉ tiêu và bảo cháu về thay băng hằng ngày, cháu phải thay băng khoảng bao lâu hả bác sĩ, cháu bị như thế có nặng không vậy bác sĩ ơi.

3 tháng gần đây bụng cháu bị sôi ục ục và rất khó chịu là bệnh gì?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 21 tuổi. 3 tháng gần đây bụng cháu bị sôi ục ục và rất khó chịu nhất là sau khi ăn. Bụng sôi liên tục cả khi đói cả và khi no, tiếng kêu to mà cả người bên cạnh cũng nghe được. Mong bác sĩ giải đáp cháu đang bị làm sao và biện pháp chữa triệu chứng sôi bụng ạ. Cháu xin cảm ơn!

3 tháng gần đây bụng cháu bị sôi ục ục và rất khó chịulà bệnh gì?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 21 tuổi. 3 tháng gần đây bụng cháu bị sôi ục ục và rất khó chịu nhất là sau khi ăn. bụng sôi liên tục cả khi đói cả và khi no, tiếng kêu to mà cả người bên cạnh cũng nghe được. Mong bác sĩ giải đáp cháu đang bị làm sao và biện pháp chữa triệu chứng sôi bụng ạ. Cháu xin cảm ơn!

Vui lòng cho em xin tên men tiêu hóa dành cho bà bầu được 06 tuần?

Vui lòng cho em xin tên men tiêu hóa dành cho bà bầu được 06 tuần. Em chân thành cảm ơn

Bị thủng bao tử nên có chế đọ ăn thế nào?

Chào bác sĩ, em bị thủng bao tử sau khi đã khâu lại khoảng 10 ngày, em nên ăn theo chế độ ăn uống sao ạ? Sau khi bình phục em cần có những lưu ý gì hôn ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bị dạ dày có vi khuẩn hp điều trị thế nào?

Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi, em bị dạ dày và có vi khuẩn hp, em đã uống thuốc đi kiểm tra lại thì đã hết, dạo gần đây em thấy cổ họng nặng và khó chịu, em xin hỏi có phải là do dạ dày không ạ?

Gần 1 tuần nay bé ngủ dậy là có hiện tượng buồn nôn là bệnh gì?

Bé nhà em được 3 tuổi rồi, gần 1 tuần nay bé ngủ dậy là có hiện tượng buồn nôn (nôn nhưng không có gì), có hôm thì ra dãi, phải tầm 30 phút sau tỉnh ngủ mới dám cho an cháo, nếu ăn luôn là bị nôn cho em hỏi như vậy là bị sao ạ.

Viêm thực quản độ M theo dày los angales là cấp độ nào?

Chào bác sĩ. Bác sĩ tư vấn giúp tôi về vấn đề con tôi năm nay 4, 5 tuổi bé đi nội soi kết quả viêm thực quản độ M theo dày los angales. Nhưng tôi không biết nó thuộc cấp độ nào. Xin bác sĩ tư vấn. Tôi xin trân thành cảm ơn ạ

Con bị đau nặng đì của bụng dưới bên trái kế bên xương chậu là bệnh gì?

Thưa Bác sĩ, nay con 21 tuổi là nữ, con bị đau nặng đì của bụng dưới bên trái kế bên xương chậu sờ vào thấy cứng và to dài không đau. Khi ăn nhiều hay ít thì hay chướng bụng căn ra. Phân ra bình thường. Còn ở giửa bụng con cũng có cục gì sờ vào to cứng ạ khi ăn chướng ra to mà ăn không nhiều ạ. Con cầu mong bác sĩ cho con biết con bệnh gì vậy ạ.

Khoảng 1 tuần nay tôi bị đau vùng thượng vị bên trên rốn vá dưới ngực là bị sao?

Chào bác sĩ. Khoảng 1 tuần nay tôi bị đau vùng thượng vị bên trên rốn vá dưới ngực. Đau triền miên nhưng có lúc đau quặn, thắt. Thời gian trước tôi cũng bị nhưng thời gian chỉ 2, 3 ngày sau khi uống thuốc bác sĩ kê thì đỡ. nhưng đợt này không khỏi được mà có phần đau hơn nhiều. Tôi có thói quen ăn chưa, cày và vì công việc nên rượu bia nhiều. lúc đói cũng đau, ăn xong cũng đau. Bác sĩ tư vấn dùm tôi ạ.

Hôm qua em uống nước thì có miếng kính màn hình rớt vào em nuốt luôn có sao không?

Hôm qua em uống nước thì có miếng kính màn hình rớt vào em nuốt luôn... với lại mấy ngày trước em có có nuốt phải keo 502... Có sao không bác sĩ em lo quá.

Khoảng 3/4 ngày trước cháu phát hiện ở hậu môn cháu có 1 cục thịt màu trắng có sao không?

Dạ chào bác sĩ, cháu tên Vy, năm nay cháu 14 tuổi, là nữ giới. Khoảng 3/4 ngày trước cháu phát hiện ở hậu môn cháu có 1 cục thịt màu trắng, khi đụng vào thì nó rất đau với lúc cháu đi đại tiện, và có 1 ít máu dính trên giấy vệ sinh, vậy cho cháu hỏi nó có phải là bệnh trĩ không ạ? Và có cách nào để trị mà khỏi cần phẫu thuật, cắt bỏ không ạ?

Em bị viêm dạ dày HP âm tính có sao không?

Thưa bác sĩ em bị viêm dạ dày cách đây 3 tháng đi khám thì hp âm tính, vậy có cần lo lắng về hp nữa không và nếu kiểm tra lại thì thời gian là bao lâu 1 lần ạ?

Sưng huyết hang môm vị làm sao để khỏi?

Em đi nơi soi kết kết quả bị Gerd là a viêm sưng huyết hang môn vị xin hỏi bác sĩ bệnh em điều điều trị bằng thuốc nào dứt điểm ạ.