Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Em bị viêm trợt dải rác niêm mạc hang vị phải làm sao?

Em chào bác sĩ. Em là Quỳnh, 35 tuổi. Em đi nội soi dạ dày vào tháng 2/2019, bác sĩ kết luận em bị viêm trợt dải rác niêm mạc hang vị. (Em bị ho, khó thở, tức ngực, nghẹn...) Tháng 6/2019 đêm ngủ thường xuyên em bị sặc, tắc mũi 1 bên ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình. Không biết em bị như vậy là do đâu, cách khắc phục. Mong bác sỹ giải thích thắc mắc giúp em ạ, em cám ơn bác sĩ.

Bé 40 ngày tuổi ỉa hoa và hoa cải giờ còn ỉa sủi bọt sờ bụng cứng có sao không?

Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được 40 ngày tuổi ỉa hoa và hoa cải giờ còn ỉa sủi bọt. Bụng sờ cứng có làm sao không ạ.

Cháu thường bị nóng dạ dày như có lửa đốt từng cơn phải làm sao?

Cháu tên còi sinh năm 1998, cháu bị loét dạ dày gần 2 tháng nay mà uống cách loại thuốc của bác sỹ bệnh viện tỉnh kê cho mà không khỏi cháu thường bị nóng dạ dày như có lửa đốt từng cơn. Người không tỉnh táo hay bị choáng mỗi khi đứng dậy. Và căng bụng không ăn j cũng thấy nó

Khoảng 2 năm nay khi em ngồi thì có cảm giác bị cộm ở vùng hậu môn là bị sao?

Em là nữ giới học lớp 10. Khoảng 2 năm nay khi em ngồi thì có cảm giác bị cộm ở vùng hậu môn. Khi đứng lên em thấy phía dưới âm đạo và giữa vùng hậu môn có 1 cục dài cỡ 1 đốt ngón tay út, nhưng khi ngồi xổm thì lại mất đi, rờ vào thì có cảm giác mếm và hơi mỏng ở hậu môn. Em hay ngồi học và cũng không vận động nhiều, 1 tuần em đi ngoài khoảng 2-3 lần, lâu lâu vùng hậu môn lại bị rát và đau nhưng không chảy máu. Nhưng thỉnh thoảng ngồi học cứ bị cộm và khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi em có bị bệnh trĩ hay không? Và có thể khắc phục mà không phải phẩu thuật không ạ?

Bệnh viêm dạ dày, loét tá tràng 2C(Hp+)(K29) là gì vậy?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi bệnh viêm dạ dày, loét tá tràng 2C(Hp+)(K29) là gì vậy?

Con năm nay 15 tuổi thân hình con nhìn hơi gầy không biết có cách nào để con nhỉn được hơn?

Con năm nay 15 tuổi thân hình con nhìn hơi gầy không biết có cách nào để con nhỉn được hơn ạ?

Bé em được 7 tháng tuổi rồi, 1 tuần nay cháu có đi ngoài, phân vàng hoa cà hoa cải có sao không?

Bé em được 7 tháng tuổi rồi, 1 tuần nay cháu có đi ngoài, phân vàng hoa cà hoa cải, em ra tiệm thuoocs họ có bán cho faymasld và Augmentin, uống xong cháu đở 1 ngày sau lại đi tiếp. Hôm nay cháu đi nhưng lúc đầu có mấy giọt chất nhầy kèm theo ít tơ máu trong phân cháu rặn ị tiếp thì ra phân vàng xốp, sau đó toàn nước vàng. Bé em có ổn không ạ. Chiều nay em cho cháu đi khám ạ

Loét sùi đại tràng sigma là gì?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi loét sùi đại tràng sigma là gì ạ?

Con em sinh ra, nó có một cục thịt thừa dài khoảng hạt gạo có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Con em sinh ra, nó có một cục thịt thừa dài khoảng hạt gạo giờ em phải làm sao hát bác sĩ. Có cắt được không ạ?

Đánh răng nôn ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Bắt đầu khoảng 1 tuần nay, cở thể em có những triệu chứng lạ, thứ nhất là da ở các ngón tay nổi lên những chấm nhỏ màu xám, chúng nổi sát vào nhau, có hiện tượng ngứa ở trên bàn tay, sau khi ngứa thì có nổi những chấm xám, hôm nay thì em đánh răng bị nôn ra máu, em không bị viêm họng, không bị đau chân răng mà là cảm giác nôn từ trong lồng ngực ra, trước giờ em có bị dị ứng kem đánh răng nên khi đánh răng nên hay nôn nhưng chỉ là tiết dịch ở cổ mà thôi, hôm nay không nôn ra dịch chỉ ra máu, em không có bị bệnh đau bao tử ạ. Mong bạn bác sĩ có thể tư vấn giúp em là có dấu hiệu gì không ạ?

Kết quả kiểm tra Hpylori chỉ số: IgM( elisa): negative 26.3 U/ml IgG(elisa): positive 51.4 U/ml có bị nhiễm không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 39 tuổi, là nữ giới. Tôi được bác sĩ chỉ định xét nghiệm máu kiểm tra Hpylori. Kết quả chỉ số: IgM( elisa): negative 26.3 U/ml IgG(elisa): positive 51.4 U/ml. Tôi đã từng điều trị Hp đã khỏi cách đây khoảng hơn 3 năm. Vậy xin cho hỏi kết quả như thế tôi có bị nhiễm Hp không? bác sĩ cho tôi xét nghiệm thì kết luận tôi bị nhiễm Hp (tôi không có kể cho bác sĩ biết tôi đã từng điều trị Hp và đã khỏi). Cám ơn rất nhiều.

Đau bụng kéo dài khi ăn đồ hải sản là bệnh gì?

Sau khi đi biển chơi về ăn đồ hải sản và bị đau bụng?

Cách chăm sóc có biến chứng gì sau phẫu thuật viêm phúc mạc?

Xin chào bác sĩ. Cháu được 20 tháng mới mổ viêm phúc mạc được 10 ngày. Bác sĩ cho em hỏi là cách chăm sóc có biến chứng gì sau phẫu thuật không ạ?

Bé đi ngoài phân sống, phân nát và tiêu chảy suốt 2 tháng nay phải chũa thế nào?

Bác sĩ cho em hỏi là em mới sinh em bé được 2 tháng, sau sinh em ăn uống cảm giác không ngon, dù ăn 2 - 3 chén 1 bữa nhưng ăn xong bụng vẫn cồn cào khó chịu nhưng không thể ăn thêm nổi nữa, và đi ngoài phân sống, phân nát và tiêu chảy suốt 2 tháng nay, không biết em bị như vậy là sao, và mới sanh xong 2 tháng có thể nội soi dạ dày được không vì em khó chịu lắm rồi ạ

Nội soi dạ dày phát hiện bị viêm dạ dày và nhiều nốt đỏ từng đám ở niêm mạc hang vị dạ dày, HP dương tính có bị ưng thư không?

Chào bác sĩ, con em năm nay 7 tuổi. Đi khám bác sĩ nội soi dạ dày phát hiện con bị viêm dạ dày và nhiều nốt đỏ từng đám ở niêm mạc hang vị dạ dày, HP dương tính. Cháu đang chờ 10 ngày xét nghiệm kết quả có tế bào ung thư không. Và nếu bị cháu có khả năng chữa được không ạ. Em đang rất lo sợ. Mong bác sĩ trả lời giúp em ạ.

Bị u hạt rốn có sao không?

Chào bác sĩ, con em hiện được 4 tháng mới sinh 3kg9 bé 7 ngày rụng rốn và rất khô, bé bú mẹ hoàn toàn và nên cân đều tháng đầu 1kg 4 tháng 2 tăng 1kg 2 "tháng thứ 3 tăng Được có 500g đi ngoài 3_4 ngày / lần phân hơi dính và rốn bé bị rỉ nước, em cho đi khám bác sĩ nhiều nơi và kết luận bị nhiễm trùng rốn uống kháng sinh là khỏi, nhưng uống thuốc và bôi thuốc màu xanh khô được mấy ngày rồi bị lại. Giờ em cho bé đi khám bác sĩ ở nhi đồng bác sĩ nhìn rồi kết luận bị u hạt rốn điều trị bằng chấm axiit piric 3 ngày 1 lần em đi được 3 lần nhưng không thấy có tiến triển gì cả, xin hỏi bác sĩ tình trạng của bé như vậy có ổn không ạ?

Viêm tuyến giáp tự mãn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Chào bác sĩ. Em được chẩn đoán viêm tuyến giáp tự mãn và viêm dạ dày ngày 17/4/2019. Cách đây 1 tháng em có AntiTg là 667U/mL và cũng có được kê levothyxin (50mg/ngày) và sau uống 1 tháng thì Anti TG còn 336U/mL. Em muốn hỏi là viêm tuyến giáp tự mãn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không? nếu không điều trị thì điều gì sẽ xảy ra? Và đợt 17/4 này, em có được kê thuốc dạ dày deducer (1v/trước ăn sáng) và Berlthyrox 100 (nửa viên trước ăn), hydrocolaafl (2 viên/ 2 lần sau ăn 1 ngày) . Em muốn hỏi là 2 thuốc uống trước ăn sáng thì có cần uống cách thời gian không? hay có thể uống cùng lúc được? Em cũng được biết là uống thuốc điều trị suy giáp thì có khả năng ảnh hưởng đến sinh sản? điều này có đúng không ạ.FSH = 0.02 muyIU/mL (trị số bình thường 0.35-4.96muyIU/mL) fT4 = 18.06 pmol/L(9-19 pmol/L) antiTG = 346 U/mL (0- 4.11U/mL).

HP Test-IgG(Elisa) là : POS 87U/ml, HP Test - IgM(Elisa) là: NEG 14U/ml có phải bị nặng không?

Dạ chào bác sĩ, em 39 tuổi là nữ. Em khám bệnh xét nghiệm máu về hp có kết quả như vậy là sao ạ. HP Test-IgG(Elisa) là : POS 87U/ml, HP Test - IgM(Elisa) là: NEG 14U/ml. Vậy là em bệnh dạ dày nặng không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Bạn em nó ăn trưa xong ngủ khi ngủ dậy thấy mệt muốn ói là bị sao?

Bạn em nó ăn trưa xong ngủ khi ngủ dậy thấy mệt muốn ói mà ói không được cho em hỏi là bạn em bị gì và cách điều trị sao ạ?

Con tôi được 1 tuần tuổi cháu có biểu hiện đi hoa cà hoa cải thỉnh thoảng đi ra nước vàng có sao không?

Chào bác sĩ. Con tôi được 1 tuần tuổi cháu có biểu hiện đi hoa cà hoa cải thỉnh thoảng đi ra nước vàng. Cháu ngủ hay giật mình, bú hay bị trớ, hay bị sặc Mong bác sĩ tư vấn cho tôi.