Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Bướu tuyến giáp có chồi có vách có nguy cơ ung thư không?

Chào bác sĩ. Mình bị bướu tuyến giáp, nang có chồi có vách. Mình chưa làm sinh thiết chỉ mới xét nghiệm máu. Cho mình hỏi nang có chồi có vách là sao? có nguy cơ ung thư không?

Mắc bệnh bướu nhân thuỳ phải tuyến giáp giáp dùng thuốc thế nào?

Chào bác sĩ. Em đi khám bác sĩ kết quả là em bị bướu nhân thuỳ phải tuyến giáp. Hiện em đang uống thuốc berlthyrox 100. Lúc trước em uống liều 50mcg. Bướu có giảm xuống. Nhưng sau khi đi khám đợt 2. Bác sĩ kê lên 100mcg. Uống khoảng 7 ngày thì có hiện tượng mẫn ngứa. Em có uống thuốc dị ứng mà có đỡ hơn nhưng vẫn ngứa ít, em vẫn duy trì uống thuốc berlthyrox 100 đến giờ là em uống 23 ngày rồi. Người vẫn ngứa ở cổ, ngứa ở bụng. Cho em hỏi có phải em dị ứng thuốc không. Hay em dị ứng gì khác. Em có gọi cho bác sĩ thì bác sĩ bảo chắc do em ăn gì. Hay dị ứng thời tiết, còn nếu dị ứng thuốc thì từ khi dùng liều 50mcg đã bị rồi. Bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn nhiều..

Bị bướu nhân giảm âm có cần uống thuốc giảm độc tố không?

Chào bác sĩ. Tôi 61 tuổi (nữ) bị bướu nhân giảm âm, tổn thương lan tỏa 2 thùy, đang dùng thuốc levothyrox 50pg/ ngày và thuốc hỗ trợ miễn dịch. Xin hỏi bác sĩ bệnh tôi có khả năng không và có cần uống thuốc giải độc tố không?

Hỏi về kết quả siêu âm tuyến giáp có cần dùng thuốc, ảnh hưởng sức khỏe không?

Chào bác sĩ. Vợ em đi khó thở nên đi khám, tình cờ phát hiện ra: Ở thuỳ trái: có vài nang, kích thước lớn nhất 4,1mm bên trong có tổ chức keo. Có vài nhân giảm âm, kích thước 2,4x1,9mm bờ đều, ranh giới ro, trục dài song song với bề mặt da, không có vi vôi hoá. Ở thuỳ phải: có vài nhân giảm âm kích thước 3,4x1,9mm. Không có gì vôi hoá. Kết luận: Nhân hai thùy tuyến giáp (TIRADS III). Nang thuỳ phải tuyến giáp. Vậy mong bác sĩ tư vấn thêm về trưởng hợp này ạ? Với kích thước này có cần can thiệp gì hay dùng thuốc gì? Có ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khoẻ không ạ?

Chẩn đoán nhân nang thùy trái điều trị phương pháp nào?

Chào bác sĩ, em năm nay 30 tuổi, vừa sinh em bé được 10 ngày, em phát hiện ở cổ có cục u, siêu âm thì được chẩn đoán là nhân nang thùy trái, do có con nhỏ nên em chưa điều trị bằng phương pháp nào. Bác sĩ tư vấn giúp em như vậy có nguy hiểm không và em cần ăn và hạn chế thực phẩm nào để hạn chế tình trang bệnh và đủ dinh dưỡng nuôi con nhỏ. Cảm ơn bs

Em bị u nang giả chảy máu có nguy hiểm không?

Em bị u nang giả chảy máu trên bước nhân đã chọc tế bào và bác sỹ nội tiết xem kêt quả siêu âm của em va nói là hình ảnh xấu TIRAD-4b và yêu cầu mổ bác sỹ cho em xin lời tư vấn.

Bệnh bướu nhân và u nang giả chảy máu trên bướu nhân có sao không?

Em Chao bác sĩ em có vài thắc mắc cần tư vấn. cách đây 5 tháng em có đi khám ở bệnh viện nội tiết trung ương, bác sĩ có kết luận em bị bướu nhân và u nang giả chảy máu trên bướu nhân, bác sĩ đã chọc hút và cho xét nghiệm kết quả lành tính. Từ đó đến nay bác sĩ hẹn cách 1, 2 tháng đến chọc hút và mua thuốc uống. Em vẫn đi khám và uống thuốc đều đặn theo hẹn của bác sĩ nhưng em vẫn thấy hoang mang. Bác sĩ cho em hỏi là - Bệnh như vậy có nguy hiểm không ạ? - Hiện giờ em đang có 1 cháu 7 tuổi và dự định có thêm cháu nữa thì em bị bệnh như vậy khi mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không ạ? - Em đang uống thuốc để điều trị bệnh trên thì em có uống được các loại thuốc khác, thực phẩm chức năng, sâm. Điều trị nám, tàn nhang không ạ? Xin bác sĩ giải đáp giúp em. Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Em có nhân thùy phải kết quả xét nghiệm TSH: 2. 2828, 0. 35-4. 94 mlU/l. FREE T4: 12. 46, 9-19 pmol/l là sao?

Em đi khám được bác sĩ chuẩn đoán là có nhân thùy phải kết quả xét nghiệm TSH: 2. 2828, 0. 35-4. 94 mlU/l. FREE T4: 12. 46, 9-19 pmol/l. Nhờ bác sĩ giải thích dùm em với ạ.

Siêu âm vùng cổ kết luận: hình ảnh nang không điển hình thùy trái tuyến giáp (tirads 3), hạch cổ 2 bên theo dõi hạch viêm là như thế nào?

Chào bác sĩ. Người thân của tôi năm nay 56 tuổi, là nam giới. Đi siêu âm vùng cổ có kết luận như sau: hình ảnh nang không điển hình thùy trái tuyến giáp (tirads 3). Hạch cổ 2 bên theo dõi hạch viêm.

Bị bướu cổ kết luận là phình giáp lan tỏa có mổ được không?

Chào bác sĩ. Thứ bác sĩ em bị bướu cổ đã lâu, lúc trước có khám và uống thuốc nhưng không nhỏ, bây giờ em đi khám lại vì nó to mất thẩm mỹ lắm, đi khám kết luận là phình giáp lan tỏa, bác sĩ nói không cần uống thuốc nhưng em xin mổ bác sĩ không cho vì có gì đâu mà mổ và nói mổ xong phải uống thuốc cả đời, công việc của em phải tiếp xúc nhiều người nên em thật sự muốn mổ có được không ạ, mong bác sĩ tả lời em cảm ơn ạ.

Xét nghiệm kết luận carcinom tuyến giáp dạng nhú nếu mổ có nguy hiểm tính mạng?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi mẹ em 48 tuổi, vừa khám bướu về siêu âm tuyến giáp: thùy P:to 2/3 trên có 1 nhân đặc, echo kém, bờ không đều, giới hạn rõ, kt= 26 x 35 x 16mm, có vivôi hóa bên trong, tăng sinh mạch máu. Mô giáp còn lại hai thùy có dạng tổ ong, giới hạn rõ, kt 3-10mm, không voi hóa, không tăng sinh mạch máu. Tuyến mang tai, tuyến dưới hàm hai bên : bình thường , hạch cổ hai bên không thấy hạch bệnh lý. Bó mạch cảnh hai bên: động mạch cảnh không giãn, không phình, không mảng xơ vữa. Tĩnh mạch cảnh không dãn, không huyết khối, không thuyên tắc, phân bố mạch máu phổ tĩnh mạch. Kết luận :TD PTC thùy phải ( TI-RADS 5,7 Điểm Theo ACE 2017)/ phình giáp đa hạt hai thùy. Xét nghiệm kết luận carcinom tuyến giáp dạng nhú. Vậy mổ có hết hay bị gì không ạ? Có nguy hiểm tính mạng không ạ?

Muốn hỏi về chỉ số bệnh bướu cổ

Chào bác sĩ, cháu năm nay 22 tuổi, cháu bị bướu cổ (Pasedo), hiện cháu đang du học bên Nhật và chữa bệnh bên Nhật, bác sĩ cho cháu hỏi là chỉ số TSH (tháng 6) của cháu là 4.7 , tháng 8 là 7.14, chỉ số FT4 (tháng 6) là 1.2 còn tháng 8 là 1.24, lúc trước là cháu uống 1 ngày 1 viên thuốc, và bây giờ bác sĩ nói 2 ngày uống 1 viên nghĩa là kết quả của cháu tốt hay xấu đi ạ

Kết quả xét nghiệm tuyến giáp có vấn đề gì không?

Chào bác sĩ. Kết quả xét nghiệm: - Tuyến giáp không to. - Thùy (P): Cấu trúc mô đồng nhất, không bướu, không nang. - Thùy (T): Có một nhân hỗn hợp d = 3mm, giới hạn rõ, bờ đều, không tăng sinh mạch máu. - Không thấy hạch cổ to hai bên. - Thùy (T): Có 02 echo hỗn hợp d = 4*5mm giới hạn rõ, bờ đều, không tăng sinh mạch máu.