Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Xét nghiệm máu có kết quả bạch cầu mono là 3,7 có vị sao không?

Chào bác sĩ. Tôi vừa xét nghiệm máu có kết quả bạch cầu mono là 3,7. Vậy hỏi bác sỹ tôi có bị sao không ạ.

Xét nghiệm huyết đồ có mắc bệnh gì không?

Chào bác sĩ. Năm nay tôi 25 tuổi, giới tính nam. Đi xét nghiệm huyết đồ thấy để PDW chỉ có 0.4. Còn WBC là 4.7 . MONO % là 7.6. BASO là 1.5. MCH là 27.8. MCHC là 30.8. vậy có bị gì không ạ.

Khám xét nghiệm CRP thì bác sĩ chẩn đoán dương tính (6mg/l) có nguy hiểm?

Chào bác sĩ. Người thân của tôi năm nay 43 tuổi, đi khám xét nghiệm CRP thì bác sĩ chẩn đoán dương tính (6mg/l) thì có nguy hiểm không ạ. Mong bác sĩ tư vấn sớm nhất ạ. Xin cảm ơn.

Đọc kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sỹ. Em vừa xét nghiệm máu này nhận được kết quả. Có một số chỉ số vướt quá mức quy định như. (Lym: 52. 2% (giới hạn. 25%÷50%), Neut: 40. 1 (GH. 45%÷70%), Creatinin: 122 (GH. 62÷120), T4-Free: 4. 92 (GH: 9. 01÷19. 05)). Em muốn hỏi bác sỹ là với các chỉ số trên em có thể mặc bệnh gì không ạ. Đặc biết là T4-Free em thấp hơn rất nhiều số với mức yêu cầu. Em xin cảm ơn!

Khi tỉnh dậy thì em có cảm giác tê đầu luỡi là bị sao?

Chào bác sĩ, em là nam 24 tuổi, em gặp vấn đề khi lấy máu xét nghiệm, máu ra ít và khi đến ống thứ 2 thì em bắt đầu thấy chóng mặt và sau đó là ngất. Khi tỉnh dậy thì em có cảm giác tê đầu luỡi. Mong bác sĩ xem qua và tư vấn giúp em.

Hỏi về chỉ số hồng cầu

Cho em hỏi hồng cầu của em là 5. 53, chỉ số bình thường 4-11 (G/L) bạch cầu 6. 7 chỉ số bình thường (T/L) 42-6. 1 (T/L) tiểu cầu của em 199 chỉ số bình thường 130-450 (G/L) em không hiểu cho lắm mong bác sĩ tư vấn và giải thích giúp em về các kí hiệu trên với sức khỏe của em thế nào tại em khám ở công ty nhưng phiếu trả kết quả không ghi rõ ràng lên em lên đây mong được các bác sĩ giải thích. Em xin cảm ơn ạ.

Tôi có triệu chứng hít thở mệt có sao không?

Chào bác sĩ, tôi là nam 26 tuổi, cách đây hơn tuần tôi có triệu chứng hít thở mệt cụ thể hơn là tôi hít sâu vào phải gắng sức, hay buồn ngủ ngày, song song với đó là chứng rối loạn lo âu từ lâu đã song hành, tôi có đi khám và được đo điện tim(bt)siêu âm tim (hở van 2 lá nhẹ) xét nghiệm công thức máu (bt) x-quang phổi (bt) hiện tôi đang dùng thuốc của bác sĩ khoa tâm thần gồm amilavil B6kacetam... Hiện tại tôi vẫn thấy thở mệt, người lúc nào cũng cảm giác bất an hồi hộp, tim đập nhanh, xin bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn ạ.

Số lượng bạch cầu 5. 5 Lympho 49. 1% Mono 4. 8% Gran 46. 1% có sao không?

Số lượng bạch cầu 5. 5 Lympho 49. 1% Mono 4. 8% Gran 46. 1%. Vậy lympho cao và gran thấp có sao không ạ.

Số lượng hồng cầu thế nào là bình thường?

Cháu năm nay 18 tuổi, nam. Xin bác sĩ tư vấn ạ. Số lượng hồng cầu 6. 55(3. 9-6. 5), thể tích trung bình HC 74. 4(80-97), lượng Hb trung bình HC 18. 5(26-32), nồng độ Hb trung bình HC 24. 8(31-36), độ phân bố TC 18. 5(10-16. 5), tỉ lệ % bạch cầu mono 3. 1 (4-8) còn lại bình thường ạ. Dạ cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu xem cháu có thể bị bệnh gì ạ và tư vấn giúp cháu cách sinh hoạt sao cho tốt, cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Em có đi thử máu và kết quả là chỉ số tsh của em là 2. 78 và ft3 của em là 4. 78 có sao không?

Chào bác sỹ a. Năm nay em 24 tuổi em có đi thử máu và kết quả là chỉ số tsh của em là 2. 78 và ft3 của em là 4. 78 vậy bác sỹ cho em hỏi là như vậy có nghĩa là gì không a. Vì em cũng bị bệnh tuyến giáp từ trước nên giờ như vậy thì có phải bị nặng hơn không a. Mong bác sỹ giải đáp giúp em với ạ.

Số lượng bạch cầu mono 6, 331% và BASO là 1, 321% có sao không?

Bị nhiều nốt đỏ ở chân, sưng tấy, đau, không ngứa là bệnh gì?

Pdw là 27(6-18) em đang khá hoang mang vì trên mạng bảo là do ung thư phổi có đúng không?

Bác sĩ cho em hỏi là em mới đi xét nghiệm máu thì các chỉ số khác bình thường chỉ riêng Pdw là 27(6-18) em đang khá hoang mang vì trên mạng bảo là do ung thư phổi. Bác sĩ tư vấn giúp em với.

Chỉ số mono trong máu là 9 có cao không?

Chào bác sĩ. Tôi đi khám thì thấy chỉ số % mono trong máu là 9 cao hơn so với mức bình thường . Vậy cho hỏi tôi có mắc bệnh gì không vậy bác sĩ ?

Sau khi ăn hàu sẽ xuất hiện những chấm đỏ trên da, không ngứa có sao không?

Chào bác sĩ, người thân của tôi 26 tuổi, là nữ. 1. Sau khi ăn hàu sẽ xuất hiện những chấm đỏ trên da, không ngứa. Vài ngày sau ăn thịt bò cũng có triệu chứng tương tự tuy rằng lúc trước ăn thịt bò không bị. 2. 3 ngày gần đây khoảng 3h chiều có cảm giác nóng sốt khó chịu (làm việc trong phòng máy lạnh) nhưng từ 6h trở đi thì cơ thể trở lại bình thường. Kết quả xét nghiệm máu chỉ số Neu 29. 6, Lym 57. 4, MCV 91. 3, PDW 14. 1. Những chỉ số khác đều trong mức tiêu chuẩn. Mong Bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn.

Kết quả xét nghiệm ERY 300, LEU 57 leu/ml trong nước tiêu thì bị làm thưa bác sĩ?

Em có đi xét nghiệm nước tiểu thì nhận được kết quả là chỉ số là ERY 300, LEU 57 leu/ml. Hôm em đi xét nghiệm là em đang trong thời gian hành kinh và lượng nước tiểu em lấy được cũng rất ít do đó là đầu giờ sáng. Bác sĩ cho em hỏi em đang bị bệnh gì và phương pháp điều trị ạ. Em cảm ơn.

IVF-c 1000iu không biết mua ở đâu và giá như thế nào?

Bác sĩ tôi ở TP HCM cần mua IVF-c 1000iu không biết mua ở đâu và giá như thế nào?

Đọc kết quả xét nghiệm máu

Người thân em đi khám có kêt quả như sau: WBC: 11,29 RBC : 5, 65 HGB : 172 Neu% : 82. 4 Lym%: 12, 3 Neut: 9, 30. Trên đây là các chỉ số khác so với trị số bình thường, xin bác sỹ xem giúp có vấn đề gì không ạ, em đang rất lo lắng. Em cám ơn bác sỹ.

Con em nay được 1, 5 tháng, lúc mới sinh, con em đi xét nghiệm và ra kết quả thiếu men G6PD với chỉ số 1. 2 có sao không?

Thưa Bác sĩ. Con em nay được 1, 5 tháng, lúc mới sinh, con em đi xét nghiệm và ra kết quả thiếu men G6PD với chỉ số 1. 2 (CSBT là 2. 2 U/gHb). Cho em hỏi con em thiếu men ở mức độ nặng hay nhẹ? Sau này em có thể cho con em dùng những thực phẩm chứa chất chống oxy hoá được không? (Vd: nước dừa). Em xin cảm ơn.

Em thử đường kết quả là 106mg/dl có sao không?

Chào bác sĩ. Em là nữ năm nay em 30 tuổi. Hôm rồi em có thử đường kết quả là 106mg/dl. Lúc em thử là lúc đói ạ. Như vậy có bình thường không ạ.

Trong khoảng thời gian đó có 3lần tiểu cầu bé được 150ngàn nhưng khoảng nữa tháng sau lai bị giảm xuống là sao?

Con em sinh năm 2014 bé bi bệnh giảm tiểu cầu từ tháng 6/2014 đến nay. Trong khoảng thời gian đó có 3lần tiểu cầu bé được 150ngàn nhưng khoảng nữa tháng sau lai bị giảm xuống. Bác sĩ nói tiểu cầu của bé hơi nhỏ kêu em đi làm xét nghiệm gen. Em hoang mang quá. Nếu như bé bi bệnh do gen thì phải điều trị như thế nào, co hết bệnh không.