Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Chót quan hệ với gái mại dâm không đeo bao xét nghiệm âm tính có yên tâm được không?

Chào bác sĩ. Em chót quan hệ với gái mại dâm không đeo bao và sau 5 tuần em đi xét nhiệm ở bạch mai là âm tính. Vậy em đã yên tâm được chưa bác sĩ.

Sau quan hệ với gái mại dâm thì cổ nổi 2 cục thịt như hạch có phải mắc giang mai không?

Chào bác sĩ. Tôi là nam năm nay 22 tuổi. Tôi có quan hệ cách đây 2 tháng với gái mại dâm, và 20 ngày sau tôi có thấy xuất hiện một số vết chợt ở chân và một 2 tuần sau chúng biến mất, và tôi xuất hiện một vết khác ở tay, một tuần sau tôi đi làm xét nhiệm rpr và tpha âm tính, và bây giờ là được 60 ngày tôi thấy vết chợt ở tay đang lành, và cổ tôi có 2 cục thịt như hạch nổi đều 2 bên, gồng cổ lên mới sờ được, cho tôi hỏi liệu đó có phải giang mai không và có quá sớm để làm xét nhiệm không ạ.

Em dương tính giang mai đã 4 năm xét nghiệm rpr âm tính tpha dương tính có nguy cơ lây cho người khác không?

Bác sĩ cho em hỏi em dương tính giang mai đã 4 năm xét nghiệm rpr âm tính tpha dương tính. Vậy em có nguy cơ lây nhiễm cho người khác không em đã điều trị và mỗi năm đều kiểm tra kết quả như trên! Em xin cảm ơn.

Em làm xét nghiệm giang mai thì kết quả cho được là RPR định tính dương tính có sao không?

Em làm xét nghiệm giang mai thì kết quả cho được là RPR định tính dương tính, VDRL định lượng Âm tính, và TPHA Âm tính. Vậy em có bị giang mai không ạ. Em chưa từng có biểu hiện của bệnh và cũng chưa từng mắt bệnh em vừa sinh con được 9 tháng. Em cao 1m55 nặng 70kg. Em đã xét nghiệm 2 lần ở hai bv khác nhau đều cho kết quả như vậy. Vậy cho em hỏi em có thật sự mắt bệnh hay không hay do nguyên nhân nào khiến em bị dương tính giả. Và tại sao test nhanh Rpr lại bị và test TPHA lại không bị. Em rất hoang mang mong bác sĩ giải đáp.

RPR định lượng là âm tính mà vẫn bị kết luận dương tính với giang mai là sao?

Gửi bác sĩ, em đi khám bệnh viện da liệu trung ương có kết quả xét nghiệm: Test Treponema pallidum, test Nganh Giang mai: dương tính. Test RPR định lượng âm tính. Test TPHA: 1/81 920 dương tính. Bác sĩ kết luận dương tính với giang mai. Em không rõ vì RPR định lượng là âm tính mà vẫn bị kết luận dương tính với giang mai? Xin bác sĩ giải thích giúp. Em cám ơn!

Xét nghiệm giang mai 12 tuần test nhanh syphillis bioland+ vdrl âm tính vậy có an tâm không?

Chào bác sĩ. Em có quan hệ OS với người bị giang mai (người đó ngậm của em), sau 12 tuần em có đi xét nghiệm test nhanh syphillis bioland+ vdrl ở bệnh viện tỉnh kết quả âm tính. Vậy cho em hỏi em đã an tâm được chưa ạ, em đang hoang mang lo lắng quá.

Kết quả xét nghiệm máu như vậy có ảnh hưởng gì lớn không?

Thưa bác sỹ, em làm tổng phân tích tế bào máu bằng laser. Kết quả NEU%(73.5) chỉ số bình thường 40-70%. LYM%kết quả(18.4) chỉ số bình thường25-45%. Hb kết quả(11.6) chỉ số bình thường12-18g/dL. Hct kết quả 31.4 chỉ số bình thường 35-50%.MCHC kết quả 36.9 chỉ số bình thường 31-36 g/dL. Và xét nghiệm hệ miễn dịch: giang mai test nhanh(syphilis) kết quả âm tính TSH, kết quả 0.338 chỉ số bình thường 0,35-5,5 IU/mlrubella virus IgG miễn dịch tự động kết quả 259.5, chỉ số bình thường10IU/ml. HBsAg miễn dịch tự động kết quả 0.658 chỉ số bình thường

Điều trị giang mai, xét nghiệm RPR âm tính 738, tháng 7-2018 877 có yên tâm được không?

Chào bác sĩ, em đã điều trị giang mai cách đây 2 năm, đã tiêm một mũi. Nhưng gần đây em có biểu hiện ở tay, ngực, em không quan hệ. Nhưng tháng 6-2018 xét nghiệm RPR âm tính 738, tháng 7-2018 877. Bác sĩ kêu về nói kết quả ổn vậy em có yên tâm được không? Còn mấy cái biểu hiện ấy là do sao ạ? em khám ở BVDL

Giang mai đã tiêm một mũi thì có bị tái phát không?

Giang mai đã tiêm một mũi thì có bị tái phát không ạ? Không quan hệ bừa bãi...

Gần đây em bị nổi nhưng nốt đỏ trên cổ tay với ngực là bệnh gì?

Chào Bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi tầm 2 năm trước em xét nghiệm và mắc bệnh Giang Mai được bác sĩ ở bệnh viện da liễu tiêm 1 mũi, bác sĩ hẹn 3 tháng tái khám xét nghiệm lại thì bác sĩ nói em đã khỏi bệnh. Nhưng dạo gần đây em bị nổi nhưng nốt đỏ trên cổ tay với ngực em đến bệnh viện da liễu khám và xin xét nghiệm lại kết quả là RPR âm tính, TPHA dương tính bác sĩ vẫn nói là kết quả không có gì! Nhưng mấy cái nốt ấy làm em ám ảnh và lo lắng.

Thời gian xét nghiệm máu bằng phương pháp VDRL phát hiện bị giang mai?

Chào bác sĩ, em muốn xin hỏi là trong bao lâu xét nghiệm máu bằng phương pháp VDRL mới chính xác mình có bị giang mai không ạ cảm ơn