Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Quan hệ tình dục với gái mại dâm và tuột bao, buồn ôn có lây nhiễm không?

Chào bác sĩ. Trước đó 4 ngày em có quan hệ tình dục với gái mại dâm và tuột bao, 2 hôm sau em đi xét nghiệm và âm tính nên đang uống arv. Sau 4 hôm em có triệu trứng buồn nôn liệu em có bị lây nhiễm không bác sĩ

Xét nghiệm lúc 9 tuần có chỉ số rubella igG 84,96U/mL, igM: 0.314 thì có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, em có thai được tới nay là 13 tuần, xét nghiệm lúc 9 tuần có chỉ số rubella igG 84,96U/mL, igM: 0.314 thì có ảnh hưởng gì không bác sĩ, có hướng điều trị rubella để tránh ảnh hương tới em bé không? em lo quá.

Kết quả là: Đa nang nhỏ tuyến vừa hai bên, hạch nách hai bên có vài khối eco kém, giới hạn rõ kích thước 5-14mm, còn rốn hạch có sao không?

Chào bác sĩ. Năm nay em 37 tuổi. Cho em hỏi em khám kết quả là: Đa nang nhỏ tuyến vừa hai bên, hạch nách hai bên có vài khối eco kém, giới hạn rõ kích thước 5-14mm, còn rốn hạch. Kết quả như vậy có sao không ? Em cảm ơn.

Ti vi và radio có ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng không ạ?

Chào bác sĩ. Năm nay cháu 18 tuổi. Bác sĩ cho biết ti vi và radio có ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Mang thai 20 tuần giờ đi khám biết dị tật thai nhi chưa?

Chào bác sĩ. Em đang mang thai 20 tuần giờ em đi khám biết dị tật thai nhi chưa. Thưa bác sĩ?

Kết luận: một thai sống trong tử cung 7 tuần có bình thường không?

Chào bác sĩ. Em có đi siêu âm. Nhưng không biết kết quả siêu âm này là có bình thường không ạ? Lòng tử cung có hình túi thai, bờ đều, bên trong có phôi thai sống. CDPT: 10mm, tim thai (+), DAP: 57mm. Kết luận: một thai sống trong tử cung 7 tuần.

Lỡ xuất tinh gần cửa mình nhưng còn mặc quần (2 lớp) liệu có thai hay không?

Chào bác sĩ. Em và bạn gái em không quan hệ còn mặc quần áo nhưng em lỡ xuất tinh gần cửa mình nhưng còn mặc quần (2 lớp) liệu có thai hay không?

Thai 4 tuần 3 ngày siêu âm: gs 12mm, chưa có phôi chưa có yosac có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, em đi siêu âm kiểm tra, bác sĩ đọc là gs 12mm, chưa có phôi chưa có yosac nên rất lo lắng ạ. Thai được 4 tuần 3 ngày.

Bị bướu tim phải điều trị thế nào?

Chào bác sĩ,, em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình và có 1 bé gái 7 tuổi, em mới phát hiện gần đây thường hay bị mệt và khó thở do tim đập nhanh, khi em đi đo điện tim thì bình thường kết quả là tim đập nhanh đến khi em đi siêu âm ở vùng cổ hơi sưng thì bác sĩ chẩn đoán là cho em bị bướu tim, bây giờ em phải làm sao ạ, em định đi bệnh ung bướu điều trị ạ, rất mong giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa ung bứu ạ, em xin cảm ơn.

Bị bướu giáp đơn nhân không độc cần chế độ ăn uống thế nào?

Thưa bác sĩ, con gái tôi năm nay 12 tuổi là nữ. Cháu đi khám bác sĩ chẩn đoán cháu bị bướu giáp đơn nhân không độc. Hiện tại cháu đang điều trị thuốc levothyroxin 100mcg được 1 tháng. Bây giờ cháu bị mẩn ngứa ở cổ ít và cháu tăng 3kg. Xin hỏi bác sĩ về tình trạng của cháu và chế độ ăn uống cho phù hợp. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Bị gãy xương hàm dưới và được buộc chỉ thép bao lâu thì có thể tháo chỉ thép?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi em bị gãy xương hàm dưới và được buộc chỉ thép bao lâu thì có thể tháo chỉ thép?

Mắc bệnh thiếu máu cơ tim có thuốc gì để ngủ tốt và tăng cân không?

Chào bác sĩ cháu là nam, 24 tuổi, cao 1m68 nặng 45kg, cháu có mắc bệnh thiếu máu cơ tim. Cháu ăn ít do chán ăn và khó ngủ. Vậy có thuốc gì giúp cháu ăn ngủ tốt để tăng cân không ạ?

Bé 5,5 tháng đi ngoài 5-6 lần 1 ngày uống men sống mà không đỡ phải làm sao?

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 5.5 tháng, 4 hôm nay cháu đi ngoài 5 đến 6 lần 1 ngày, phân vàng lỏng hoa cà hoa cải có mùi chua. Em đã cho cháu uống men sống của ý nhưng không thấy đỡ. Xin hỏi bác sĩ em có nên cho cháu đi khám không ạ?

Đã tiêm đủ 5 mũi abhayrab có cần tiêm thêm 2 mũi nữa không?

Chào bác sĩ, tình hình của em là như thế này. Em vô tình bị con chó hàng xóm liếm vào vết thương hở ở cổ tay, vết thương đã khô. Em thì không biết nên theo dõi con chó hay tiêm luôn 2 mũi. Vì cách đây đúng một năm em có tiêm đủ 5 mũi abhayrab. Và tháng 4/2018, vì tiếp xúc nhiều với chó nên em lại tiêm thêm 2 mũi nữa. Em chưa tiêm mũi nhắc lại sau một năm. Vậy em có nên tiêm thêm không, người em liệu còn nhiều kháng thể chống virut dại không. Xin bác sỹ tư vấn. Em cảm ơn

Nước tiểu của thỏ có mang con virus Hantavirus gây bệnh truyền nhiễm không?

Chào bác sĩ, Bác sĩ ơi nuôi thỏ có bị lây bệnh gì không nghe nói nước tiểu thỏ rất độc và nghe hình như có bệnh truyền nhiễm qua đường thở với con virus mang tên Hantavirus thì phải?

Sau 40 ngày đi xét nghiệm Test Treponema pallidum, test Nhanh Giang mai âm tính thì chính xác chưa?

Chào bác sĩ, sau 40 ngày em có đi xét nghiệm Test Treponema pallidum, test Nhanh Giang mai âm tính thì chính xác chưa ạ. Em có cần xét nghiệm pcr vói tpha không ạ?

Bị viêm phế quản và cả cúm A không chịu ăn có sao không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi con tôi bị viêm phế quản và cả cúm A nữa. Vừa điều trị ở viện về nhưng cháu không chịu ăn gì cả. Ngày chỉ uống mấy hộp sữa bột pha sẵn thôi. Như vậy có sao không bác sĩ?

Xét nghiệm máu thì ra bệnh fasciola lgG - dương tính 0.36 (0.10 OD) có mắc bệnh không?

Chào bác sĩ. Tôi đi xét nghiệm máu thì ra bệnh fasciola lgG - dương tính 0.36 (0.10 OD). Nhưng tôi không có bất cứ biểu hiện hay hiện trạng nào của bệnh.. Vì nhờ người khác lấy kết quả xét nghiệm nên tôi không rõ. Vậy tôi có mắc bệnh hay không. Xin cảm ơn.

Bé 3 tháng tuổi bị chồng khớp sọ vì bị teo não chữa thế nào?

Chào bác sĩ. Con em được 3 tháng tuổi cháu bị chồng khớp sọ vì bị teo não? Có cách nào để chữa bẹnh teo não không ạ?

Uống thuốc điều trị lao chậm 30 phút có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ. Cháu bị lao chưa xác định vi sinh, cháu uống thuốc được 1 tháng và tới ngày hôm nay cháu bị uống muộn tầm 30 phút vì bình thường cháu uống lúc 9h35 sáng nhưng hôm nay báo thức hỏng nên tới 10h12 cháu mới kịp uống thuốc, vậy cho cháu hỏi nó có ảnh hưởng gì tới quá trình điều trị của cháu không ạ?