Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Bị đau mắt lẹo có tí màu trắng ở mí mắt có sao không?

Chào bác sĩ. 3 ngày nay cháu bị đau mắt lẹo, có tí màu trắng ở mí mắt nhưng cháu lại thấy có cục hạch ở trước tai, cục hạch ấy có sao không?

Hỏi chi phí phẫu thuật vách ngăn mũi tại 2 bệnh viện trên có được sử dụng bảo hiểm y tế không?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi về tổng chi phí phẫu thuật vách ngăn mũi tại 2 bệnh viện đại học y dược và tai mũi họng tp Hồ Chí Minh và 2 bệnh viện trên có được sử dụng bảo hiểm y tế không?

Nổi hạch ở mông là dấu hiệu của hạch lành hay ác tính?

Chào bác sĩ. Em là nữ, 21 tuổi. Em bị nổi hạch ở mông được khá lâu rồi. Tầm 3,4 tháng gì đó nhưng đến giờ không bị to lên mà vẫn chỉ bé bé bằng hạt đỗ xanh. Hạch cứng, bóp vào hơi đau, sờ vào không bị di chuyển, không có mủ. Bác sĩ cho em hỏi hạch như vậy là dấu hiệu của hạch lành hay ác tính ạ? Em có cần phải đi chích lấy hạch không ạ?

Học lớp 10 nhưng chỉ có 40kg và 1m63 có thể tăng can lên không?

Chào bác sĩ, con năm nay học lớp 10 nhưng chỉ có 40kg và 1m63. Nhìn người con không khác gì que tăm hết ạ, nhưng con không biết làm thế nào để tăng cân nhanh ạ. Con không biết sổ giun xong và ăn đầy đủ có thể tăng cân lên không nữa. Năm lớp 9 con cũng 40kg và đến giờ vẫn chưa thấy đổi được con số này. Con mong bác sĩ có thể tư vấn cho con về vấn đề này ạ. Con cảm ơn.

Bị lác từ nhỏ muốn chỉnh mắt lại không biết được không? chi phí là bao nhiêu?

Chào bác sĩ. Năm nay con 18 tuổi, bị lác từ nhỏ bây giờ con muốn chỉnh mắt lại không biết được không ạ và chi phí là bao nhiêu ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp con ạ cảm ơn bác sĩ ạ.

Bị vỡ nhãn cầu phải bị giảm thị lực rất nhiều điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Cuối năm 2015, em bị tai nạn giao thông, bị vỡ nhãn cầu phải, sau khi bình phục mắt phải bị giảm thị lực rất nhiều, nhìn được màu sắc, nhưng rất mờ, chỉ nhìn được gần khoảng 2m. Mong các bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn rất nhiều.

Hay ngáp ngủ nhiều cách 5,6 giây lại ngáp tiếp có sao không?

Chào bác sĩ. Dạo này tôi hay ngáp ngủ nhiều cách 5,6 giây lại ngáp tiếp, còn có cảm giác đói bụng mà miệng không muốn ăn. Về việc kinh nguyệt không đồng đều, có lúc đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng, tháng không có kinh nguyệt nữa. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và có sao không ạ?

Bị bệnh sởi có ảnh hưởng gì đến em bé đang bú 4 tháng và bé 3 tuổi hay không?

Chào bác sĩ. Em bị bệnh sởi có ảnh hưởng gì đến em bé đang bú 4 tháng và bé 3 tuổi hay không, bé nhỏ bé mẹ không bú bình, hiện nay các nốt đã mọc tới chân, cổ họng đau rát, ho khan nhiều, đau bụng ăn không có cảm giác vậy bao lâu nữa bệnh sẽ hết và có thể lây qua gia đình không vì em ở trọ không thể cách ly.

Bị phì đại tuyến giáp không uống thuốc nhưng cổ cháu thấy to ra và cơ thể tăng cân, rụng tóc, mệt mỏi, hay đau đầu có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi cháu có đi khám thì bị phì đại tuyến giáp, xét nghiệm chỉ số rất bình thường, bác sĩ không cho uống thuốc nhưng cổ cháu thấy to ra và cơ thể tăng cân, rụng tóc, mệt mỏi, hay đau đầu. cháu muốn hỏi bác sĩ như vậy có nguy hiểm không ạ?

Bị đau dạ dày đã 5 tháng có phải do polyp hành tá tràng kích thích niêm mạc không?

Chào bác sĩ. Cháu có polyp tăng sản kích thước 0,3 cm ở hành tá tràng. Tôi bị đau dạ dày đã 5 tháng, uống thuốc Tây không khỏi, rồi thuốc nam cũng không khỏi. Xin hỏi, có phải do polyp hành tá tràng kích thích niêm mạc không?

Bị rối loạn nhịp tim có tập gym được không?

Chào bác sĩ, em bị rối loạn nhịp tim cụ thể kà nhịp tim nhanh thì cho em hỏi là em có tập gym được không ạ?

Bé trai 9 tháng bị thủy đậu có gây biến chứng gì không?

Chào bác sĩ, cháu trai nhà em 9 tháng, hôm qua vẫn ăn uống bình thường, nhưng hôm nay tự nhiên nổi nốt có mọng nước khắp chân, bỏ ăn, hơi sốt, quấy khóc, đi khám kết luận thủy đậu, cần điều trị thế nào? Có biến chứng nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn.

Khám xét nghiệm basedow ra kết quả như vậy là sao?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vợ em năm nay 24 tuổi, đi khám xét nghiệm basedow ra kết quả FT4 (Free Thyroxine)pmol/L14.78 TSH μIU/mL2.360 TRAb (TSH receptor antibody)IU/L 3.91H. Kết quả xét nghiệm này là bị gì ạ?

Bị áp lực stress là nhịp tim dễ tăng nhanh có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, em có một khoảng thời gian bị áp lực stress khá nặng giờ thì mọi việc cũng ổn hơn nhưng thời gian stress đó để lại cho em nhiều cái vấn đề về sức khỏe trong đó có triệu chứng rối loạn nhịp tim, nhịp tim của em dễ tăng nhanh hơn lúc trước làm cho em khá lo lắng, không biết điều này có nguy hiểm không bác sĩ cho em một vài biện pháp tổng quát mà em có thể thực hiện được để ổn định nhịp của minh không ạ.

Giải thích kết quả xét nghiệm HIV

Chào bác sĩ. Hôm trước em có đi xét nghiệm về HIV và kết quả như sau ạ: Arc HIV Ag/Ab combo: 13.87 reactive Determine HIV 1/2: Reactive HIV Duo: 1.77 Reactive. Bác sĩ có thể giải thích về kết quả này giúp em được không ạ?

Bị giang mai điều trị bằng tiêm sau 4 tháng dương tính đã khỏi bệnh chưa?

Chào bác sĩ. Tôi bị giang mai và đã đi điều trị bằng tiêm benzathyl penicilin, sau đó xuất viện, 4 tháng sau tôi xét nghiệm thấy kết quả như sau: Syphilis TP (RPR định lượng): dương tính (1/8) Syphilis TP (TPHA định lượng): dương tính (1/5120). Vậy là tôi vẫn chữa trị hết bệnh giang mai phải không bác sĩ.

Nếu chích ngừa chó mà mũi thứ 4 bị trễ 3 ngày được không?

Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi, nếu chích ngừa chó mà mũi thứ 4 bị trễ 3 ngày được không ạ?

Việc hay quên của mẹ có chỉ do rối loạn tiền đình không hay còn do bệnh khác?

Chào bác sĩ. Mẹ của con năm nay 40 tuổi. Dạo gần đây mẹ bảo mẹ bắt đầu bị rối loạn tiền đình, nhưng biểu hiện thì con không thấy rõ. Mẹ gần đây rất hay quên, quên giờ học của em trai, quên đồ để ở đâu, vv. Mẹ quên càng ngày càng nhiều. Con bảo mẹ đi khám thì mẹ chỉ bảo tuổi già rồi nó phải vậy, khám có được gì đâu. Con không biết nếu khám thì có biện pháp điều trị hiệu quả và đỡ không? Và con không biết việc hay quên của mẹ có chỉ do rối loạn tiền đình không hay còn do bệnh khác?

Cổ tay có 1 cục xương nhô lên sờ vào cứng không đau nhiều điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Năm nay em 26 tuổi. Ở cổ tay em có 1 cục xương nhô lên, sờ vào thì cứng không đau nhiều, nhưng khi cử động thì đau quanh vùng bị mọc xương, em đi khám chụp x quang không thấy gì. Bác sĩ cho thuốc viêm cơ khớp nhưng em uống không thấy khỏi mà tình hình vào ban đêm đau nhiều, không thể hoạt động, bác sĩ cho em hỏi em bị như vậy là bệnh gì vậy ạ, có cần lên bệnh viện tuyến trên làm xét nghiệm gì thêm không ạ, lúc em đi khám chụp x quang là bệnh viện huyện ạ.

Bé 9 tháng ăn uống thế nào để đầy đủ chất dinh dưỡng?

Chào bác sĩ. Bé trai nhà em được gần 9 tháng. Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em nên cho bé ăn uống như thế nào để đầy đủ dinh dưỡng trong giai đoạn này ạ?