Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Lo lắng bị nhiễm HIV bị một mảnh vụ kính mỏng va vào trầy xước và sưng

Em bị một mảnh vụn kính mỏng khoảng cây kim may đồ quẹt phải, da trầy xước, sưng, không chảy máu mà chỉ rướm rướm vài chấm (kiểu vài ngày sẽ thành ghẻ 1 đuờng ghẻ mỏng), rửa nước thấy rát. Cách đó nửa tiếng có người va làm vỡ tấm kính, và em thấy người đó có chảy máu. Em không biết như vậy có khả năng nhiễm HIV không. Bác sĩ tư vấn giúp em với. Mảnh kính rất nhỏ nên khi bị dính vào người, em quẹt nó đi luôn không để ý có dính máu không nữa ạ, thế nên mới bị trầy ạ, em lo quá.

Chó thường không bị dại nếu bị chó dại cắn thì có mắc bệnh dại hay không?

Chào bác sĩ, cho em hỏi chó thường không bị dại nếu bị chó dại cắn thì có mắc bệnh dại hay không?

Mổ lác có bị lác lại không? Chi phí bao nhiêu?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi. Cháu bị lác ngoài từ nhỏ, hiện giờ cháu muốn làm phẫu thuật thẩm mỹ để 2 mắt cân bằng với nhau. Bác sĩ cho cháu hỏi, nếu mổ thì liệu có bị lác lại không ạ? Và chi phí tầm khoảng bao nhiêu tiền ạ? Cháu rất cảm ơn.

Bé 3 tháng rưỡi không đi được phải bơm mới rặn được có sao không?

Chào bác sĩ, bé nhà cháu nay được 3 tháng rưỡi tháng đầu bé bú mẹ nên đi ngoài thuận tiện. Tháng thứ 2 dùng sữa công thức nên bé không đi được phải bơm mà phân cũng không đặc nhiều. Từ lúc bơm tới giờ bé không tự đi được, mỗi lần mắt ị bé khóc nhiều mà bé không tự rặn khi mắt ị mà khóc thôi. Bơm bé mới rặn vậy bơm hoài có sao không bác sĩ. Bé nhà cháu sinh thiếu tháng.

Cắt móng sâu quá bị sưng và đau có sao không?

Dạ chào bác sĩ, cháu năm nay 13t là nữ, có bữa cháu lấy kiềm cắt móng, nhưng không biết có phải là cắt sâu quá hay không mà bị chảy máu. Vài ngày sau kẽ móng chân cái của cháu bị sưng lên và đau nhức. Không biết phải làm sao cho hết, mong bác sĩ giúp ạ.

Bệnh viêm phổi này cần ghi chú điều gì, thời gian điều trị trong bao lâu và có ảnh hưởng gì về sau này không?

Bố em có bị ho ra máu, đi khám và nhập viện thì bác sĩ ghi là viêm phổi theo dõi lao phổi, hiện đang trong điều trị được 7 ngày. Em muốn hỏi rằng bệnh viêm phổi này cần ghi chú điều gì, thời gian điều trị trong bao lâu và có ảnh hưởng gì về sau này không ạ.

Bị sẹo do lẹo mắt có chữa trị được không?

Cho em hỏi, em bị sẹo do lẹo mắt có chữa trị được không ạ, em đã bị cách đây 6-7 tháng rồi, có uống thuốc nhưng vẫn không thuyên giảm. Vừa qua em có lên bệnh viện mắt huế để thăm khám và chỉ cho dùng thuốc nhưng nó vẫn không thuyên giảm, cho em hỏi làm giờ phải làm sao ạ. Mong phản hồi sớm nhất, cảm ơn ạ.

Gãy xương chày phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ làm thế nào để nhận biết chỗ gãy bị nhiễm trùng?

Bác sĩ cho em xin hỏi. Em bị tai nạn gãy xương chày phẫu thuật đóng đinh nội tuỷ. Chân em khi đi lại nhiều bị sưng nhưng không đau. Cho em xin hỏi nếu bị nhiễm trùng hoặc bị làm mủ trong có dấu hiệu đau nhức hay có trường hợp bị nhiễm trùng mà không đau nhức không ạ. Dấu hiệu như thế nào để nhận biết chỗ gãy bị nhiễm trùng ạ. Em xin cảm ơn.

Ít đeo kính dẫn đến mắt ngày càng to và đau đầu có nên đi khám?

Em bị cận cách đây 3 năm nhưng khoảng 1 năm trước em bắt đầu ít đeo kính vì em đi học sử dụng điện thoại để chụp bài. Ở nhà thì bình thường nên em không đeo, dẫn đến mắt em ngày càng to ra, nhìn lâu sẽ đau đầu em muốn hỏi em nên đi khám những gì? Chi phí của nó có đắc không ạ?

Vô ý dụi vào mắt bị nổi sưng đỏ lên có bị sao không?

Thưa bác sĩ, em hiện đang làm việc ở cty làm thức ăn cho động vật, hôm trước đang ngồi làm thì em có ngứa mí mắt nên có vô ý dụi vào mắt, ngày hôm sau thì thấy mắt đỏ nổi sưng ở phía lòng trắng, em có nhỏ thuốc nó hết nhưng lại bị lại, mỗi đêm có thức khuya không ngủ lại được là nó đỏ sưng lên như vậy, cho em hỏi có bị sao không ạ?

Tử cung nhỏ hơn bình thường dap =25 mm có cách nào trở lại như bình thường?

cách đây em khám tử cung bình thường sau 7 ,8 tháng khám lại bác sĩ nói tử cung nhỏ hơn bình thường dap =25 mm.cho em hỏi tại sao lại vậy.do chế độ ăn uống hay sao.em cũng ốm sụt cân nhiều so với trước.có cách nào làm tử cung trở lại bình thường không ạ.e vẫn chưa có con.

Uống thuốc tránh thai bị ra máu nâu là như thế nào?

Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, em và bạn trai em quan hệ có dùng bao cao su nhưng bất ngờ bị rách là chúng em không để ý. Ngay hôm sau em có mua ngay thuốc tránh thai ase victoria để uống. Sau 1 tuần em bị ra máu và ra nhiều máu nâu, vậy hỏi em bị như thế nào vậy ạ?

Tụ dịch ngoài túi thai kích thước 20x9mm có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi, có thai lần 2 được 5 tuần, thai đã vào tử cung nhưng bác sĩ siêu âm nói em bị tụ dịch ngoài túi thai kích thước 20x9mm. Trước đó 1 tuần em đi khám thì thai chưa vào tử cung và bị lớp dịch mỏng trong tử cung 11x4 mm ạ. Em có tiền sử thai lưu 36 tuần ạ, bác sĩ cho em thuốc nội tiết đặt âm đạo. Sau 1 tuần khám lại. Vậy trường hợp của em có nguy hiểm không bác sĩ. em có nên nhập viện để kiểm tra không ạ? em cảm ơn.

Ho mãi không khỏi làm thế nào trị dứt điểm?

Chào bác sĩ, cháu 15 tuổi, cháu bị ho mà uống thuốc vẫn chưa khỏi, bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ?

Mặt nổi những đốm nâu nhỏ mà không phải là tàn nhang làm cách nào để trị hết?

Chào bác sĩ, cháu tên là Nguyễn Thị Tâm, năm nay cháu 26 tuổi, gần đây da mặt cháu có nổi những đốm nâu nhỏ mà không phải là tàn nhang. Vậy cháu phải làm cách nào để trị hết những đốm nâu đó, nhờ bác sĩ tư vấn dùm cháu ạ.

Bị dị ứng nổi mẩn đỏ rồi ngứa, khoảng tuần sau da nó khô rồi bong da lên, đau rát vậy có sau không?

Thưa bác sĩ khoảng 2 tuần thì da em bị dị ứng nổi mẩn đỏ rồi ngứa, khoảng tuần sau da nó khô rồi bong da lên, đau rát vậy có sau không ạ?

Lấy ráy tai thì thấy đóng thành từng mảng như miếng nilon nhỏ có vấn đề gì?

Cháu 21 tuổi. Khi cháu cử động miệng thì nghe tiếng lục cục trong tai Cháu đi lấy ráy tai thì thấy đóng thành từng mảng như miếng nilon nhỏ. Như vậy là tai cháu bị vẫn đề gì ạ.

Uống thuốc tránh thai chậm giờ mất 1 tiếng có sao không?

Dạ thưa bác sĩ. Em sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng trong đợt sử dụng có 1 ngày em uống chậm giờ mất 1 tiếng. ví dụ 11h em uống thì em lại quên đến 12h em mới uống. Vậy có sao không ạ. em cảm ơn nhiều ạ.

Tối đến tim lại co thắt khó thở, tim đập nhanh có nguy hiểm không?

Con tôi năm nay 17 tuổi, là nữ giới, những hôm nó đi học về mệt tối đến tim nó lại co thắt khó thở, tim đập nhanh có nguy hiểm không?

17 tuổi nhưng da bị trắng xanh bẩm sinhlàm thế nào để khắc phục?

Thưa bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi rồi nhưng mà da cháu lại bị trắng xanh bẩm sinh cháu muốn hỏi là làm thế nào để khắc phục ạ.