Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Tư vấn có nguy cơ bị lây hiv không?

Bác sĩ ơi làm ơn cho cháu hỏi cháu bị nghẹt mũi một tuần không hết nên cháu có đi bệnh viện để khám thì họ nội soi mũi cháu. Khi họ nội soi xong thì khi ra ghế chờ lấy kết quả cháu bị chảy máu, bác sĩ cầm máu cho cháu và tới người khác vào. Khi nội soi cho người đó xong bác sĩ kêu cháu vào nội soi lại để xem bị chảy máu chỗ nào thì lần này cháu nhìn thấy bác sĩ có thay ống optic khác cho cháu nhưng điều cháu sợ là do lúc đầu vào nội soi cháu không có để ý xem họ có thay ống nội soi cho cháu không nữa. Vậy cháu có nguy cơ bị lây hiv không bác sĩ vì cháu đang định có thai nên cháu rất sợ. Mong nhận được câu trả lời của bác. Cháu thật sự biết ơn.

Nếu sau 10 ngày con chó nó chết đi tiêm phòng được không?

Chào bác sĩ. Chó cắn không đi chích ngừa có được không. Nếu sau 10 ngày con chó nó chết đi tiêm phòng được không?

Có ngón tay cái do em bị ngã, giờ ngón tay cái ấy làm việc nhiều bây giờ em thấy nhức và uốn cong được?

Chào bác sĩ, em có ngón tay cái do em bị ngã, giờ ngón tay cái ấy làm việc nhiều bây giờ em thấy nhức và uốn cong được ạ, bác sĩ tư vấn em.

Vừa vuốt ve mèo sau đó lại cấu vào gần chỗ da bị đỏ đã lành có sao không?

Chào bác sĩ. Em cháu vừa vuốt ve mèo sau đó lại cấu vào gần chỗ da bị đỏ đã lành. Vậy cháu có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nước dãi nó bắn thật vào chỗ móng chân thì cháu có sao không?

Chào bác sĩ. Cháu bóc móng chân út và phần da mỏng ở gần móng ở 2 chân. Sau đó ở chỗ móng không chảy máu mà chỉ bị lộ phần da non và có hơi bị trầy một tí. Hôm trước cháu đến nhà cô chơi thì 2 con chó cô cháu nuôi lúc cháu vào nhà nó sủa. Lúc nó sủa cháu cũng không cảm thấy ướt hay thấy nước ở chân. Vậy nếu có nước dãi nó bắn thật vào chỗ móng chân thì cháu có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Gãy ngón tay út băng bột 1 tháng nhưng không vô khớp nếu không mổ có được không?

Chào bác sĩ. Gãy ngón tay út băng bột 1 tháng nhưng không vô khớp. Bác sĩ nói phải mổ nếu không mổ có được không? thời gian sau nó có triệu chứng gì không?

Triệu chứng hay ợ hơi mỗi khi ăn, cổ họng cảm thấy lúc nào cũng có đờm chữa trị thế nào?

Chào bác sĩ, em tên Tín, năm nay 23 tuổi, em có đi khám nội soi thì được biết em bị viêm xung huyết hạng vi mức độ nhẹ, triệu chứng của em là hay ợ hơi mỗi khi ăn, cổ họng cảm thấy lúc nào cũng có đờm, buổi sáng khi thức dây lạ cổ họng có đờm, làm lên tới mũi một lúc sau thì hết những đờm ở cộ họng lúc có lúc không, đặc biệt khi ăn cái gì xong lại có đờm, cho em hỏi không biết em bị bệnh gì và cách chữa chị ra sao ạ, em cám ơn.

Đi da liễu khám thì bị giang mai thứ phát, chưa giám thử máu sợ bị hiv điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Em có đi da liễu khám thì bị giang mai thứ phát. Mà em chưa dám thử máu em sợ bị hiv. Bác sĩ chít 1 em 1 muỗi trị giang mai và có kêu em 3 tháng sau đi thử lại sẽ hết, nhưng nay cũng gần 1 tháng rưỡi mà em vẫn còn dấu hiệu nổi mẫn nhưng ít hơn lúc chưa chít vậy liệu có hết khỏi không bác sĩ?

Trở nên lầm lì, ít nói, mệt mỏi kể cả với người nhà có phải triệu chứng của bệnh tâm thần hay rối loạn lo âu hay không?

Cháu là nữ, năm nay lên lớp 10, thỉnh thoảng cháu trở nên lầm lì, ít nói, mệt mỏi kể cả với người nhà. Khi ngủ chỉ cần có âm thanh là tỉnh giấc hoặc rơi vào trạng thái mê sảng, đau đầu. Vậy có phải là triệu chứng của bệnh tâm thần hay rối loạn lo âu hay không ạ?

Hoang mang không biết có nguy cơ lây nhiễm không?

Chào bác sĩ, hồi sáng em có phụ dọn rác trong khu phố thì có thấy mấy cái bơm kim tiêm, sau khi hốt rác xong thì em mới hoang mang không biết có nguy cơ lây nhiễm không, em dùng tay không để hốt rác và có tiếp xúc trực tiếp với đầu của cái chổi quét bơm kim tiêm đó thì có rất nhiều bụi bẩn như đất cát, không biết em có bị hiv từ kim tiêm truyền sang chổi không, khi đó thì da em không thấy chảy máu da, chỉ có vài chỗ lóc da thôi, mong bác sĩ giải đáp giùm em.

Bị cào rửa tay bằng xà phòng và sát muối có cần tiêm vắc xin không?

Chào bác sĩ, bác cho cháu hỏi, cháu bị mèo cào chảy máu nhưng vết thương không sâu, sau khi bị cào cháu rửa tay bằng xà phòng và sát muối, vậy có cần tiêm vắc xin không ạ?

Khi gãy gót sẽ có cảm giác yếu và không toàn như vậy không ạ? Và bao lâu em có thể tập đi lại được?

Chào bác sĩ, em là nam năm nay 33 tuổi, cách đây 1 tháng em bị té xe chụp x quang gãy 1 góc xương gót, góc boher không lệch, bác sĩ khám bảo bó bột 1 tháng rưỡi, hiện tại em đã tháo bột, khi đi bằng khung tập đi thì chân gãy không đau, hiện tại chân em còn hơi sưng nhẹ phần trên gót, em đứng thấy chân còn yếu, chưa thể bỏ khung tập đi vì cảm giác không được an toàn. Bác sĩ có thể tư vấn cho em là khi gãy gót sẽ có cảm giác yếu và không toàn như vậy không ạ? Và bao lâu em có thể tập đi lại được. Cám ơn bác sĩ.

Nếu bị nhược thị từ bé có nguy cơ bị mù không?

Mắt bé 7 tuổi đi khám bị loạn thị 3 độ, vậy làm thế nào để kiểm tra bé có bị nhược thị hay chưa vậy bác sĩ? Và nếu bị nhược thị bé có nguy cơ bị mù không?

Em và bạn gái cho gần gũi với nhau nhưng không phải quan hệ có khả năng mang thai được không?

Chào bác sĩ, hôm nay em và bạn gái cho gần gũi với nhau nhưng không phải quan hệ, trong lúc đấy tay của bạn gái có chạm vào dương vật của em và dương vật đã xuất ra ít chất nhờn nhưng chưa phải xuất tinh, tay em có dính 1 ít sau đó khoảng 1 lúc em có cho tay đó chạm vào âm đạo của bạn gái nhưng không sâu, khi đó em cảm nhận là tay mình đã khô rồi, liệu như vậy có khả năng mang thai được không? Mong bác sĩ tư vấn.

Dùng thuốc tránh thai drosperin (28 viên) được một vỉ chuyển sang dùng vỉ thứ hai em có cần kiêng quan hệ trong 7 ngày đầu nữa hay không?

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi là em dùng thuốc tránh thai drosperin (28 viên) được một vỉ rồi ạ. Vậy khi em chuyển sang dùng vỉ thứ hai em có cần kiêng quan hệ trong 7 ngày đầu nữa hay không ạ? Em cảm ơn.

Đi siêu âm và phát hiện có túi thai kích thước 9mm là bao nhiêu tuần tuổi?

Chào bác sĩ, em là nữ 25 tuổi, chồng em năm nay 30 tuổi, hôm ngày 21/7/2019 tức là sau chu kỳ kinh nguyệt hơn 1 tuần em có quan hệ, và sau đó có uống viên ngừa thai khẩn cấp, qua ngày 30/7/2019 em lại quan hệ và cũng uống viên khẩn cấp nhưng ngày 17/08/2019 em có đi siêu âm và phát hiện có túi thai kích thước 9mm, em đang thắc mắc không biết là dù em có uống 2 viên khẩn cấp rồi mà vẫn có thai và cho em hỏi là thai em kích thước 9mm là bao nhiêu tuần tuổi ạ? em xin cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi ạ.

Siêu âm chẩn đoán cấu trúc túi thai 6mm vậy có thai hay chưa?

Em siêu âm chẩn đoán cấu trúc túi thai 6mm v em hỏi là em có thai hay chưa ạ.

Sau 1 tuần sử dụng thuốc tránh thai thì thấy chảy máu âm đạo phải mang thai không?

Em có quan hệ với bạn trai ngay sau ngày đèn đỏ và có dùng thuốc tránh thai loại bonicor. Sau 1 tuần sử dụng thuốc thì em thấy chảy máu âm đạo. Như vậy liệu em có thai không?

Đang cho con bú có nên có nên dùng thuốc ra kinh để đặt vòng không?

Cho em hỏi có nên dùng thuốc ra kinh để đặt vòng không ạ, bác sĩ kê thuốc mà em chưa dám uống vì đang cho con bú.

Muốn có em bé em làm iui được không?

Chào bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, kinh nguyệt không đều có khi cả năm mới có kinh nguyệt, đi khám tử cung, DAP 26mm, nội mạc 3mm buồng trứng phải trái bình thường. Em muốn có em bé em làm iui được không, chồng em thì bình thường.