Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Nhìn chữ cách 3m là mờ thì mắt cháu cận khoảng bao nhiêu độ

Cháu là nữ 18 tuổi. Không đeo kính, khi đứng cách bảng chữ 3m thì: mắt trái nhìn hơi mờ còn vẫn rõ chữ gì ở hàng 2/200, còn khá mờ dòng sau đó - 20/100. mắt phải thì nhòe nhòe không rõ chữ dòng 20/200. Như vậy mắt cháu cận khoảng bao nhiêu độ ạ?

Em là nam anh 27 tuổi ngày trước em thấy triệu chứng hơi buốt khi đi tiểu có sao không?

Em là nam anh 27 tuổi ngày trước em thấy triệu chứng hơi buốt khi đi tiểu, nước tiểu có màu vàng nhạt. nhìn thì thấy có kết tủa bên trong. có phải em bị viêm đường tiết niệu không ạ.

Cho em hỏi thai nhi 22 tuần có bỏ được không?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi thai nhi 22 tuần có bỏ được không ạ.

Tui ối nhỏ có 12x12mm ở tuần thai thứ 6 có ổn không?

Thưa bác sĩ. Em mang thai tuần 6. Có túi nõn hoàn. Đầu mông 4mm. Tui ối nhỏ có 12x12mm. Tim thai 115m/p. Thưa bác sĩ liệu có vấn đề không ạ. Và cho em cách khắc phục ạ

Viêm dạ dày đại tràng là sao?

Em là nữ nam nay em 20 tuổi. Bụng em cứ đâu em đi siêu âm và bác sĩ nói có dịch ở túi cùng nội mạc tử cung dày, dạ dày quay, ruột nhiều hơi và bác sĩ chẩn đoán là viêm dạ dày đại tràng. Bác sĩ có thể tư vấn cho em không ạ.

Em không hiểu độ trưởng thành như vậy là sao?

Chào bác sĩ. Em 21 tuổi mang thai lần đầu được 21 tuần. lần trước đi siêu âm trên giấy có để các mục vị trí nhau: sau thân, độ trưởng thành 1. Em không hiểu độ trưởng thành như vậy là sao ạ. xin bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Túi thai bờ không đều Yoklksac + phôi rõ nhưng chưa có tim thai là sao?

Em siêu âm có 1 phôi thai CRl 1 D 0. 67cm GA 6W2D=0D. Bác sĩ có ghi tử cung trung gian đồng nhất trong lòng tử cung có túi thai bờ không đều Yoklksac + phôi rõ nhưng chưa có tim thai. Đến giờ này thai chưa có tim thai em rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn.

Tử cung ngã sau, DAP=30mm, nội mạc : 05 mm, hai phần phụ không u không nang có sao không?

Chào Bác sĩ, em vừa đi khám ở Phòng khám đa khoa quốc tế và kết quả là tử cung ngã sau, DAP=30mm, nội mạc : 05 mm, hai phần phụ không u không nang. Như vậy có ảnh hưởng gì nhiều không ạ. Em cảm ơn.

Quan hệ qua hậu môn có sao không?

Em và bạn gái có quan hệ tình dục nhưng không phải qua âm đạo mà qua hậu môn và em cũng xuất tinh ngoài. Bạn gái em cũng đã uống thuốc tránh thai. Bác sĩ cho em hỏi khả năng bạn gái em có thai không ạ.

Tôi năm nay 20 tuổi là nữ kết hôn được 2 tháng nhưng chưa có dấu hiệu có thai là bị sao?

Tôi năm nay 20 tuổi là nữ kết hôn được 2 tháng nhưng chưa có dấu hiệu có thai. Khi quan hệ lúc đưa tinh trùng vào âm đạo thì trào ra ngoài lại bác sĩ cho tôi biết như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến việc có con hay không.

Nam giới có cần mặc quần lót khi ngủ không?

Nam giới có cần mặc quần lót khi ngủ không. Cảm ơn bác sĩ.

Em bị nổi cục gì bên trong cổ 1 năm rồi mà không đau cũng không to có sao không?

Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi và là nữ. Em bị nổi cục gì bên trong cổ 1 năm rồi mà không đau cũng không to, vậy em có nên đi bác sĩ khám không?

Hóa hạch nền là gì, có nguy hiểm không?

Chào Bac sĩ. 3 năm trước tôi phát hiện có cục u nhỏ trên trán bên phải, giáp với mí tóc, u không đau, cứng, dính xương, tôi lo sợ nên hay bị căng thẳng, mất ngủ, tháng trước tôi có chụp ct ở bệnh viện hòa hảo cần thơ bác sĩ nói bị vôi hóa hạch nền. Vậy vôi hóa hạch nền là gì, có nguy hiểm không. Nguyên nhân nào dẫn đến vôi hóa hạch nền?

Bao cao su bị châm kim mà mắt thường không thể nhìn thấy trong lúc quan hệ tình dục 1 phút thì có khả năng lây nhiễm không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em có quan hệ tình dục với gái mại dâm và có đeo bao cao su. Em quan hệ tình dục khoảng 1 phút. Bác sĩ cho em hỏi nếu trường hợp bao cao su bị châm kim mà mắt thường không thể nhìn thấy trong lúc quan hệ tình dục 1 phút thì có khả năng lây nhiễm không ạ. (ngoại trừ trường hợp rách toạc vì em có kiểm tra). Và bác sĩ cho em hỏi thêm nếu 2 tháng thì có thể test nhanh HIV được không ạ. Và kết quả âm tinh thì đã yên tâm chưa ạ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Chúc các bác sĩ nhiều sức khỏe.

Em hay nghe bụp bụp ở tai là bị sao vậy?

Mỗi lần nuốt thức ăn hoặc nước miếng. Hay nghe bụp bụp ở tai là bị sao vậy ạ.

Em gái tôi năm nay 20 tuổi thường xuyên uống thuốc tránh thai cấp tốc vậy có vô sinh không?

Em gái tôi năm nay 20 tuổi thường xuyên uống thuốc tránh thai cấp tốc vậy có vô sinh không ạ.

Em bị đau sườn bên phải cách nách khoảng vài phân là bị sao?

Em bị đau sườn bên phải cách nách khoảng vài phân. Mà khi ho, hít thở mạnh, cử động mới thấy đau. Em muốn hỏi bị như vậy có nguy hiểm không? Có liên quan tới phổi hoặc gan không? em có đi chụp xquang và thử máu thì kết quả đều bình thường. Song, em thấy bệnh cũng gần 2 tuần nay rồi. Uống thuốc, chích thuốc cũng đỡ phần nào. Tuy vậy, em thật sự hoang mang. Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Chân thành cảm ơn ạ.

Tôi năm nay 20 tuổi là nữ kết hôn được 2 tháng nhưng chưa có dấu hiệu mang thai là bị sao?

Tôi năm nay 20 tuổi là nữ kết hôn được 2 tháng nhưng chưa có dấu hiệu mang thai bác sĩ có thể tư vấn và cho tôi biết khả năng nào dẫn đến vô sinh ạ.

Trường hợp như của bố em nếu điều trị tốt thì thời gian kéo dài trung bình được bao lâu?

Bố em bị ung thư dạ dày T4N1M1, đã phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày. Giờ tiếp tục truyền hóa chất, bố em có thể trạng đáp ứng truyền được hóa chất. Trường hợp như của bố em nếu điều trị tốt thì thời gian kéo dài trung bình được bao lâu?

Oral sex với gái mại dâm có nhiễm HIV không?

Em xin chào bác sỹ. Em năm nay 27 tuổi em muốn hỏi là? Em có quan hệ tình dục với gái mại dâm trước lúc quan hệ tình dục thì cô ấy OS (oral sex) cho em khoảng 1p thì dùng bao cao su để quan hệ tình dục và em đã đi xét nghiệm hiv combo ở hoàn hảo từ lúc có nguy cơ là 28 ngày kq là âm tính ! Và từ lúc có nguy cơ 15 ngày em có tìm gặp cô gái em đã quan hệ tình dục và dẫn cố ấy đi test nhanh hiv âm tính, vậy em muốn hỏi trường hợp của em đã an toàn chưa ạ! Em bị stesst quá nhiều ạ.