Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Bị một con chó con liếm vào vùng da bị tróc ở gót chân cần theo dõi bao nhiêu ngày?

Chào bác sĩ. Vào tuần trước em bị một con chó con liếm vào vùng da bị tróc ở gót chân, do em bị phong thấp nên da bị bong ra giống như thay da vậy ạ chứ không hề có vết thương nào. Trong trường hợp này có sao không bác sĩ và em phải theo dõi con chó bao nhiêu ngày thì hoàn toàn yên tâm ạ. Em xin cảm ơn.

Phẫu thuật mắt lé sau này có bị lại không?

Chào bác sĩ ạ, mắt em bị chấn thương từ nhỏ nên bị lé mắt trái ạ, em vừa làm phẫu thuật cho cân bằng lại ạ, liệu sau này em có bị lé lại không ạ, mắt trái của em gần như bị hỏng luôn, em chỉ nhìn mỗi mắt phải sau này có bị kém thị lực không ạ, em đang ở hàn quốc. Mong bác sĩ tư vấn ạ.

Đau đầu và hơi sưng bên hàm phải có phải bị quai bị không?

Chào bác sĩ. Năm nay cháu 22 tuổi, 1 tuần gần đây cháu thấy trong người mệt, đau đầu và hơi sưng bên hàm phải. Hơi đau trong mấy ngày đầu. Giờ thấy không đau nhưng vẫn sưng và không có nổi hạch. Bác sĩ cho cháu hỏi đó có phải bị quai bị không ạ.

Viêm tuyến giáp tự mãn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Chào bác sĩ. Em được chẩn đoán viêm tuyến giáp tự mãn và viêm dạ dày ngày 17/4/2019. Cách đây 1 tháng em có AntiTg là 667U/mL và cũng có được kê levothyxin (50mg/ngày) và sau uống 1 tháng thì Anti TG còn 336U/mL. Em muốn hỏi là viêm tuyến giáp tự mãn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không? nếu không điều trị thì điều gì sẽ xảy ra? Và đợt 17/4 này, em có được kê thuốc dạ dày deducer (1v/trước ăn sáng) và Berlthyrox 100 (nửa viên trước ăn), hydrocolaafl (2 viên/ 2 lần sau ăn 1 ngày) . Em muốn hỏi là 2 thuốc uống trước ăn sáng thì có cần uống cách thời gian không? hay có thể uống cùng lúc được? Em cũng được biết là uống thuốc điều trị suy giáp thì có khả năng ảnh hưởng đến sinh sản? điều này có đúng không ạ.FSH = 0.02 muyIU/mL (trị số bình thường 0.35-4.96muyIU/mL) fT4 = 18.06 pmol/L(9-19 pmol/L) antiTG = 346 U/mL (0- 4.11U/mL).

Uống thuốc siêu âm lại hết thận ứ nước rồi vẫn còn đi tiểu nhiều?

Chào bác sĩ, em là nữ năm nay 28 tuổi. Em hay đi tiểu nhiều lần trong ngày và đêm. Khi tiểu em phải rặn, tiểu xong giống như còn nước tiểu phải đi lần nữa, rặn tiểu xong cảm thấy đau bụng mệt, hay đau hai bên hong và sau lưng. Em có đi khám siêu âm thử nước tiểu rồi thì kết quả là thận ứ nước, em uống thuốc siêu âm lại hết thận ứ nước rồi. Mà sao vẫn còn đi tiểu nhiều lần. Em hay bị tê tê chân châm chích chân giống kiến bò rồi lâu lâu xuất hiện những vết bầm trên người. Em xem trên mạng giống triệu chứng đái tháo đường hay tiểu đường và suy thận, em hoang mang quá không biết bị gì, với lúc trước em khám bên cột sống em cũng bị bên cột sống em không biết là tê tay chân là triệu chứng bên thận hay bên đau cột sống. Bác sĩ có thể tư vấn cho em.

Bị ngã đập mặt xuống đường có máu bầm có phải mổ không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 24 tuổi, cách đây 1 tháng tôi bị xe tông mạnh đập mặt xuống đường. Má phải của tôi bị đập mạnh ngay lúc đó sưng lên rất to. Tôi có dùng đá và sau đó là lăn trứng gà. Sau 1 tuần vết bầm dần dần hết thì để lại một cục cứng bên má phải. Sau đó tôi nghe nói là do dùng trứng gà nên mới để lại cục cứng đó tôi thật sự rất hoang mang. Hiện tại đã 1 tháng rồi nhưng cục cứng vẫn còn tôi cảm thấy vô cùng lo lắng. Tôi có đi bác sĩ nhỏ ở quê bảo là để dần máu khô lại sẽ mổ lấy máu bầm ra. Tôi không biết liệu có phải mổ để lấy máu bầm ra không hay còn cách nào khác để không còn cục cứng trên má nữa. Xin bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên.

Đầu ti núm vú trái có kích thước lớn hơn và nhô lên cao hơn 0.5mm có phải triệu chứng ung thư?

Chào bác sĩ. Em giới tính nam 17 tuổi bị đau vùng vú cả hai bên và núm vú phải không đau những núm vú trái bị đau có cục cứng ở dưới đầu ti, đầu ti núm vú trái có kích thước lớn hơn và nhô lên cao hơn 0.5mm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn buồn nhột ở gần quanh núm vú khác với vú phải em bị được 7 hôm nhưng chưa xuất hiện hạch và dịch có chút đau lên nách và hơi nhức sương ngực cảm thấy đau nhẹ hơn mấy hôm đầu một chút nay là 17-4-2019, em cũng có bệnh đau dạ dày được 3 năm đó có phải triệu chứng ung thư không thấy rất lo, xin cảm ơn bác sĩ tư vấn giúp em.

Da mặt bị mụn hơn 1 năm làm gì để trở lại như trước?

Chào bác sĩ. Cháu 20 tuổi và da mặt của cháu có bị mụn hơn 1 năm rồi, giờ để lại nhiều vết thâm và vẫn có mụn nhưng có quả to mà chỉ đỏ, chứ không có đầu trắng như mụn khác, cháu không biết phải làm gì để da mặt trở lại như trước.

Nổi hạch sau tai kết luận u lành tính nhưng vẫn sưng to phải làm gì?

Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi. Em bị nổi hạch sau tai ạ, sau khi đi khám tại phòng khám đa khoa bác sĩ cho siêu âm và xét nghiệm tế bào và kết luận là u lành tính, nhưng từ hôm qua tới giờ em cảm giác vùng hạch của em bị sưng to hơn và đau hơn ạ.

Viên gan có thể gây ra bệnh gì?

Chào bác sĩ. Viên gan có thể gây ra bệnh gì?

Mỗi lần nằm xong ngồi dậy thì bất ngờ đau đầu, choáng váng là dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ, mỗi lần con nằm xong ngồi dậy thì bất ngờ đau đầu, choáng váng, nằm xuống lại vẫn còn đau nhưng đỡ hơn, thì là dấu hiệu của bệnh gì ạ?

Vô tình để máu của chó dính vào vết thương bị chó cắn có sao không?

Chào bác sĩ, em bị chó nhà cắn 15/4, vết cắn có rỉ máu và có đi tiêm dại vào ngày 16/4, vào 16/4 em vừa tiêm được 1 mũi đầu tiên, qua hôm sau là 17/4 em có dắt chó đi tiêm vì chó nhà em bị viêm tinh hoàn, trong lúc tiêm thì chó em bị chảy máu, em lấy bông gòn lau thì vô tình để máu của chó nhà em dính vào vết thương bị chó cắn hôm trước, như vậy em có bị gì không ạ? Mong giải được bác sĩ giải đáp, em cảm ơn rất nhiều ạ.

Bé 1 tuổi hay đổ mồ hôi như mùi nước mắm có sao không?

Chào bác sĩ. Bé trai năm nay 1 tuổi, cân nặng 10,5kg, cao khoảng 75cm. Bé ăn được nhưng vài tháng nay không tăng cân nữa. Bé hay đổ mồ hôi đầu, mồ hôi rất hôi, giống như có mùi thức ăn, mùi mắm. Cho hỏi bác sĩ bé như vậy có vấn đề gì không ? Xin cảm ơn

Bị giãn đài bể thận bên trái12 mm, bên phải 6mm có cần can thiệp không?

Chào bác sĩ. Con em được 19 tháng, cháu bị giãn đài bể thận bên trái là 12 mm, bên phải là 6mm, như vậy cháu có cần can thiệp gì chưa ạ? Bệnh này chữa khỏi được không bác sĩ. Nếu chữa thì cháu sẽ điều trị cách nào ạ Cháu cảm ơn bác sĩ.

Uống thuốc phá thai 4,5 ngày nếu xét nghiệm máu có phát hiện đã từng mang thai?

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, có thai mà uống thuốc để phá liệu trong 4-5 ngày nếu xét nghiệm máu thì trong máu người ta có phát hiện ra em đã từng mang thai không ạ. Em chân thành cảm ơn bác sĩ.

Siêu âm kết quả là lòng tử cung có túi thai 5 6 tuần, gs=16 có yolksac có phôi nhỏ có bình thường?

Chào bác sĩ. Em đi siêu âm kết quả là lòng tử cung có túi thai 5 6 tuần, gs=16 có yolksac có phôi nhỏ, chưa rõ tim thì thai em bình thường chứ ạ?

Phát hiện u lành tính 3×4cm và đã bóc, lại thêm 3 u nên làm gì?

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, chưa có gia đình. Lúc trước em có đi khám thì phát hiện u lành tính 3×4cm và đã bóc u thành công. Nhưng sau khi đi tái khám, bên vú khác lại phát hiện ra 3 u liên tục nổi lên. Có thể cho em 1 lời khuyên em nên làm gì, uống gì để không phải bóc u lần nữa không ạ. Em cảm ơn nhiều.

Bị tan máu bầm không sưng nhưng ấn vào lại thấy có 1 cục cứng cứng ở cằm phải làm sao?

Chào bác sĩ, cách đây 1 tháng em bị ngã cầu thang, phần cằm bị cắm xuống đường bị sưng khá to. Em đã chườm đá ngay sau đó. Hiện tại cằm em đã tan máu bầm không còn bị sưng nữa. Nhưng khi em ấn vào lại thấy có 1 cục cứng cứng ở cằm. Bác sĩ có thể cho em xin lời khuyên được không ạ. Em cảm ơn ạ.

Quan hệ dùng bao nhưng bị tuột lúc chưa bắn tinh có thai không?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi em với bạn trai em hôm nay quan hệ có dùng bao cao su, lúc rút ra thì bao có tuột xuống một chút (chưa tới 1 nửa dương vật ạ) với lúc đó bạn trai em chưa bắn tinh. Sau đó bạn trai em kéo bao lên lại và quan hệ tiếp vậy có thai không ạ?

Bé 1 tháng phía sau đầu có 1 đường lõm hình quả núi có ảnh hưởng sự phát triển não không?

Chào bác sĩ, em có bé gái hiện 1 tháng 5 ngày tuổi, lúc mới sinh thì phía sau đầu bé từ phần đỉnh nối với phầm chấm có 1 đường lõm như hình quả núi đến nay đầu bé vẫn vậy. Bé bú mẹ và bú ngoài, tình trạng bú ngủ bình thường, cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển não của bé không?