Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Lưỡi của cháu xuất hiện mảng trắng như lông lưỡi trị thế nào?

Năm nay cháu 20 tuổi, là nam giới. Đang uống thuốc trị bệnh trĩ cũng đồng thời cháu uống thuốc ARV kháng HIV. Hơn 1 tháng nay, lưỡi của cháu xuất hiện mảng trắng như lông lưỡi dày dần từ đầu lưỡi đến cuối lưỡi, mỗi ngày cháu rơ thuốc kháng nấm đến 2 lần vẫn không hết mà lại cảm thấy lạc miệng khó chịu hơn. Bác sĩ cho cháu cách trị cho hết với ạ! Cháu xin cảm ơn!

Vacxin dại có thể gây bệnh cho người không?

Em chào bác sĩ. Vacxin dại có thể gây bệnh cho người không ạ, ví dụ như vacxin thủy đậu khi tiêm vào người, ở những người có đề kháng kém thì bị bệnh thủy đậu sau khi tiêm ạ.

Mổ ruột thừa nội soi có phải tháo chỉ không?

Cháu năm nay 19 tuổi, là nam giới, vừa mổ ruột thừa nội soi được 1 tuần, khi xuất viện bác sĩ cũng không nhắc có phải tháo chỉ hay không, nhưng nghe mọi người nói phải tháo chỉ nếu không sau này nó liền với thịt, bác sĩ cho cháu hỏi là có phải tháo chỉ không, và nếu có thì bao giờ có thể tháo?

Triệu chứng ho, mỗi lần ho hay nôn ói thức ăn và nước bọt trắng là dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ, con Thu Hường 29t. Con hay có triệu chứng ho, mỗi lần ho hay nôn ói, mỗi lần ói 1 là thức ăn, 2 là nước bọt màu trắng. Con đã bị tình trạng này 1 năm mong bác sĩ cho con biết con có dấu hiệu mắc bệnh gì?

Mắt trái xuống 0/10 thì có bị mù không ?

Chào bác sĩ, mắt trái của cháu 1/10, cho cháu hỏi nếu mắt trái xuống 0/10 thì có bị mù không ạ?

Không mang bao cao su chỉ quan hệ 1 lần có nguy cơ nhiễm HIV không?

Em năm nay 26 tuổi, sống ở úc. Em có quan hệ với gái mại dâm ở bên úc tại các công ty hợp pháp mại dâm của úc, cô gái đó và em nói chuyện rất hợp khi chuẩn bị quan hệ, trong lúc quan hệ thì em không mang bao cao su, và em chỉ quan hệ có một lần duy nhất, thì em có bị nhiễm hiv không thưa bác sĩ?

Ngã vỡ đốt sống lưng và mổ nẹp sống lưng được 4 tháng 15 ngày thì có thai có ảnh hưởng gì không?

Thưa bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi, bị ngã vỡ đốt sống lưng và mổ nẹp sống lưng được 4 tháng 15 ngày. Hôm nay em phát hiện có thai được 5 tuần. Bác sĩ cho em lời khuyên về vấn đề có hay không để em bé lại. Con lớn nhà em mới được 11 tháng 10 ngày ạ.

Ngã trên giường xuống dưới có bị chảy máu trong não hay tụ máu não màng cứng không?

Em bé 10 tháng bị ngã trên giường xuống dưới mặt đất nền gạch cứng cách 60cm, bế em lên thì em khóc và dỗ một lúc rồi nín. Em không chảy máu ở đầu nhưng tôi thấy lo lắng vô cùng, không biết liệu em có bị chảy máu trong não hay tụ máu não màng cứng không ạ. Bị chảy máu trong và tụ máu não thì xin hỏi là có biểu hiện thâm hay u ra ngoài da đầu gì để còn biết không ạ. Tôi thật sự vô cùng lo lắng. Chảy máu trong và tụ máu não nếu xảy ra đối với trẻ 10 tháng thì trong bao lâu sẽ xảy ra kể từ thời điểm bị ngã ạ. Em hiện giờ mọi biểu hiện bình thường nhưng bác sĩ cho tôi hỏi sau lần ngã ấy có khả năng là em không bị gì về thần kinh không ạ, đã có đứa trẻ nào ngã từ giường xuống mà vẫn bình thường về não, đầu óc, thần kinh chưa ạ. Hay em bị gì rồi mà tôi không biết, tôi không biết phải làm gì, xin hãy chỉ cho tôi. Mong bác sĩ trả lời, tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Cảm thấy rất muốn giết người và có ý định tự tử khá nhiều lần có bị bệnh gì?

Chào bác sĩ. Năm nay cháu 15 tuổi. Ban ngày cháu rất hoà đồng với mọi người đôi khi không hiểu vì sao lại không thể cười nổi, cứ cảm thấy thờ ơ với mọi thứ, khi ở một mình cháu cảm thấy rất nản rồi đêm thì lại khó ngủ, cháu cứ như vậy vài năm rồi. Nhưng mấy tháng nay cháu phát hiện mình rất thích xem phim liên quan tới sát nhân và đọc truyện thể loại trinh thám. Lúc xem phim tới cảnh giết người cháu liền cảm thấy trong lòng rất thú vị, phấn khởi và cười trong vô thức. Dạo gần đây cháu cảm thấy rất muốn giết người và có ý định tự tử khá nhiều lần. Nhưng cháu vẫn còn nhận thức được mọi chuyện. Như vậy thì cháu có bị gì không ạ?

Nhiệt miệng rất nặng lở loét môi làm sao có thể xóa sẹo được?

Em năm nay 16 tuổi, cách đây nửa tháng em bị nhiệt miệng rất nặng , lở loét ở vùng môi, trong khi ngậm miệng lại răng của em sẽ tiếp xúc chà mạnh lên vết lở gần 2 tuần, em mới khỏi hẳn nhưng giờ có 1 vết sẹo như 1 cái lỗ không đau và không chảy máu, thế cho em hỏi làm sao có thể xoá vết sẹo đó đi được ạ.

Bấm khuyên tai bị sưng và mưng mủ làm thế nào để khỏi?

Chào bác sĩ. Con tôi năm nay 12 tuổi, đi bấm khuyên tai thì bị sưng và mưng mủ. Bé cũng đã dùng nước ôxi già nhưng vẫn không đỡ. Mong bác sĩ chỉ giúp. Tôi dùng chỉ để xỏ tai cho bé như vậy có sao không ạ. Mong bác sĩ chỉ cách, cảm ơn.

Chấn thương sọ não khuyết bé trên thái dương vẫn đau đầu muốn ghép hộp sọ có được không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, cháu bị TNGT cũng được 9 năm, cháu bị chấn thương sọ não khuyết bé trên thái dương khoảng 1 cm, mọi hoạt động cũng như trí nhớ của cháu vẫn bình thường nhưng trái gió trở trời lại hay bị đau đầu, bây giờ cháu muốn ghép hộp sọ, bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ.

Gãy sương gò má chưa phẫu thuật rút đinh vậy có ảnh hưởng gì?

Bác sỹ cho cháu hỏi năm 2017 cháu có bị ngã xe và bị gãy sương gò má và phải đóng đinh. Đến nay cháu chưa phẫu thuật rút đinh vậy có ảnh hưởng gì không ạ?

Nang giáp 2 thùy có vấn đề gì về tuyến giáp hay không? Nang có chồi có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Tôi có đi siêu âm tuyến giáp, kết quả: tuyến giáp không to, hai thùy có vài nang echo trống, kt=6-7mm, không vách ngăn, có chồi, không phân bố mạch máu. Không có hạch cổ, mô giáp bình thường. Kết luận: nang giáp 2 thùy. Xin hỏi bác sĩ như vậy tôi có vấn đề gì về tuyến giáp hay không? Nang có chồi có nguy hiểm không? Cần uống thuốc gì không? Xin ý kiến Bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn.

Tuyến giáp bác sĩ kết luận nhu mô thuỳ giáp hai bên không đều, nang eo giáp có vấn đề gì?

Em đi siêu âm tuyến giáp bác sĩ kết luận nhu mô thuỳ giáp hai bên không đều, nang eo giáp bác sĩ có thể cho em biết bệnh của em có vấn đề gì không ạ?

Hay đau từ khoảng trên ngực trái dưới xương quai xanh gần nách bị làm sao?

Chào bác sĩ, năm nay em 17 tuổi, em hay đau từ khoảng trên ngực trái dưới xương quai xanh gần nách, lâu lâu em mới đau nhói, đôi lúc khó thở, cho em hỏi em bị làm sao ạ?

Bệnh thủy đậu nó nổi lên khắp bộ phận sinh dục của con gây ngứa khó chịu phải làm sao?

Chào bác sĩ, con năm nay 16tuổi, bị bệnh thủy đậu nó nổi lên khắp bộ phận sinh dục của con gây ngứa khó chịu, bây giờ làm sao ạ, nó khứa lắm ạ.

Sau khi mổ mắt cận thị có còn lồi nữa không?

Hiện tại mắt phải em cận 5 độ, mắt trái loạn 1,5. Mắt của em bây giờ bị lồi ra do bị cận thị, em muốn hỏi bác sĩ là khi mà em tiến hành một mắt rồi thì liệu mắt em có còn lồi ra nữa không ạ?

Thông liên nhĩ thứ phát có cần can thiệp bít thông liên nhĩ không?

Thưa bác sĩ. Con gái tôi năm nay 7 tuổi, con tôi bị thông liên nhĩ thứ phát cách đây 3 tháng, cháu ktra định kì thì kt là 7,8mm x 12mm, tim phải lớn, mạch chủ trên 17,9 mm, mạch chủ dưới 19,5mm. Và nay bé đi ktra lại thì kt là 6mm × 9mm có phình vách màng, dãn buồng thất, không tăng áp phổi. Và hiện tại cháu vẫn sinh hoạt bình thường, không có biểu hiện khác. Vì vậy tôi muốn xin bác sĩ lời khuyên rằng con tôi có cần can thiệp bít thông liên nhĩ không ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ. Tâm Thành (đà nẵng)

Bị thủy đậu xuất hiện ở trong miệng khiến cổ họng đau phải làm sao?

Em bị thủy đậu hôm nay là ngày thứ 4 những nốt đó em thấy phồng to hơn và còn xuất hiện ở trong miệng, họng của em ngày càng đau nhiều hơn và còn có những đốm chặn ở 2 bên cổ họng, em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp em.