Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Em thấy dương vật khi xìu có nổi gân xanh, khi cương cứng thì thấy rõ hơn, cho em hỏi như vậy có sao không?

Cho hỏi năm nay em 26 tuổi, em thấy dương vật khi xìu có nổi gân xanh, khi cương cứng thì thấy rõ hơn, cho em hỏi như vậy có sao không bác sĩ.

Khi vận động bả vai ê ê vẫn thấy bị nhói, và châm chích ở vai là bị sao?

Dạ hôm14/12/2018 em có đi khám 1 hạch nhỏ ở hõm xương quai xanh. Đi làm sinh thiết chọc hạch bằng kim nhỏ thì được chuẩn đoán hạch phản ưng, không có tế bào ác tính. Nhưng khi chọc có bác sỹ chạm vào dây thần kinh khiến cả cánh tay bị tê và bị châm chích. Khi về nhà khi vận động bả vai ê ê vẫn thấy bị nhói, và châm chích ở vai. Vậy bác sỹ tư vấn giúp em liệu vấn đề này có ảnh hưởng gì không ạ. Cần làm gì để hết hiện tượng này ạ.

Bố em hai hôm nay phát hiện trong miệng xuất hiện bọc bên trong tím sẫm là bị sao?

Chào bác sĩ. Bố em hai hôm nay phát hiện trong miệng (phần má, giữa hai hàm răng) xuất hiện bọc bên trong tím sẫm kích thước như quả nho. Xin hỏi đó là bệnh gì ạ?

24 tuổi phẫu thuật mắt lác được không?

Em năm nay 24 tuổi, bị lác mắt bẩm sinh, đã mổ mắt bên trái năm 4 tuổi. Hiện tại, thị lực mắt trái của em giảm kèm theo sụp mi, cảm giác con ngươi mắt trái luôn nhìn xuống dưới. Em muốn hỏi giờ phẫu thuật chỉnh lác thì khám ở đâu thì uy tín ạ? Chi phí điêuv trị là bác sĩo nhiêu? Néu tuân thủ điều trị tỉ lệ thành công có cao không ạ?

Người thân của tôi có bị ung thư di căn xương không?

Trong quá trình khám và điều trị hẹp niệu quản gần đây. Bác sĩ có cho người thân tôi đi chụp CT scan vùng bụng (không tiêm cản quang). Trong kết quả trả về có để ''ghi nhận hình ảnh đặt xương và hủy xương thân sống n12, l1, l3 cần loại trừ di căn''. Không biết dòng kết luận này có nghĩa là gì? Người thân của tôi có bị ung thư di căn xương không? Xin cảm ơn

Sau khi ghép thì lún một tý ở trán là một số lỡm ở đường mổ liệu sao không?

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi nay em 19 tuổi em bị tai nạn xe máy chấn thương sọ não em phải mổ phần sọ bên trái đi nuôi. Nay em ghép vào khoảng 6 tháng rồi ạ. Sau khi ghép thì lún một tý ở trán là một số lỡm ở đường mổ ạ. Giờ em cảm thấy ngứa và thỉnh thoảng nhức ở phần xương sọ được ghép lại khi em rãi đầu thì phần được ghép lại đau ạ. Bác sĩ cho em hỏi là có sao không ạ. Như vậy thì xương sọ của em có bị tiêu đi từ từ không ạ. Em có được sử dụng rượu bia nữa không ạ. Trình trạng sức khỏe em thì vẫn tốt ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Dạo gần đây em hay có nhiều dịch nhầy trong cổ họng mặc dù không cảm sốt sổ mũi gì hết là bị sao?

Dạo gần đây em hay có nhiều dịch nhầy trong cổ họng mặc dù không cảm sốt sổ mũi gì hết.

Gần trán bị khuyết đi và các lỡm ở đường mổ có sao không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi. Nay em 19 tuổi em bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Em phải mổ một phần sọ bên trái đem nuôi và em đã ghép lại đến nay cũng được gần 6 tháng phần gần trán bị khuyết đi và các lỡm ở đường mổ. bác sĩ cho em tại sao phần sọ được ghép lại khi ngứa em rải vẫn còn đau ạ. Em đang lo một điều là xương sọ của em nó tiêu từ từ đi ạ, nhiều lúc em cũng thấy nhức nhưng thỉnh thoảng thôi ạ. Đôi khi em có sử dụng ít rượu bia vậy có ổn cho sức khỏe em không ạ.

Cháu nhà tôi 4, 5 tháng tuổi nặng 8, 8kg, cao 70cm có ổn không?

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, cháu nhà tôi 4, 5 tháng tuổi nặng 8, 8kg, cao 70cm. Mấy ngày nay cháu thường xuyên rùng mình nhưng vẫn chơi ngoan, bú tốt, đêm ngủ ngon, không quấy. Xin hỏi bác sĩ cháu như vậy có bị sao không ah? Mong bác sĩ giải đáp giúp ạ.

Gần đây mình bị tê đùi bên trái mà không phải do ngôi lâu, là bệnh gì?

Mình 35 tuổi, gần đây mình bị tê đùi bên trái mà không phải do ngôi lâu, là bệnh gì vậy.

Ft3=0. 265 Ft4=1. 32 TSH= 4. 32 như vậy nó có năm mức bình hay là như thế nào?

Bác sĩ cho tôi hỏi. Người thân của tôi năm nay 34 là nữ giới mặc bênh bướu đa nhân đa đã cắt bỏ tùy bên trái sau khi mổ song đi khám lại xét nghiệm Ft3=0. 265 Ft4=1. 32 TSH= 4. 32 như vậy nó có năm mức bình hay là như thế nào vậy thưa bác sĩ

Bố em bị viêm xương cổ chùy đã mổ và ghép thịt vào chỗ mổ, nhưng phần thịt ghép vào bị hoại tử thì có phải tháo khớp không?

Bố em được chẩn đoán viêm xương cổ chùy đã mổ và ghép thịt vào chỗ mổ, nhưng phần thịt ghép vào bị hoại tử thì tiên lượng có khả quan không, trường hợp xấu có phải tháo khớp không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn

Dạo gần đây cháu thấy mắt cháu có hiện tượng mờ đi là bị sao?

Dạ chào bác sỹ. Mắt của cháu trước đây cận rất nặng và khoảng 4 năm trước cháu có đi mổ mắt và hết cận. Nhưng dạo gần đây cháu thấy mắt cháu có hiện tượng mờ đi và cháu tra thuốc nhỏ mắt thì thấy rõ trở lại nhưng cứ hết thuốc nhỏ mắt là mắt cháu lại trở về hiện tượng mờ mờ. Cháu lo lắm ạ, không biết mắt cháu có bị gì không ạ?

Xét nghiệm máu chỉ số gran là 55,1% là mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ. Con trai tôi 16 tuổi, cháu đi xét nghiệm máu, chỉ số gran là 55,1%, liệu cháu có vấn đề về bệnh lý không?

Nổi 1 cục phía sau đầu cách tai trái khoảng 5cm là mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ, em có nổi 1 cục phía sau đầu cách tai trái khoảng 5cm, khi em ấn vào thì không đau nhưng cảm giác nó di chuyển được, nó hơi cứng, nhưng kích thước của nhưng vẫn thế.

Giải thích chỉ số xét nghiệm huyết học PDW là 5,9% là như thế nào?

Chào bác sĩ. Em là nữ, năm nay 34 tuổi, đã có gia đình và đã có con. Sáng nay em có làm xét nghiệm huyết học để làm tiểu phẫu nhỏ ở chân. Trong các chỉ số xét nghiệm huyết học em có thấy ghi chỉ số PDW của em là 5,9% trong khi chỉ số tham khảo bình thường là 12_60%. Em không phải là người nghiện rượu, bia, nhậu nhẹt. Bác sĩ có thể giải thích giúp em vể chỉ số này được không ạ?

Trong khoang miệng xuất hiện 1 nốt màu đen như cục máu, đau sưng có phải đau họng?

Chào bác sĩ. Trong khoang miệng của em có xuất hiện 1 nốt màu đen như cục máu, đau sưng khi nuốt nước bọt vào thì đau họng không biết có sao không ạ?

Ở Bình Dương đã có cơ sở thay mắt giả chưa ạ?

Chào bác sĩ, cháu có cô bị tại nạn và mất một mắt nên muốn thay mắt giả. 1. Cháu xin hỏi là ở Bình Dương đã có cơ sở thay mắt giả chưa ạ? 2. Vào cuối tuần cháu mới sắp xếp được thời gian để đưa cô đi thay có được không ạ? Cháu chân thành cảm ơn ạ.

25 tuổi, bị đau vùng cột sống lưng gần xương chậu là mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi, em bị đau vùng cột sống lưng dưới gần xương chậu, gần đây em đau và có sưng đỏ lên ở vùng xương bị đau, cho em hỏi em bị bệnh gì ạ?

Một bên trái xương quai xanh sưng to và trồi lên là mắc bệnh gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị một bên trái xương quai xanh sưng to và trồi lên bất thường, nhưng không đau. Bác sĩ tư vấn cho tôi bệnh gì và tình trạng như nào ạ.