Hỏi đáp & Tư vấn sức khoẻ

Núm ti bị tẽ đôi bên trong có dịch trắng không nhiều, có mùi có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Chào bác sĩ, năm nay em 17 tuổi nhưng mà ngực còn nhỏ, xung quanh đầu ti có những mụn nhỏ nặn ra sẽ có dịch trắng ạ, núm ti bị tẽ đôi bên trong có dịch trắng không nhiều nhưng có mùi và gần như em không có núm vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ không ạ? Em có thể đi khám và cải thiện như thế nào?

Đang mang thai tuần 37 nước ối 40ml có phải nhập viện ngay không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu đang mang thai tuần 37, nước ối 40ml có phải nhập viện ngay không ạ?

Quan hệ trong 22h uống thuốc tránh thai có nguy cơ mang thai không?

Chào bác sĩ. Em có quan hệ với người yêu của em không dùng bao cao su nên trong 22h em có cho bạn gái em uống thuốc tránh thai khẩn cấp, mà bạn gái em 7 ngày nữa là có kinh thế có nguy cơ có thai không bác sĩ.

Đo mắt là 5/10 có cận nặng không? nặng bao nhiêu độ?

Chào bác sĩ. Hôm trước cháu có đi đo mắt là 5/10 không có kính, vậy xin hỏi bác sĩ là mắt có cận nặng không ạ và là nặng bao nhiêu độ ạ.

Đã mãn kinh khoảng 3 năm ra huyết âm đạo điều trị thế nào?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 57 tuổi, đã mãn kinh khoảng 3 năm, vừa qua tôi ra huyết âm dạo, đi khám tại bệnh viện Từ Dũ TPHCM, bác sĩ đã khám trong cho thử máu, siêu âm, thử nội tiết Beta HCG và nạo sinh thiết. Kết quả: - Thử máu ( WBC 10.7. Nếu 84.2 . Lym 12.2 . Mono 3.38. RDW 11.8 - Thử Beta HCG: âm tính 0.2 . - Sinh thiết: Viêm mãn niêm mạc kênh cổ tử cung kèm chuyên sản gai không điển hình N72.0 . Viêm mãn nội mạc lòng tử cung N71.1 điều trị thế nào?

Vừa nối 2 dây gân gót phải được 16 ngày vẫn tê bì bàn chân liệu có nối gân được không?

Chào bác sĩ, em vừa nối 2 dây gân gót phải được 16 ngày, vết khây đã khô và đã cắt chỉ nhưng em thấy rất khó chịu và tê bì bàn chân sưng mặt bàn chân, chỗ nối thì không đau, cho em hỏi tê bì vậy liệu nối gân có được không đi chụp phim có biết không ạ.

Đang cho con bú được gần 2 tháng tự nhiên thấy ngực nổi cục cứng ấn bị làm sao?

Chào bác sĩ. Em đang cho con bú được gần 2 tháng, tự nhiên thấy ngực nổi cục cứng ấn vào đau và đỏ ra ngoài da. Như vậy là em bị làm sao ạ?

Quan hệ cách đây hơn 2 tuần thấy huyết trắng có mùi hôi lẫn máu có phải mang thai?

Chào bác sĩ. Cho em hỏi. Em với người yêu có quan hệ cách đây hơn 2 tuần. Hiện tại em thấy huyết trắng có mùi hôi, và có máu lẫn. Đi tiểu nhiều lần, ngực căng và đau lưng. Em đã thử que và thấy 1 vạch. Bác sĩ cho em hỏi có phải em đã mang thai không ạ. Em cảm ơn.

Hoang mang không biết xẻ góc tử cung có giống xén góc không? có bị cắt bỏ 1 phần tử cung không?

Chào bác sĩ. Em 22 tuổi, 2 tháng trước em có phẫu thuật nội soi: phẫu thuật xẻ góc trái tử cung, hút thai, may và cầm máu. Nhưng em nghe nói xẻ góc với xén góc là một. Hiện tại em hơi hoang mang không biết xẻ góc có giống xén góc và em có bị cắt bỏ 1 phần tử cung không? Do em chưa có con nên hơi lo. Mong được sớm hồi âm ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Hai ngày nay bị đau mắt càng nhắm càng đau điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Cháu năm này 15 tuổi, cháu 2 ngày nay cháu bị đau mắt bên trái nhắm mắt vào đau ở đuôi và bên trên. Càng nhắm mắt càng đau.

Bị bệnh lậu tiêm 3 mũi spectiomycin vào mông liệu có khỏi không?

Chào bác sĩ. Em năm nay 33 tuổi. Em mới bị bệnh lậu, em tiêm 3 mũi spectiomycin vào mông liệu có khỏi không ạ.

Bị lác từ nhỏ có chữa được không?

Chào bác sĩ. Tôi bị lác từ nhỏ có chữa được không ạ?

Bé mới sinh 19 ngày có rạch ở đầu có làm sao không?

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi con cháu lúc sinh ra phía đỉnh đầu trai cua bé bị mềm, bây giờ được 19 ngày cháu sờ thì thấy đầu của bé có cứng lên nhưng cao hơn so với bên phải, ở giữa con có rạch nữa liệu con cháu có làm sao không ạ?

Mọc hạch ở bẹn và ở chân có nốt mẩn đỏ ngứa ấn vài thì đau là bị làm sao?

Chào bác sĩ, em mọc hạch ở bẹn và ở chân có nốt mẩn đỏ ngứa ấn vài thì đau là bị làm sao ạ?

Bé 20 tháng chậm nói đang gặp vấn đề gì?

Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là bé nhà cháu 20 tháng chậm nói mới chỉ nói được bà bà với mầm mầm với gà gà. Và thỉnh thoảng đi bằng đầu ngón chân, cháu rất ít nói. Và gần như lúc nào cũng nghịch không đi bình thường mà đi kiểu chạy chạy, như vậy thì cháu đang gặp vấn đề gì ạ?

Khi thấy máu báo thai có nghĩa là thai đã vào tử cung rồi đúng không?

Chào bác sĩ. Em vừa hết kinh một ngày, sau đó em có quan hệ với bạn trai bạn trai, em có dùng bao cao su, 8 ngày sau đó em thấy máu đỏ hồng không có nhầy không tanh như máu kinh. Em có đi siêu âm đầu dò nhưng không thấy thai. Em thử que 1 vạch, em nghe người ta nói thai con nhỏ mới 1 tuần sợ siêu âm không thấy. Em thắc mắc khi thấy máu báo thai có nghĩa là thai đã vào tử cung rồi đúng không ạ? và thai chỉ mới một tuần thì siêu âm đầu dò có thấy không ạ ?

Bé mới sinh đi ngoài phân màu vàng lỏng kèm hoa cà hoa cải bị làm sao?

Chào bác sĩ. Con tôi sinh được ba ngày, tôi sinh ở tuần thứ 37 từ khi ở viện về con tôi nó đi ngoài ngày bảy đến chín lần một ngày. Mỗi lần đi ngoài là có phân màu vàng lỏng kèm theo đó là hoa cà hoa cải. Cho tôi hỏi như vậy là con tôi bị làm sao vậy ạ.

Sinh con trong tháng ở cữ, ngồi nhiều và không có thời gian để xông hơ sau này có sao không?

Chào bác sĩ. Sinh con trong tháng ở cữ, ngồi nhiều và không có thời gian để xông hơ sau này có sao không ạ?

15 tuổi hay thủ dâm có bị HIV không?

Chào bác sĩ. Em khoảng 15 tuổi, gần đây em có hay thủ dâm vậy em có bị HIV không?

Tắc động mạch võng mạc trung tâm là sao?

Chào bác sĩ. Xin bác sĩ tư vấn dùm em tắc động mạch võng mạc trung tâm là sao ạ?