1. Cá tẩm sốt chua ngọt (20.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Cá tẩm: 150 g
- Tương ớt: 3 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Mắm: 1 thìa
- Hành khô: 2 củ
Cách làm:
- Cá mua rửa sạch rồi để ráo nước.
- Phi thơm hành khô, cho cá vào chiên vàng.
- Làm hỗn hợp chua ngọt: tương ớt + đường + giấm + nước mắm + 5 thìa con nước khuấy đều.
- Khi cá đã vàng săn thì đổ hỗn hợp vào, đun đến khi cạn nước là được.
2. Thịt gà nấu đông (38.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 1 cái
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Tiêu: 1 thìa
- Mắm: 2 thìa
- Bột canh: 1/2 thìa
- Bì lợn: rửa sạch, cạo sạch lông.
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà cùng 1 thìa mắm + 1 thìa tiêu + 1/2 thìa bột canh trong 30 phút cho ngấm.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở. Thái nhỏ mộc nhỉ, nấm hương để nguyên cái.
- Cho thịt gà vào xào săn, cho nấm hương, mộc nhĩ, bì lợn vào xào cùng cho thơm.
- Đổ nước sâm sấp mặt thịt và đun nhỏ lửa. Đun trong 15 - 20 phút là được.
- Cho thịt ra bát rồi để tủ lạnh cho thịt đông lại.
3. Canh khoai (10.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
- Nước mắm: 1 thìa
- Bột canh: 2 thìa.
Cách làm:
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu hành lá cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng.
- Cho thêm một thìa bột canh rồi đảo đều cho ngấm gia vị chừng 5 phút.
- Đổ 5 bát nước vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi khoai và cà rốt chín nhừ.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho hành lá vào và tắt bếp.
4. Bắp cải muối xổi (7.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Nửa cây bắp cải
- Rau răm
- Đường: 3 thìa, bột canh: 1 thìa, nước cốt chanh: 1 quả.
Cách làm:
- Bắp cải rửa sạch rồi thái nhỏ dài.
- Rau răm thái nhỏ.
- Cho tất cả vào một bát tô, cho đường, bột canh, chanh, ớt vào rồi trộn đều để ngấm trong 30 - 45 phút là ăn được.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!