Bà bầu có nên ăn dứa hay không?

Nữ - 05/03/2024

Dứa là loại quả có chứa lượng vitamin rất lớn tuy nhiên nó cũng cung cấp cho cơ thể một ượng bromelain, đây là chất gây ra tình trạng co bóp tử cung ở người phụ nữ. Chính vì thế có nhiều khuyến cáo cho rằng nếu trong giai đoạn mang thai thì không nên ăn dứa vì có khả năng sảy thai rất lớn nhưng thực tế thì sao? Vậy bà bầu có nên ăn dứa trong thời gian mang thai hay không?

Dứa là loại quả có chứa lượng vitamin rất lớn tuy nhiên nó cũng cung cấp cho cơ thể một ượng bromelain, đây là chất gây ra tình trạng co bóp tử cung ở người phụ nữ. Chính vì thế có nhiều khuyến cáo cho rằng nếu trong giai đoạn mang thai thì không nên ăn dứa vì có khả năng sảy thai rất lớn nhưng thực tế thì sao? Vậy bà bầu có nên ăn dứa trong thời gian mang thai hay không?

Những lợi ích khi ăn dứa

+ Hỗ trợ hệ miễn dịch cho cơ thể: dứa cung cấp một lượng vitamin C đáng kể giúp cho việc tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch ở bà bầu. Ngoài ra bromelain có trong dứa cũng có thể giúp bà bầu chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường khác. Nếu như đang bị cảm lạnh hoặc bị đau họng thì có thể ăn một miếng dứa sẽ giúp bà bầu điều trị bệnh rất tốt.

+ Ngăn ngừa táo bón: đây là loại quả chứa khá nhiều chất xơ qua đó giúp các bà bầy ngăn ngừa được tình trạng tó bón gây khó chịu khi đang mang thai. Thêm nữa bromelain giúp phân hủy lượng protein dư thừa giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

+ Giảm ốm nghén: ăn dứa có thể giúp các bà bầu giảm ốm nghén trong giai đoạn đầu của thai nhi, ngoài ra trong dứa chứa tới 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể nên có thể hỗ trợ và giúp xương chắc khỏe hơn.

Bà bầu có nên ăn dứa hay không?

Vậy bà bầu có nên ăn dứa hay không?

Chất bromelain có trong dứa có tác dụng làm mềm tử cung ở người mẹ. Chính vì thế nhiều người lo lắng ăn dứa sẽ gây ra tình trạng sảy thai. Tuy nhiên trên thực tế chưa có nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ tình trạng này. Mặt khác lượng bromelain có trong dứa cũng không đáng kể nên nếu ăn một lượng vừa phải sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Trong quả dứa chứa tới 100% lượng khoáng chất và vitamin cần để cung cấp cho phụ nữ khi mang thai. Chính vì thế nếu trong thời gian mang thai chúng ta bỏ qua loại quả này thì thật đáng tiếc. nếu như sử dụng và ăn một lượng vừa phải và đủ cho cơ thể thì không gây hại cho mẹ và bé, ngoài ra nó còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho bà bầu.

Bà bầu có nên ăn dứa hay không?

Chú ý nhỏ dành cho bà bầu khi ăn dứa: nên ăn một lượng vừa đủ, và khi ăn thfi bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể khiến cơ thể hình thành những búi sơ trong thành ruột. Không nên ăn dứa chưa qua nấu chín hoặc là uống nước ép dứa vì chúng có thể gây ra tình trạng ngộ độc và không tốt cho thai nhi.

>>> Xem thêm: Bà bầu có nên ăn ổi hay không?

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!