Bạn biết gì về công dụng của củ cải trắng với sức khỏe?

Bạn Cần Biết - 11/24/2024

Củ cải trắng - một loại thực phẩm quen thuộc được các bà nội trợ ưu tiên cũng được ví là nhân sâm mùa đông với những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, củ cải trắng có tác dụng gì rất ít người biết. Hãy cùng Lily & WeCare tìm hiểu ngay.

Củ cải trắng - một loại thực phẩm quen thuộc được các bà nội trợ ưu tiên cũng được ví là nhân sâm mùa đông với những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, củ cải trắng có tác dụng gìrất ít người biết. Hãy cùng Lily & WeCare tìm hiểu ngay.

Củ cải trắng không những là loại thực phẩm ngon bổ rẻ mà còn có nhiều tác dụng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Vì thế loại củ này được coi như là nhân sâm trắng của mùa đông.

Củ cải trắng có vị cay, tính mát, khi nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị.

Đây là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, với tính thanh mát, ngọt dễ ăn nên củ cải trắng rất được ưa chuông khi chế biến nên những món hằng ngày.

Bạn biết gì về công dụng của củ cải trắng với sức khỏe?

Củ cải thường dùng làm rau ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, kho với thịt, với cá, xào mỡ, làm dưa... rất ngon miệng. Không chỉ vậy, củ cải trắng còn có công dụng cả làm đẹp. Các bạn nên tìm hiểu để tận dụng hiệu quả nhất những công dụng tuyệt với của loại thực phẩm này.

Vậy, đối với sức khỏe, củ cải trắng đem lại những tác dụng gì?

Chữa khàn tiếng

Những người hay mắc phải căn bệnh khan tiếng, mất tiếng trong quá trình làm việc do phải nói nhiều như giáo viên thì cảm thấy rất khó chịu và cản trở quá trình giap tiếp với người khác.

Bạn không cần quá lo khi mắc bệnh này chỉ việc dùng nước ép của củ cải trắng, thêm vào đó 2 lát gừng tươi và uống, cứ duy trì như vậy bệnh sẽ mau khỏi.

Trị bệnh sỏi mật

Loại củ mùa đông này với nhiều tác dụng, trong đó kể cả bệnh sỏi mật bạn cũng nên biết để tận dụng và trị bệnh hiệu quả.

Củ cải sống 300g thái to thành từng miếng như ngón tay, tẩm với mật ong màu vàng nhạt, không dùng mật ong màu nâu sẫm.

Bạn biết gì về công dụng của củ cải trắng với sức khỏe?

Đặt củ cải đã tẩm mật ong lên chảo rồi sấy khô trên than hoặc lửa. Khi khô lại tẩm mật ong và sấy khô không để chảy nước.

Bạn ăn củ cải sấy khô và uống một ít nước muối loãng ngày 2 lần, dùng trong một tháng, cứ kiên trì dùng theo đúng liều lượng như vậy bệnh sẽ nhanh chóng khỏi, bạn sẽ không còn quá lo lắng nữa.

Ngừa bệnh béo phì

Không chỉ chế biến thành các món ăn như luộc, xào hay nấu canh, bạn cũng có thể tận dụng củ cải trắng ép lấy nước và uống. Nó sẽ có công dụng tuyệt vời trong việc giảm béo mà bạn không cần ăn kiêng hoặc ăn hạn chế. Như vậy bạn sẽ có một vóc dáng hoàn hảo, thân hình cân đối nếu kiên trì uống loại nước ép này.

Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Nhắc đến bệnh tiểu đường không thể không nói đến củ cải trắng vì những lợi ích mà nó mang lại cho người bệnh.

Củ cải trắng giúp kiểm lượng đường trong máu và cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bạn có thể chế biến củ cải trắng ăn kèm với các loại thực phẩm khác hoặc dùng trong nấu các món ăn trong thực đơn hàng ngày để giúp hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường thêm hiệu quả hơn.

Bạn biết gì về công dụng của củ cải trắng với sức khỏe?

Không những vậy, bạn không nên bỏ qua phần vỏ của củ cải trắng vì nó chứa lượng vitamin C rất cao, một loại vitamin giúp ích cho điều trị nám da, chống lão hóa và giúp làn da mềm mịn.

Theo phununews

Xem thêm:

  • Chữa khỏi hẳn ho có đờm cho bé sau ba ngày bằng củ cải
  • Củ cải đỏ – thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ bầu

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!