Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng gà nướng:
- 15 quả trứng gà
- 45ml nước mắm
- 45ml dầu hào
- 15gram tiêu
- 30ml nước lọc
Cách làm:
Nhẹ nhàng đục một lỗ nhỏ trên đỉnh trứng gà. Sử dụng một cái âu lớn, trút trứng ra. Làm tương tự với những quả trứng còn lại. Phần vỏ trứng bạn nhớ giữ lại, mang vỏ đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Cho nước mắm, dầu hào, tiêu và nước lọc vào âu trứng, dùng phới lồng quấy đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
Dùng một chiếc xi lanh y tế mới, tráng qua nước sôi. Sau đó, sử dụng xi lanh hút hỗn hợp trứng trong âu ra rồi bơm ngược trở lại vào vỏ trứng. Làm tương tự với những quả trứng còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Cho trứng vào xửng hấp, đậy nắp và hấp chín trứng trong khoảng thời gian 50 phút. Lưu ý ở bước này, bạn nhớ mở nắp canh trứng thường xuyên, khi thấy trứng se mặt lại là được. Tránh trường hợp hấp quá lâu, trứng sẽ nở bông gây bể vỏ.
Sau khi trứng đã se mặt, bạn cho trứng lên nướng ở lò than hoặc bếp điện ở lửa nhỏ đến khi trứng chín đều là hoàn tất.
Thành phẩm:
Trứng gà nướng ngon nhất là khi ăn nóng. Bạn có thể ăn kèm trứng với rau răm và muối tiêu chanh sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Ngày nghỉ cuối tuần mà có một đĩa trứng nướng để ngồi lai rai với bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Nguồn: Wongnai)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!