Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Dinh dưỡng - 03/29/2024

Nếu hôm nay bạn vẫn đang suy nghĩ nấu gì cho cả nhà thì món canh thịt viên này sẽ là một gợi ý cực hay ho đấy nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh thịt viên:

Phần thịt gà viên:

600g thịt ức gà đã lọc xương

6 thìa súp bột bắp

2 lòng trắng trứng

Gia vị: 6 tép tỏi; 2 thìa súp hành phi; 1 thìa cà phê muối; ½ thìa cà phê tiêu; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột nở; 1 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích).

Nguyên liệu nấu nước canh: 1 lít nước dùng gà, 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối, hành hoặc ngò rí.

Chế biến:

Thịt gà lọc bỏ mỡ nếu có, sau đó cắt miếng nhỏ rồi đem đi cấp đông trong khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó cho thịt gà, bột bắp, lòng trắng trứng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt. Xay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn thì dừng máy, trút thịt ra bát.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Bọc bát thịt bằng màng bọc thịt phẩm, cho bát thịt vào ngăn đông trong 30 phút. Thao tác này giúp cho việc vê viên thịt sẽ dễ dàng hơn. Thịt sau khi làm lạnh đủ thì lấy ra khỏi tủ, vê thành các viên vừa ăn. Nếu bạn chuẩn bị thịt để nấu nhiều lần thì sau khi vê thành viên tròn, chia thịt theo khẩu phần ăn của gia đình rồi bọc kín cho vào ngăn đông.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Đun sôi một nồi nước để luộc viên thịt gà. Nước sôi, cho các viên thịt vào luộc với lửa vừa. Khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì vớt ra, ngâm trong một bát nước lạnh để tăng độ giòn dai.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Đun sôi nước dùng gà, nêm 2 thìa súp hạt nêm từ gà (tùy thích), ½ thìa cà phê đường, một chút muối. Đun đến khi nước sôi thì cho viên thịt gà vào, đảo sơ khoảng 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Thêm dầu hành phi, hành lá và ngò rí cắt nhỏ để trang trí.

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Thành phẩm:

Với công thức này bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn phần thịt viên một lần rồi trữ ở ngăn đá. Khi nấu canh, chỉ cần lấy ra rã đông là có ngay một bát canh thịt viên nóng hổi, thơm lừng đãi cả nhà rồi. Phần thịt gà viên dai dai, giòn giòn ăn cùng với nước canh vừa trong vừa thanh chỉ cần nhìn thôi là thích mê rồi. Món ăn ngon, nấu lại nhanh chóng và tiện thế này thì hãy lưu ngay để làm bạn nhé!

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Nguồn: whattocooktoday.com

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!