Chỉ số kết quả xét nghiệm sàng lọc trước sinh quý 1 có nghĩa như thế nào?

Xét Nghiệm - 12/09/2019

Chào Bác sĩ!

Theo Trung tâm xét nghiệm Bionet Việt Nam, kết quả sàng lọc trước sinh quý 1 của bạn như vậy có nghĩa là:

  • Hội chứng Down: Cứ 154 bà mẹ có các chỉ số đo được tương đương với bạn thì có 1 bà mẹ sinh con mắc Down. Mức tỷ lệ 1: 154 này cũng cho thấy bạn đang có nguy cơ cao sinh con mắc Down. Tỷ lệ ngưỡng bình thường chỉ khoảng 1: 250
  • Hội chứng Edward, Patau cũng được hiểu tương tự. Nhưng với hai hội chứng này, tỷ lệ của bạn cho thấy bạn có nguy cơ thấp sinh con mắc bệnh.

Đối với trường hợp của bạn, bạn có thể lựa chọn 2 phương án:

  • Phương án 1: Cân nhắc thực hiện xét nghiệm sàng lọc không xâm lấn Panorama. Xét nghiệm này làm được từ tuần thai thứ 9 đến hết thai kỳ, cho kết quả có độ chính xác rất cao >99% nên nếu kết quả này ra nguy cơ thấp bạn có thể yên tâm theo dõi thai kỳ tiếp mà không cần Triple Test hay chọc ối kiểm tra nữa.
  • Phương án 2: Bạn chờ đến tuần 16 làm xét nghiệm Triple Test. Nếu kết quả vẫn nguy cơ cao bạn có thể sẽ phải chọc ối sau đó để xác nhận xem bé thực sự có dị tật không. Việc chọc ối không phức tạp nhưng cũng có rủi ro ảnh hưởng sức khỏe của bạn và em bé. Bạn cần suy nghĩ kỹ cho những rủi ro này trước khi lựa chọn.

Chúc sức khỏe!

Để được bác sĩ gọi điện tư vấn miễn phí về xét nghiệm, hãy để lại thông tin của bạn vào form dưới đây:

Nơi sinh sống Hà Nội Hồ Chí Minh An Giang Bà Rịa - Vũng Tàu Bắc Kạn Bắc Giang Bạc Liêu Bắc Ninh Bến Tre Bình Dương Bình Định Bình Phước Bình Thuận Cao Bằng Cà Mau Cần Thơ Đà Nẵng Đắk Nông Đắk Lắk Đồng Nai Điện Biên Đồng Tháp Gia Lai Hà Giang Hà Nam Hà Tĩnh Hải Dương Hải Phòng Hậu Giang Hòa Bình Hưng Yên Khánh Hòa Kiên Giang Kon Tum Lai Châu Lạng Sơn Lào Cai Lâm Đồng Long An Nam Định Nghệ An Ninh Bình Ninh Thuận Phú Thọ Phú Yên Quảng Bình Quảng Nam Quảng Ngãi Quảng Ninh Quảng Trị Sơn La Sóc Trăng Tây Ninh Thái Bình Thái Nguyên Thanh Hóa Thừa Thiên - Huế Tiền Giang Trà Vinh Tuyên Quang Vĩnh Phúc Vĩnh Long Yên Bái Nước ngoài

Đăng ký nhận tư vấn

Chỉ số kết quả xét nghiệm sàng lọc trước sinh quý 1 có nghĩa như thế nào?

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!