Nguyên liệu:
200g thịt ức gà
½ củ cải
½ củ cà rốt
5 tai mộc nhĩ
2 cây hành lá
2g muối
1g hạt tiêu
7ml rượu nấu ăn
15ml nước tương
1g đường
7ml dầu mè
Cách làm:
Bưuocs 1
Củ cải trắng bào bỏ vỏ, thái thành lát mỏng hình chữ nhật to bản. Đun sôi một nồi nước rồi cho củ cải trắng vào luộc khoảng 2 phút sau đó vớt ra tô nước lạnh.
Bước 2
Thịt gà rửa sạch băm nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở và cà rốt bảo vỏ thái nhỏ, hành lá thái nhỏ. Cho thịt gà vào bát, thêm cà rốt, mộc nhĩ, hành lá thái nhỏ vào cùng với 2g muối, 1g hạt tiêu, 7ml rượu nấu ăn vào trộn đều, ướp thịt trong 10 phút.
Bước 3
Đặt lát củ cải lên thớt, cho phần nhân thịt gà vào rồi cuộn tròn lại.
Bước 4
Đặt củ cải cuộn gà vào đĩa, cho vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp khoảng 10 phút là chín. Lấy đĩa củ cải cuộn gà ra. Trong một cái bát thêm 15ml nước tương, 1g đường, 7ml dầu mè vào trộn đều sau đó chan đều lên củ cải cuộn gà rồi thưởng thức.
Củ cải là nguyên liệu thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt tự nhiên trong củ. Trong củ cải chứa nhiều vitamin A, B, C, các nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp củ cải với thịt gà trong món củ cải cuốn thịt gà hấp, tạo nên món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất lành mạnh, đặc biệt tốt để giữ dáng hay giảm cân.
Chúc bạn ngon miệng với món cuốn này nhé!
Nguồn: Duogo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!