Dầu hạt cải giúp giảm mỡ bụng

Kiến Thức Y Học - 10/06/2024

Mỡ thừa cơ thể thường không khỏe mạnh, và vùng mỡ thừa ở bụng cũng vậy. Chất béo trong vùng này gần với tim và các bộ phận quan trọng khác, sẽ có nguy cơ cao dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như là bệnh về tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy việc nấu ăn thường xuyên thay bằng dầu hạt cải có thể giúp bạn giảm mỡ bụng trong khoảng 4 tuần.

Mỡ thừa cơ thể thường không khỏe mạnh, và vùng mỡ thừa ở bụng cũng vậy. Chất béo trong vùng này gần với tim và các bộ phận quan trọng khác, sẽ có nguy cơ cao dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như là bệnh về tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy việc nấu ăn thường xuyên thay bằng dầu hạt cải có thể giúp bạn giảm mỡ bụng trong khoảng 4 tuần.

Dầu hạt cải giúp giảm mỡ bụng

Dầu hạt cải giảm mỡ bụng

Những người tham gia nghiên cứu người mà theo chế độ ăn khỏe mạnh bao gồm dầu hạt cải có ít hơn khoảng 0.11kg chất béo cho với người mới bắt đầu chế độ ăn trước đó. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu chú ý rằng giảm cân vùng bụng rất tốt và không chỉ phân phối lại tới các vùng khác trên cơ thể.

"Theo một quy tắc chung, bạn có thể đạt được mong muốn giảm cân nơi đặc biệt trên cơ thể," một tác giả nghiên cứu và chuyên gia dinh dưỡng viện Penn State cùng Penny M. Kris-Etherton. "Nhưng axit béo đơn không bão hòa có vẻ đạt đến vùng mỡ bụng." Các nhà nghiên cứu chia sẻ những sự tìm kiếm của họ trong cuộc họp thường niên thứ Tư ở viện Béo phì.

Trong những nghiên cứu, đội ngũ nhà khoa học có tới 101 tình nguyện viên, tất cả những người bị béo bụng hoặc tăng cân, uống 2 cốc sinh tố trong ngày hoặc chứa loại dầu đặc hiệu. Khoảng 4 tuần, người tham gia ngẫu nhiên được tham gia mỗi chế độ điều trị bằng dầu: dầu hạt cải, dầu hạt cải chứa axit oleic, chứa axit oleic với DHA (một loại axit béo omega-3), ngô/cây rum, cây lanh/cây rum.

Dầu hạt cải giúp giảm mỡ bụng

Mỗi biện pháp điều trị dầu với năng lượng người tham gia dựa vào cân nặng của họ, và không dư thừa calo. Thêm vào đó, mỗi loại sinh tố có chứa 100 gram cam loãng, 100 gram sữa không béo, 100 gram dâu tây lạnh không ngọt và 30 gram dầu hạt cải.

Dầu hạt cải là một dạng của dầu đánh bóng được chuyên biệt sử dụng trong nấu dầu. Theo canolainfo.com, dầu hạt cải chứa ít chất béo bão hòa trong nấu ăn. Thực tế, ít hơn một nửa chất béo bão hòa của dầu oliu hoặc dầu đậu nành. Trong khi theo kết quả, đội ngũ nghiên cứu giải thích rằng nhiều nghiên cứu yêu cầu sự hiểu biết đầy đủ những tác dụng lâu dài sẽ liên quan tới chế độ chứa axit béo đơn cao như dầu hạt cải.

Nguồn Medical Daily

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!