Để cả đời không bị ung thư nhớ ăn 5 món này mỗi sáng

Ung Thư - 12/28/2024

Cùng tham khảo 5 món ăn giúp bạn cả đời không bị ung thư!

Cùng tham khảo 5 món ăn giúp bạn cả đời không bị ung thư!

Phòng chống ung thư nhờ gấc

Để cả đời không bị ung thư nhớ ăn 5 món này mỗi sáng

Hãy bổ sung gấc vào mỗi bữa sáng sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene... làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt...

Bổ sung trứng và mỗi bữa sáng

Trứng là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường.

>>> Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của lòng đỏ trứng đối với sức khỏe

Cà chua

Nghiên cứu của tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên nấu cà chua chín kỹ vì nhiệt độ cao làm tăng lượng lycopene cơ thể có thể hấp thụ.

>>> Xem thêm: Cà chua - thực phẩm kỳ diệu đối với sức khỏe

Để cả đời không bị ung thư nhớ ăn 5 món này mỗi sáng

Khoai lang được biết tới là món ăn có khả năng phòng chống ung thư cao.

Khoai lang

Khoai lang là một trong những thực phẩm ngăn ngừa ung thư xương hiệu quả. Khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng như carotenoid – một chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư xương, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư buồng trứng

nếu bạn ăn chúng khoảng 2 khẩu phần ăn mỗi ngày. Ngoài ra, caroteinoid còn có nhiều trong những loại thực phẩm có màu vàng cam khác như bí đỏ, cà rốt, cam quýt,...

Chuối

Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có

tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư.

>>> Xem thêm: 20 công dụng cực hay từ quả chuối

Để cả đời không bị ung thư nhớ ăn 5 món này mỗi sáng

Các loại rau họ cải giúp ức chế sự phát triển của khối u và bảo vệ tế bào DNA.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.

/bai-viet/20-cong-dung-cuc-hay-tu-qua-chuoi/


Nguồn: Khỏe & Đẹp

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!