Đổi món với rau muống xào kiểu Thái

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Rau xào kiểu này rất giòn, có vị ngọt ngọt cay cay đặc trưng của ẩm thực Thái.

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống

- 4 tép tỏi

- Vài quả ớt tươi

- Chút muối

- 1 thìa canh tương đậu nành

- 1 thìa canh xì dầu

- 1/2 thìa canh đường

- 1 thìa canh dầu hào.

Đổi món với rau muống xào kiểu Thái

Rau muống xào kiểu Thái

Cách làm:

- Rau muống nhặt và rửa sạch.

- Ngâm rau muống vào chậu nước đá có cho ít muối để rau giòn và không bị thâm. Vớt rau muống ra để ráo.

- Bóc vỏ tỏi, bỏ hạt ớt. Giã nhuyễn tỏi, ớt.

- Cho tương đậu nành, xì dầu, đường vào trộn đều với rau muống.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt vào phi thơm.

- Cho rau muống vào chảo xào. Đảo đều để rau muống ngấm gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!