Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá......
Khi ăn loại cà này, bạn nên ăn cả vỏ vì vỏ của loại quả này chứa nhiều chất xơ có khả năng giúp ngừa ung thư kết tràng tốt hơn so với phần ruột....
Bởi cà tím có chứa một lượng oxalat nhất định, sẽ không tốt cho sức khỏe người bị bệnh về thận, mật....
Cà tím là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng nó có chứa khá nhiều chất độc hại cho cơ thể nếu không biết chế biến đúng cách....
Khi ăn loại cà này, bạn nên ăn cả vỏ vì vỏ của loại quả này chứa nhiều chất xơ có khả năng giúp ngừa ung thư kết tràng tốt hơn so với phần ruột....
Loại cà này còn có lượng vitamin P kỷ lục, giúp tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu và giảm bớt lượng cholesterol....