Nhiều người thích ăn lạc, không chỉ giàu dinh dưỡng, giá cả thấp mà còn là thực phẩm thay thế chất đạm động vật tốt. Nhưng lạc không phải là món ăn phù......
Đậu phộng làm theo kiểu này sẽ trở thành món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn đấy nhé!...
Củ lạc miền Nam gọi đậu phộng, đậu phụng. Nhưng gọi đúng là quả lạc ở Trung Quốc gọi là quả trường sinh (sống đời). Dinh dưỡng học gọi là “thịt thực vật”....
Ngoài phòng ngừa ung thư đại tràng, lạc còn có vai trò chống lão hóa, nâng cao trí thông minh....
Lạc hay còn gọi là đậu phộng chứa nhiều protein, giúp bổ não, giảm nguy cơ sinh con dị tật, tốt cho tim, tăng cường trí nhớ....
Không chỉ vậy, lạc còn có nhiều tác dụng khác như tăng trí nhớ, ngừa sỏi mật, giảm lượng cholesterol......
Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng lạc lại giàu dinh dưỡng, có lợi ích to lớn cho cơ thể, đặc biệt là da và tóc....
Dùng dưa chuột với lạc có thể bị tiêu chảy, cà chua cùng các rau củ giàu vitamin C cũng không nên kết hợp với dưa chuột…...
Lạc được mệnh danh là 'quả trường sinh', không chỉ được chế biến thành món ăn hấp dẫn mà có thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm....