Theo Đông y, mướp vị ngọt, tính bình, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh như: viêm xoang, viêm họng, đại tiện ra máu, đau nhức thần kinh......
Mướp là thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè nóng bức....
Mướp là món ăn dân dã quen thuộc của mỗi gia đình trong ngày hè nắng nóng. Quả mướp thường nấu canh cua, xào với lòng gà vịt, luộc ăn… Các bộ phận của......
Quả mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh....
Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C....
Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào....
Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào....
Quả mướp thường nấu canh cua, xào với lòng gà vịt, luộc ăn......
Quả mướp chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C... Không chỉ là món ăn thơm ngon, giải nhiệt,......
Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào....
Các bộ phận của cây mướp lúc còn non cũng như khi đã già đều dùng làm thuốc để chữa bệnh. Đặc biệt, cây mướp chữa bệnh thấp nhiệt thường xảy ra vào mùa......
Ngoài ra, mướp còn hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, chữa sốt cao, giúp điều hòa kinh nguyệt....
Các bộ phận của cây mướp như: lá mướp, dây mướp, xơ mướp... đều có thể sử dụng chữa nhiều bệnh khác nhau....