Phần lớn người Việt đang rã đông thực phầm sai cách khiến cho thực phẩm bị mất chất, nguy cơ nhiễm độc ảnh hưởng tới sức khỏe....
Tái đông lạnh thịt đã rã đông có an toàn hay không phụ thuộc phần lớn vào cách rã đông, và cách xử lý miếng thịt thế nào....
Một nguyên tắc rã đông thịt mà bạn cần biết là, thịt rã đông rất dễ nhiễm khuẩn hơn so với thịt tươi......
Mặc dù thường xuyên làm 'bếp trưởng' và nấu các món ăn ngon cho cả gia đình nhưng các bà nội trợ Việt vẫn hay mắc những lỗi cơ bản mà không nhận ra....
Do kỹ lưỡng nên một số người rã đông luôn rau đông lạnh trước khi chế biến, nhưng nếu làm như vậy, rau sẽ rất dễ mềm và mất chất....
Rã đông bằng cách để sản phẩm nguyên trong bao gói hoặc trong hộp rồi ngâm vào nước lạnh để giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh....
Rã đông thực phẩm bằng cách để ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm trong nước ấm dễ làm thực phẩm biến chất. Theo Business Insider)...
Những thực phẩm đông lạnh không được đóng khuôn công nghiệp, mà sử dụng cách đóng thủ công, sẽ không có gói nào giống gói nào....
Mặc dù thường xuyên làm 'bếp trưởng' và nấu các món ăn ngon cho cả gia đình nhưng các bà nội trợ Việt vẫn hay mắc những lỗi cơ bản mà không nhận ra....
Những điều dưới đây đã được kiểm nghiệm bởi Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ....
Do kỹ lưỡng nên một số người rã đông luôn rau đông lạnh trước khi chế biến, nhưng nếu làm như vậy, rau sẽ rất dễ mềm và mất chất....