Cá là món ăn được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin, là một trong những món ăn dưỡng sinh......
Lòng lợn (dạ dày và ruột lợn) còn gọi trư đỗ. Lòng lợn chứa nhiều protein, lipid; vitamin B1, B2; acid nicotinic; Ca, P, Fe... Theo Đông y, lòng lợn vị......
Theo y học cổ truyền, sa nhân có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng hành khí, hóa thấp, kiện tỳ, kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa....
Cá diếc có thịt dày, vị thơm, là món ăn ngon và lành, được dùng cho những người bệnh lâu ngày, cơ thể suy nhược, gầy còm ốm yếu hoặc tỳ hư phù nề......