Người Việt Nam đón tết nguyên đán trang trí nhiều cây hoa đẹp. Đáng chú ý: nhiều loại hoa xuân còn là vị thuốc quý....
Hạt dẻ có tên là kha thụ đại túc. Hạt dẻ rang trong những ngày giá rét là loại đường tinh bột hấp thu chậm, là loại hạt chứa tương đối ít calo, ít chất......
Đậu bắp là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y cũng là loại quả có tác chữa nhiều chứng bệnh....
Ngó sen đem chứa nhiều chất bổ dưỡng, cực tốt để tăng cường sức đề kháng vào mùa thu. Không những thế đây còn là thực phẩm có công dụng chữa nhiều bệnh......
Ngũ vị tử là một vị thuốc đông y có công dụng an thần, chữa đau bụng, ra mồ hôi, tiêu khát, bồ bổ cơ thể hư nhược, chữa thận dương hư, viêm gan mạn tính...
Giá đậu là loại rau mầm làm từ các loại đậu nhưng giá đậu xanh thường sử dụng nhiều nhất bởi ngon, giàu dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe....
Điên điển thường gặp ở các đầm lầy, ruộng nước. Lá điên điển nấu nước để uống, được xem như chất tẩy xổ, làm dịu đau, trục giun sán và kháng sinh, chống......
Về giá trị ẩm thực, cá hồi luôn được xếp vào hàng đặc sản cao cấp trên bàn tiệc. Ở Việt Nam hiện nay, cá hồi không chỉ phổ biến trong các nhà hàng Nhật......
Các bộ phận của cây mướp lúc còn non cũng như khi đã già đều dùng làm thuốc để chữa bệnh. Đặc biệt, cây mướp chữa bệnh thấp nhiệt thường xảy ra vào mùa......
Củ cải trắng được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người....
Nếu không may bạn bị cảm cúm, đừng vội dụng thuốc mà hãy thử khắc phục bằng mẹo nhỏ với bột ớt xem sao nhé!...
Bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong 3 tháng đầu làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung, dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non....