Sự thật đằng sau wasabi: thứ gia vị tưởng chừng như bình dị nhưng lại quý đến mức được người Nhật dùng để nộp thuế thay vàng

Wasabi thật trân quý đến mức người Nhật giữ khư khư cho riêng mình và gần như không xuất khẩu, vậy nên khả năng tất cả những wasabi mà bạn từng ăn đều......

Ăn đồ Nhật bao lâu nhưng bạn có biết tại sao vị cay của wasabi lại xộc lên mũi không?

Nếu là một tín đồ của món sushi, thì hẳn wasabi không phải xa lạ gì với bạn. Nhưng liệu bạn đã biết vị cay wasabi lại được bạn cảm nhận ở mũi thay vì lưỡi?...

Khử độc cá sống theo cách của người Nhật

Người dân xứ sở hoa anh đào thường sử dụng Wasabia (dùng để chế biến mù tạt) khi ăn kèm cá sống để khử các độc chất, vi khuẩn......