Nguyên liệu:
- 400 g tôm
- 300 g thịt lợn xay nhỏ cùng mộc nhĩ và nấm hương
- 500 g bột năng
- Hành lá, hành khô, gia vị, mắm, bột điều, một chút đường
- Dầu ăn
- Dụng cụ cán bột.
Bánh bột lọc nhân tôm thịt (Ảnh minh họa: Internet)
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm bóc vỏ rửa sạch cho bớt tanh. Ướp cùng bột điều, gia vị, tiêu và chút đường khoảng 15 phút rồi cho vào rang.
Bước 2:
- Thịt lợn xay lẫn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, hành lá. Cho thêm chút gia vị, mắm, tiêu cho vừa ăn và trộn đều.
Bướ 3:
- Đun sôi 0,5 lít nước rồi cho chút dầu ăn, muối vào cùng để khi trộn bột bánh trắng mịn.
- Cho bột vào một bát tô, khi nước đã nóng già thì đổ từ từ vào nửa lượng bột và khuấy đều. Dùng tay nhào bột thật nhanh khi bột đang nóng cho đến khi bột mịn trắng và không dính tay.
- Rắc một ít bột năng ra mâm để cán bột thật mỏng rồi dùng bát gia vị có miệng tròn để tạo hình cho bánh. Cứ làm thế lần lượt cho đến hết bột.
Bước 4:
- Cho thịt và tôm và giữa và gập đôi lại.
Bước 5:
- Đun tiếp nồi nước luộc bánh (cho thêm chút dầu ăn vào để lúc luộc bánh bánh không dính vào nhau).
- Đun cho đến khi bánh chín thì vớt ra để vào bát nước lạnh. Lúc sau bánh sẽ chuyển màu từ màu trắng đục sang màu trắng trong.
Bước 6:
- Chấm cùng nước mắm pha chua ngọt.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!