Nguyên liệu:
- 3 hoặc 4 quả bắp nếp không quá già
- 1 thìa cà phê bột năng, 1 thì cà phê bột sắn dây
- 80g đường
- 1 hộp nước cốt dừa cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
Chế biến:
Bắp lột vỏ, bào mỏng, giữ lại cùi.
Cho cùi bắp vào đun sôi với nước để lấy vị ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi bắp.
Món chè bắp dân dã với hương vị thơm ngọt (Ảnh: Afamily)
Cho bắp đã bào vào đun chín với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu bạn nhớ quậy đều để bắp chín và không bị dính nồi.
Tiếp đến cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan.
Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi rót vào nồi chè bắp đang sôi.
Khuấy đều đến khi nồi chè chín mềm, sánh lại là được. Bạn có thể cho vào một ống vani hoặc tinh dầu bưởi để món chè thơm ngon hơn.
Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non thêm chút béo béo của cốt dừa khiến ai ăn cũng thích.
Với vài thao tác đơn giản là nhà bạn có ngay nồi chè bắp tráng miệng ngon lành rồi!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!