Món ngon mỗi ngày: Gỏi đậu bắp giòn giòn

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Chỉ cần 5 phút, bạn sẽ có ngay món gỏi đậu bắp giòn giòn chấm cùng nước mắm chua ngọt quyện cùng mùi thơm của mỡ hành và hành phi.

Một mách nhỏ nếu bạn ăn chay thì chỉ cần thay bát nước mắm bằng bát nước tương và thêm chút chao, ít ớt băm là có ngay món 'ngà voi chấm chao'.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày: Gỏi đậu bắp giòn giòn

- 500 g đậu bắp

- Hành lá, tỏi, ớt, chanh, nước mắm, hành tím.

Cách làm:

Bước 1:

- Đậu bắp rửa sạch.

Bước 2:

- Hành lá thái nhuyễn, đun nóng dầu ăn và múc dầu cho vào hành lá để làm mỡ hành.

Bước 3:

- Hành tím phi vàng.

Bước 4:

- Cho đậu bắp vào nồi hấp, bạn đừng cắt đầu và đuôi đậu nhé cứ để nguyên trái hấp sẽ không bị nhớt. Hấp trong vòng 10 phút.

- Đậu chín lấy dao cắt đuôi xếp đậu vào đĩa: một lớp đậu bắp một lớp mỡ hành một lớp hành phi vàng ăn cùng nước mắm chua ngọt.

Món ngon mỗi ngày: Gỏi đậu bắp giòn giòn

Bước 5:

- Pha nước chấm: Tỏi, ớt băm nhuyễn, vắt chanh, cho đường, nước mắm vào khuấy đều nêm nếm theo khẩu vị.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!