Nguyên liệu:
- 500 g bột gạo tẻ (ngâm trong nước lã hoặc nước xương ít nhất 4 giờ)
- 300 g thịt heo
- 50 g mộc nhĩ
- 1 củ hành tây nhỏ
- 3 củ hành khô
- 1 thìa tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, 1/2 thìa đường
- 5 lá chuối to (phơi khô), lạt hoặc dây nilon
- 15 - 20 quả trứng cút.
Cách làm:
- Lá chuối rửa sạch rồi phơi khô, cắt thành từng đoạn dài 30 cm.
- Thịt lợn, mộc nhĩ, hành tây xay lẫn, trộn đều với bột canh, mắm, tiêu rồi viên tròn. Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Bột tẻ pha với 2.500 ml nước lã rồi khuấy đều, cho lên bếp đun cho đến khi bột đặc quánh lại thì tắt bếp.
- Dùng đũa đánh thật nhuyễn bột hoặc dùng máy đánh trứng (dùng đầu que xoắn) đánh cũng được.
- Đặt 2 miếng lá chuối lên nhau và gói bình thường
- Bắc xửng lên bếp rồi hấp bánh 30 - 45 phút là bánh chín.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!