Món ngon mỗi ngày: Làm bánh giò tại nhà

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Phần nhân thịt ở ngoài hàng làm thường không đảm bảo, bạn có thể tự làm vừa ngon lại sạch sẽ.

 Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày: Làm bánh giò tại nhà

- 500 g bột gạo tẻ (ngâm trong nước lã hoặc nước xương ít nhất 4 giờ)

- 300 g thịt heo

- 50 g mộc nhĩ

- 1 củ hành tây nhỏ

- 3 củ hành khô

- 1 thìa tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, 1/2 thìa đường

- 5 lá chuối to (phơi khô), lạt hoặc dây nilon

- 15 - 20 quả trứng cút.

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày: Làm bánh giò tại nhà

- Lá chuối rửa sạch rồi phơi khô, cắt thành từng đoạn dài 30 cm.

- Thịt lợn, mộc nhĩ, hành tây xay lẫn, trộn đều với bột canh, mắm, tiêu rồi viên tròn. Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Bột tẻ pha với 2.500 ml nước lã rồi khuấy đều, cho lên bếp đun cho đến khi bột đặc quánh lại thì tắt bếp.

- Dùng đũa đánh thật nhuyễn bột hoặc dùng máy đánh trứng (dùng đầu que xoắn) đánh cũng được.

- Đặt 2 miếng lá chuối lên nhau và gói bình thường

- Bắc xửng lên bếp rồi hấp bánh 30 - 45 phút là bánh chín.

Món ngon mỗi ngày: Làm bánh giò tại nhà

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!