Nguyên liệu:
- 500 g mực tươi
- Vài tép tỏi băm nhỏ, dầu ăn
- Nước mắm, đường, tiêu bột, tương ớt, dầu hào.
Mực nhồi thịt chiên nước mắm
Cách làm:
- Mực làm sạch, để ráo. Cho mực vào chiên, chiên lửa to, đậy vung thoải mái để không sợ bắn.
- Khi mực hơi xém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa.
- Pha 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ nước lọc, 2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ
- Tuỳ lượng mực và khẩu vị các bạn cho gia vị cho vừa nhé.
- Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!