Nguyên liệu:
- 150 g thịt bò
- 1 bó rau cần
- Rau răm, vừng hoặc lạc rang, cà chua bi
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi băm, ớt băm, giấm.
Nộm rau cần giòn ngon
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò ướp chung với 1 muỗng bột nêm, tỏi băm, 1/2 muỗng nước tương trộn đều để thấm.
Bước 2:
- Dầu nóng cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút tuỳ vào độ chín tái mà nhà bạn muốn.
Bước 3:
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2 muỗng giấm với 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi băm, ớt băm khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 4:
- Rau cần nhặt lấy cuộng và một ít lá non. Rau răm nhặt sạch. Ngâm rau cần, với 1 bát con nước, 1/2 bát con giấm, 3 muỗng đường, khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
- Cà chua bi cắt đôi.
- Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi.
- Xếp món ăn ra đĩa, rắc lạc hoặc vừng rang và ớt sừng cắt sợi lên trên khi ăn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!