1. Trứng hấp măng tây
Nguyên liệu: Trứng gà, măng tây, cà rốt, bắp cải tím, nấm rơm, thanh cua, gia vị.
Cách làm: Luộc măng chín và thái khoanh nhỏ. Đập trứng vào tô lớn và đánh đều. Sau đó cho măng tây và các nguyên liệu khác vào (chừa lại cải tím) trộn đều với ít nước mắm và hạt nêm. Đem trứng hấp cách thuỷ khoảng 30 phút và dọn ra dùng nóng với phần bắp cải tím sắp trên mặt.
2. Trứng hấp nấm
Nguyên liệu: Trứng gà, thịt lợn, nấm rơm, hành tím, hành lá, gia vị.
Cách làm: Ướp thịt đã thái hạt lựu với ít muối và hạt nêm. Sau đó, cho vào chảo đã được phi thơm hành xào đến khi thịt săn lại.
Cho nấm vào chảo thịt và tiếp tục xào thêm khoảng 4 phút. Đập trứng vào tô hấp, đánh đều với 1 muỗng cà phê nước mắm sao cho không bị nổi bọt và tiếp tục cho phần thịt, nấm đã xào vào cùng. Rắc thêm hành vào tô trứng và đem hấp cách thuỷ. Sau khoảng 20 phút trứng đủ chín.
Trứng hấp nấm
3. Trứng hấp trứng muối
Nguyên liệu: Thịt nạc xay, trứng gà, lòng đỏ trứng muối cắt hạt lựu, nấm hương khô, mộc nhĩ, nước dùng gà, dầu ăn, hành lá, hành băm. Trộn thịt xay với các nguyên liệu nấm hương khô, mộc nhĩ, hành lá với ít hạt nêm.
Đập trứng trong một bát lớn đánh đều và dùng một cái rây lược từ từ phần trứng này vào tô thịt, nấm và dùng muỗng gạt bằng. Rải lên mặt tô trứng phần lòng đỏ trứng muối đã cắt hạt lựu và đem hấp cách thuỷ khoảng 25 phút.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!